Nghe thấy tiếng khóc của trẻ em phát ra từ nhà vệ sinh, các y tá đến nơi xem thì nhìn thấy một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trong bồn cầu. Nghi bé đã bị mẹ cố tình bỏ rơi, các y tá đã cố gắng đưa đứa bé ra ngoài rồi sơ cứu.

Ban đầu, khi vừa được đưa ra khỏi bồn cầu, bé gái đã khóc lớn vì đau và hoảng sợ. Sau một hồi được ủ ấm bằng khăn lông, sức khỏe của em đã dần hồi phục.

Ngay sau khi cứu sống được đứa bé, một y tá đã hét lên để mọi người giữ người mẹ lại. Người phụ nữ này khai rằng gia đình không hề hay biết về đứa trẻ. Ban đầu, cô đến bệnh viện để sinh con nhưng sau khi suy nghĩ lại, cô đã tự đẻ con trong nhà vệ sinh và bỏ lại trong bồn cầu.

Clip khoảnh khắc y tá cứu em bé sơ sinh bị mẹ bỏ trong bồn cầu khiến nhiều người nghẹt thở - Ảnh 1
Bé gái sơ sinh được các y tá cứu sống - Ảnh cắt từ clip

Sự việc trên xảy ra vào ngày 2/9 tại bệnh viện Trung ương 3 Thiên Tân, thành phố Thiên Tân (Trung Quốc). Hiện người mẹ đã được bệnh viện giao cho chính quyền địa phương để giải quyết.

Thông tin về vụ việc đã khiến cư dân mạng nước này vô cùng bức xúc. Mọi người đều cho rằng đây là hành động vô nhân tính, người mẹ này phải bị xử lý thật nặng để những trường hợp tương tự không xảy ra lần nữa.

“Cô ta đúng là tàn nhẫn, ngay cả con mình mà cũng nhẫn tâm vứt vào bồn cầu. Nếu không thể nuôi thì sinh ra có thể mang cho người khác nuôi. Mong cơ quan chức năng sẽ xử lý thật nghiêm để không xảy ra những trường hợp như vậy nữa”, một người dùng Weibo bình luận.

“Hổ dữ còn không ăn thịt con, vậy mà người phụ nữ này lại nhẫn tâm bỏ con gái mới sinh vào trong bồn cầu. May là bé đã được cứu sống, mong con lớn lên bình an, khỏe mạnh”, người dùng mạng xã hội bức xúc.

Hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc y tá cứu đứa trẻ thoát khỏi bồn cầu vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ liên tục.

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong chùa ở Huế

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong chùa ở Huế

Trong lúc dọn dẹp, người làm công quả ở chùa Thành Nội (Huế) phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong chiếc thùng giấy ở góc chùa.

Thế Huân (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe