Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip cảm động ghi lại cảnh một con bò mang thai xin chủ lò mổ tha mạng nhận được đông đảo sự quan tâm của mọi người.

Khi tới lò mổ ở Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, nhân viên lò mổ cố kéo con bò cái đang mang thai ra khỏi xe tải. Tuy nhiên con bò quỳ xuống đất và liên tục khóc. Những người chứng kiến vô cùng ngạc nhiên, quay lại cảnh tượng kỳ lạ và đăng lên mạng xã hội. 

Hình ảnh trong clip cho thấy bò mẹ nhất định không chịu vào lò mổ dù bị nhân viên lôi kéo. Con bò quỳ xuống bằng hai chân trước, dùng ánh mắt khẩn thiết nhìn mọi người.

Clip gây bão mạng xã hội, nhờ vậy số phận của bò mẹ cũng thay đổi hoàn toàn. Mọi người đã cùng nhau quyên góp 24.950 nhân dân tệ (hơn 83 triệu đồng) để mua lại con bò này, tránh cho nó bị giết thịt.

clip cam dong 1
Clip cảm động về bò cái mang thai xin chủ lò mổ đừng giết thịt nhận được đông đảo sự quan tâm của dân mạng - Ảnh cắt từ clip

Một số người lạ đã lái xe tải đến đón con bò sau khi chủ lò mổ đồng ý bán cho họ. Bò mẹ một lần nữa quỳ xuống cảm ơn những người đã cứu mình. Cảnh tượng khiến mọi người vô cùng cảm động.

Sau đó, con bò may mắn đã được đưa vào một ngôi đền. Các nhà tài trợ đã quyên góp thêm 4000 nhân dân tệ (hơn 13 triệu đồng) để trang trải chi phí chăm sóc nó.

Góc 'làm bố khó lắm': Đi đổ rác rồi 'vứt' luôn cả con, hồn nhiên đi thẳng một mạch về nhà

Góc 'làm bố khó lắm': Đi đổ rác rồi 'vứt' luôn cả con, hồn nhiên đi thẳng một mạch về nhà

Không phải mỗi chị em phụ nữ mới mắc chứng 'não cá vàng' sau sinh, đôi khi các ông bố cũng đãng trí không kém. Câu chuyện dở khóc dở cười gây bão mạng xã hội và nhận được hàng ngàn bình luận, chia sẻ.