Nhiều ngày qua, cư dân mạng liên tục chia sẻ đoạn clip quay lại hình ảnh người đàn ông tật nguyền đứng giữa đường phố đông đúc, trở thành “cảnh sát giao thông bất đắc dĩ”.

Theo Gian Garcia, chủ nhân đoạn clip, sự việc xảy ra trên một đoạn đường thuộc quận Paco, thủ đô Manila của Philippines.

Clip người đàn ông khuyết tật điều khiển giao thông trên phố gây ‘bão’ mạng xã hội - Ảnh 1
Dù trời nắng hay mưa, anh vẫn đứng đó, hướng dẫn các phương tiện giao thông - Ảnh: NextShart

Một người dân địa phương sống ở gần khu vực đó cho biết dù trời mưa hay nắng, “người anh hùng đường phố” này vẫn kiên trì đứng đó, tình nguyện hướng dẫn các phương tiện giao thông qua lại. Mặc dù có rất nhiều phương tiện lưu thông vào giờ cao điểm nhưng người đàn ông này vẫn luôn giữ nụ cười trên môi, cố gắng làm tốt công việc dù đó không phải nhiệm vụ của mình.

Gian Garcia đăng tải đoạn clip này lên Facebook với hy vọng có thể giúp truyền cảm hứng cho mọi người, giúp những người khuyết tật khác có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

Clip người đàn ông khuyết tật điều khiển giao thông trên phố gây ‘bão’ mạng xã hội - Ảnh 2
Gian Garcia đã ủng hộ anh một số tiền nhỏ để cổ vũ, hy vọng anh tiếp tục cống hiến hết mình cho xã hội - Ảnh: NextShart

“Một tấm gương thật đáng khâm phục, dù cơ thể không lành lặn nhưng ý chí và nghị lực của anh là một tấm gương sáng cho người khác noi theo. Hy vọng sau khi clip này được chia sẻ, mọi người sẽ có thêm niềm tin vào cuộc sống”, một bình luận của cư dân mạng.

“Hy vọng những người khuyết tật khác cũng sẽ mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống như anh, trở thành những người có ích cho xã hội. Nụ cười của anh khiến tôi cảm thấy yêu đời hơn rất nhiều”, M.K bình luận.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được cộng đồng mạng liên tục chia sẻ và bình luận.

Người đàn ông liệt 2 chân chế xe cho người khuyết tật

Người đàn ông liệt 2 chân chế xe cho người khuyết tật

Dù bị liệt hai chân nhưng ông Võ Văn Trang vẫn miệt mài, hăng say lao động sửa chữa và chế tạo xe máy ba bánh, cầu thang máy cho người khuyết tật.

Thế Huân | Theo Phụ nữ sức khỏe