Chuyện hiếm gặp: Hổ đực chủ động chăm sóc 4 con hổ con sau khi bạn tình qua đời

Thế giới 02/08/2021 11:25

Một chuyện hiếm gặp đã xảy ra tại Ấn Độ khi một con hổ đực chủ động chăm sóc 4 con hổ con sau khi bạn tình của nó qua đời.

Theo truyền thông Ấn Độ ngày 31/7, một con hổ đực ở một khi bảo tồn ở Madhya Pradesh, Ấn Độ đã chủ động chăm sóc 4 con hổ con sau khi bạn tình của nó qua đời. Bốn chú hổ con hiện mới được 10 tháng tuổi, mẹ chúng qua đời vào tháng 5 năm nay.

cham soc 1
 Một con hổ đực đã chủ động chăm sóc 4 chú hổ con sau khi bạn tình qua đời vào tháng 5 vừa qua

Vào thời điểm đó các cán bộ kiểm lâm khu bảo tồn lo lắng rằng chúng sẽ không qua khỏi nên đã chủ động tìm kiếm những chú hổ con. Vậy nhưng không thể ngờ rằng, một con hổ đực đã chủ động chăm sóc 4 chú hổ con này. Có thông tin cho rằng, con hổ đực chính là bạn đồng hành của con hổ cái đã chết, chúng đã ở bên nhau được hai năm.

Các cán bộ kiểm lâm đã đặt rất nhiều thiết bị giám sát trong khu bảo tồn để quan sát cuộc sống của những con hổ con vì trên thực tế hổ đực rất hiếm khi chăm sóc hổ con. Người ta phát hiện ra rằng, mỗi khi đi ra ngoài hổ đực thường sẽ không bỏ đi quá lâu và sẽ đi săn ở những nơi xa hơn, sau đó mang con mồi về cho đàn con.

Giờ đây, 4 chú hổ con đã dần học cách săn mồi dưới sự hướng dẫn của hổ đực. Theo quan sát của các nhân viên kiểm lâm, khi nhận thấy 4 con hổ con đã lớn, con hổ đực đã bắt đầu rời xa hổ con để tạo cho chúng không gian học hỏi các kỹ năng sinh tồn.

Người cha đồi bại, ngủ chung phòng và tấn công tình dục con gái ruột 697 lần trong suốt 6 năm

Ban đầu cô con gái không muốn tiết lộ chuyện động trời này nhưng mọi chuyện đã vượt sức chịu đựng của cô bé khi liên tiếp bị bố đẻ tấn công tình dục.