Đối với các cặp vợ chồng bận rộn, việc tìm được một bảo mẫu có tâm chăm sóc con mình chu đáo để họ có thể yên lòng làm việc không phải là điều dễ dàng. Đôi khi chỉ vì không hài lòng với cha mẹ mà bảo mẫu sẵn sàng trút giận lên đứa trẻ vô tội.

Để con được chăm sóc cẩn thận, nhiều gia đình chấp nhận trả lương cao cho bảo mẫu, tuy nhiên điều này cũng chưa chắc đảm bảo an toàn cho trẻ. Điển hình như gia đình chị Liu, mẹ của đứa trẻ 7 tháng bị bạo hành trong clip dưới đây.

Trong đoạn clip, khi cho bé bú sữa, người phụ nữ này liên tục dùng tay đánh vào mông bé. Sau đó, cô ta mạnh tay ném bé xuống giường. Điều khiến mọi người bức xúc nhất là cô ta còn dùng khăn quấn chặt đầu và nhấc bổng đứa bé chỉ mới 7 tháng tuổi lên.

Clip bảo mẫu dùng khăn trùm đầu, đánh đập bé 7 tháng dù được trả lương cao khiến nhiều người bức xúc - Ảnh 1
Bé gái bị bảo mẫu đánh khi đang uống sữa - Ảnh cắt từ clip

Sau khi xem lại camera và phát hiện vụ việc, gia đình chị Liu ngay lập tức báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng. Tuy nhiên, cảnh sát thị trấn Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) cho rằng những bằng chứng này chưa đủ để buộc tội và bắt giữ người giúp việc.

Clip bảo mẫu dùng khăn trùm đầu, đánh đập bé 7 tháng dù được trả lương cao khiến nhiều người bức xúc - Ảnh 2
Bảo mẫu dùng khăn trùm đầu đứa trẻ - Ảnh cắt từ clip

Được biết, gia đình chị Liu đã trả cho người giúp việc mức lương là 3.500 nhân dân tệ (gần 12 triệu đồng). Người này mới làm việc được 6 ngày thì xảy ra sự việc.

Để bồi thường, gia đình bảo mẫu đã đề nghị bồi thường 10.000 nhân dân tệ (hơn 34 triệu đồng) nhưng gia đình nạn nhân không đồng ý.

Clip bảo mẫu dùng khăn trùm đầu, đánh đập bé 7 tháng dù được trả lương cao khiến nhiều người bức xúc - Ảnh 3
Hành động của người phụ nữ này khiến nhiều người vô cùng bức xúc, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con nhỏ - Ảnh cắt từ clip

Gia đình đã đưa con đi giám định sức khỏe, kết quả cho thấy trên người bé không có vết thương nhưng tinh thần bị ảnh hưởng. Kể từ ngày xảy ra sự việc, bé rất khó ngủ và hay bị giật mình.

Tạm giam bảo mẫu đánh trẻ dã man ở An Giang

Tạm giam bảo mẫu đánh trẻ dã man ở An Giang

Bảo mẫu trong đoạn clip bạo hành trẻ ở An Giang đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Thế Huân (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe