Đoạn clip thót tim được ghi lại ở Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. May mắn là hàng xóm đã xuất hiện kịp lúc để giải cứu em bé nên không có tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Clip thót tim: Giải cứu bé gái 3 tuổi lơ lửng ngoài ban công tầng 9

Theo Mirror, chị Wang có việc phải ra ngoài nhưng con gái lại đang ngủ. Chị đành khóa cửa ngoài để bé ở nhà một mình. Một lát xong, người hàng xóm họ Xu nghe thấy tiếng khóc ở ban công tầng trên nên ngửa cổ lên kiểm tra. Chị bàng hoàng phát hiện một bé gái 3 tuổi đang lơ lửng bên ngoài ban công, tay bám chặt vào các thanh sắt. Chỉ cần sơ sảy một chút thôi là cô bé có thể rơi xuống dưới bất cứ lúc nào.

clip thot tim 1
Bé gái 3 tuổi lơ lửng ngoài ban công tầng 9 - Ảnh cắt từ clip

Chị Xu lập tức hô hoán mọi người. Một số hàng xóm khác đã đập cửa nhà cô bé inh ỏi nhưng không có ai trả lời. Biết người lớn không có ở nhà, chị Xu đã cố gắng dỗ dành đứa trẻ đang hoảng loạn: "Mẹ cháu sẽ về ngay thôi".

Để đề phòng cô bé ngã xuống từ tầng 9, tập thể hàng xóm đã mang chăn ra căng sẵn ở ban công tầng 8. Bé gái cố trèo xuống tầng dưới nhưng quá sợ nên không thể cử động thêm. 

Số khác cũng làm một tấm lưới bảo vệ như vậy dưới tầng trệt để đề phòng bé gái trượt tay rơi xuống từ độ cao 27 mét.

clip thot tim 2
Hàng xóm lấy chăn ra đỡ đề phòng đứa bé rơi xuống - Ảnh cắt từ clip

Chị Wang về nhà nhìn thấy con đang lơ lửng bèn dẫn vài bảo vệ chung cư lên nhà. Cô bé được kéo vào trong và may mắn không bị thương. 

Giải thích cho hành động khóa trái cửa để con ở nhà một mình, chị Wang cho biết chồng chị đi làm từ sáng sớm, bản thân thì phải đưa con lớn đi học và mua ít đồ. Lúc chị ra ngoài thì bé gái 3 tuổi vẫn còn ngủ. Không ngờ trước khi chị trở về nhà, cô bé đã trèo qua lan can ban công và suýt ngã xuống dưới.

Đoạn clip thót tim hiện đang được dân mạng chia sẻ và bình luận nhiệt tình. Đây cũng là bài học dành cho phụ huynh trong việc trông nom con trẻ, tránh xảy ra những tai nạn trẻ em đáng tiếc.

Em bé sống sót thần kỳ sau khi bị cha mẹ chôn sống trên đồi

Em bé sống sót thần kỳ sau khi bị cha mẹ chôn sống trên đồi

Sau khi được nuôi trong lồng ấp, cân nặng của em bé bị chôn sống đã tăng gần gấp 3 lần so với lúc mới được tìm thấy, từ 1,5 kg lên 4 kg. Hiện đã có người nhận nuôi cậu bé thiếu may mắn này.

Tiểu Thư | Theo Phụ nữ sức khỏe