Chỉ vì mưu sinh, kiếm tiền nuôi sống gia đình, nhiều người chấp nhận chịu thiệt thòi về mình. Thậm chí họ có thể bỏ cả danh dự, chỉ mong không bị mất tiền lương như tài xế xe buýt trong đoạn clip dưới đây.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, người tài xế xe buýt đã quỳ gối, níu tay nam hành khách đang tức giận và liên tục xin lỗi. Được biết, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do hành khách (mặc áo trắng) cho rằng tài xế xe buýt đã tăng tốc khi anh ta chưa kịp ngồi xuống. Do đó, vị khách này đã mắng tài xế xối xả, dọa khiếu nại lên trên.

Clip tài xế xe buýt quỳ van xin hành khách: ‘Nếu anh khiếu nại, tôi sẽ bị trừ một nửa tiền lương tháng này’ - Ảnh 1
Vị khách mắng chửi tài xế vì cho xe chạy khi anh ta chưa kịp ngồi vào ghế - Ảnh: Daily Mail

Nghe vậy, nhân lúc xe đang chờ đèn xanh, tài xế xe buýt đã quỳ xuống, cầu xin vị khách đừng khiếu nại. Anh nắm lấy tay hành khách, liên tục xin lỗi và van xin: “Nếu anh khiếu nại tôi, tôi sẽ bị trừ một nửa tiền lương tháng này”.

Theo thông tin từ Daily Mail, sự việc trên xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng hôm qua (13/6). Sau khi tiếp nhận thông tin này, công ty điều hành xe buýt đã vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc.

Clip tài xế xe buýt quỳ van xin hành khách: ‘Nếu anh khiếu nại, tôi sẽ bị trừ một nửa tiền lương tháng này’ - Ảnh 2
Sợ bị trừ lương, tài xế đã quỳ xuống van xin hành khách đừng khiếu nại với cấp trên - Ảnh: Daily Mail

Đoạn clip sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã gây ra một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều bức xúc trước thái độ của người hành khách.

“Chỉ có chuyện nhỏ xíu mà lại xé ra to, tội nghiệp tài xế vì mưu sinh mà phải quỳ gối trước một kẻ chẳng ra gì. Hy vọng anh không bị trừ lương”, một người dùng Weibo bình luận.

“Tại sao anh ấy phải quỳ trong khi chẳng có lỗi gì lớn. Vì không thể mắng hay đánh lại mà tài xế xe buýt thường xuyên bị mắng chửi, đánh đập vô cớ”, một cư dân mạng bức xúc thay cho tài xế xe buýt.

Hiện đoạn clip vẫn đang nhận được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng.

Tài xế xe con bị 5 thanh niên đánh hội đồng dẫn đến tử vong

Tài xế xe con bị 5 thanh niên đánh hội đồng dẫn đến tử vong

Ngày 24-5, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm ( Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng: Nguyễn Việt Điệp (SN 1987), Nguyễn Trung Thông (SN 1987), Nguyễn Mạnh Hà (SN 1989), Nguyễn Ngọc Hà (SN 1992) và Lê Hồng Đông (SN 1995), cùng trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Thế Huân | Theo Phụ nữ sức khỏe