Với một số người, đến trường giống như một cực hình vì phải học hành, làm bài tập. Đôi khi để không phải đi học, nhiều học sinh còn cố tình giả bệnh hoặc cúp tiết. Thế nhưng các em không hiểu rằng ngoài kia có những người chỉ cần có một mái nhà che mưa che gió, được đi học là vô cùng mãn nguyện rồi. 

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô bé 8 tuổi cố gắng dùng áo khoác che mưa để làm bài tập khiến ai nấy đều vô cùng cảm động.

Được biết, cha em làm nghề chạy xe ba gác nhưng ngã bệnh không thể kiếm tiền. Cả gia đình bị chủ nhà trọ đuổi ra ngoài vì không có đủ tiền đóng tiền thuê nhà. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng cô bé đang học lớp 3 vẫn cố gắng hoàn thành bài tập về nhà.

Clip bé gái vô gia cư oằn mình che mưa để làm bài tập khiến hàng triệu người rơi nước mắt - Ảnh 1
Cô bé cố gắng dùng áo khoác che mưa để làm bài tập về nhà, cạnh đó là người mẹ nằm co ro - Ảnh: Daily Mail

Trong đoạn clip, có thể thấy những trang sách của em bị gió thổi mạnh, mưa liên tục tạt vào người nhưng em vẫn kiên trì dùng chiếc áo khoác trùm lên đầu để mưa không làm ướt sách và tiếp tục làm bài tập.

Clip bé gái vô gia cư oằn mình che mưa để làm bài tập khiến hàng triệu người rơi nước mắt - Ảnh 2
Vì cha bị mất việc, cả gia đình 4 người bị đuổi ra khỏi căn nhà đang thuê - Ảnh: Daily Mail

Theo thông tin từ Daily Mail, bé gái tên là Lorensalie Elaine Dolfo, 8 tuổi, sống bên ngoài một khu chung cư ở Manila, Philippines. Ngoài bố mẹ, em còn có 1 em gái 4 tuổi. 

Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng Elaine luôn nằm trong nhóm học sinh giỏi ở trường. Cô bé nói rằng em muốn đứng đầu lớp để sau này kiếm được một công việc tốt giúp đỡ gia đình.

Đoạn clip được một người qua đường tên Rolando quay vào sáng thứ Sáu tuần trước. Anh xúc động cho biết cô bé là nguồn cảm hứng nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc học hành nghiêm túc.

Mọi người nên cảm thấy may mắn khi được sinh ra trong gia đình đầy đủ. Rolando cũng tin chắc Elaine sẽ thành công trong tương lai vì cô bé rất quyết tâm và thông minh. 

Bức ảnh sản phụ rạng rỡ đón con đầu lòng gây "bão" MXH và câu chuyện cảm động đằng sau

Bức ảnh sản phụ rạng rỡ đón con đầu lòng gây "bão" MXH và câu chuyện cảm động đằng sau

Khoảnh khắc sản phụ nở nụ cười hạnh phúc khi thấy con trai bé bỏng chào đời khiến nhiều người xúc động.

Phương Duy | Theo Phụ nữ sức khỏe