Cho con bú không đúng cách, mẹ “ôm hận” vì ngực bên to bên nhỏ

05/07/2016 06:18

Sau hơn một năm rưỡi cho con bú, chị Wang bỗng nhận thấy cơ thể mình có sự mất cân đối ngực nghiêm trọng.

Chuyện cho con bú tưởng như là bản năng mà tất cả các bà mẹ đều biết. Tuy nhiên, cho con bú không chính xác có thể mang lại rất nhiều rắc rối. Bệnh viện bà mẹ trẻ em Nam Kinh, Trung Quốc mới đây cho biết, tình trạng các bà mẹ đến thăm khám vì bị lệch ngực, ngực bên to bên nhỏ không đều sau khi nuôi con bằng sữa mẹ ngày càng tăng.

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, sau hơn một năm rưỡi cho con bú, chị Wang bỗng nhận thấy cơ thể mình có sự suy giảm ngực nghiêm trọng, ngực trái và ngực phải không đều nhau, bất đối xứng rõ ràng, thậm chí phần ngực bên phải còn bị chảy xệ, da nhăn nheo, mua đồ lót rất khó khăn.

Khi đến khám tại bệnh viện, chị Wang mới được các bác sĩ cho biết tình trạng hai bầu ngực không cân xứng nghiêm trọng như vậy là do trong quá trình cho con bú, chị Wang thường xuyên chỉ cho bé bú ở ngực phải, khiến lượng sữa đổ về bên ngực này nhiều lên. Đến khi chị Wang ngưng cho con bú, tuyến vú teo lại, khiến một bên ngực cũng mất kích thước ban đầu. Bây giờ, cách giải quyết duy nhất chị Wang có thể làm, đó là tiến hãy phẫu thuật nâng ngực bằng silicon hoặc mỡ tự thân. 

Khi đến khám tại bệnh viện, chị Wang mới được các bác sĩ cho biết tình trạng hai bầu ngực không cân xứng nghiêm trọng như vậy là do trong quá trình cho con bú, chị Wang thường xuyên chỉ cho bé bú ở ngực phải (ảnh minh hoạ)

Phụ nữ khi mang thai dưới ảnh hưởng của nồng độ hormon, phần ngực cũng lớn hơn bình thường, mục đích là để cung cấp cho trẻ sơ sinh chỗ dự trữ dinh dưỡng tốt. Sau khi em bé chào đời, sữa mẹ sẽ được tiết ra để nuôi dưỡng em bé. Thời gian này, các mô vú sẽ phải hoạt động rất căng thẳng. Đến khi sự tiết sữa giảm dần, tự nhiên, những mô này cũng sẽ mềm và bị chùng xuống. Người mẹ cho con bú không đều bên sẽ dễ gặp phải hiện tượng ngực không đều. Thông thường, hiện tượng này xảy ra ở rất nhiều bà mẹ, tuy nhiên tác động không lớn, do đó hiếm chị em coi trọng vấn đề này và vẫn sống hạnh phúc.

Tuy nhiên, ở một số người bộ ngực chảy xệ, thiếu đối xứng trầm trọng thực sự ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Do đó, các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ cần lưu ý cho trẻ bú đúng cách, đúng tư thế, bú đều bên để đảm bảo không chỉ con nhận được đủ lượng sữa cần thiết mà cơ thể mẹ cũng hài hoà hơn.  

Các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ cần lưu ý cho trẻ bú đúng cách, đúng tư thế, bú đều bên để đảm bảo không chỉ con nhận được đủ lượng sữa cần thiết mà cơ thể mẹ cũng hài hoà hơn. (ảnh minh hoạ)

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Thương tâm: Chú rể tử vong, cô dâu và hàng chục quan khách nguy kịch vì bị sét đánh ngay trong lễ cưới
Trong lúc cô dâu, chú rể đang tổ chức đám cưới thì bị sét đánh trúng. Vụ tai nạn khiến chú rể tử vong, cô...
XEM TIẾP
Chú chó 3 chân cứu sống bé trai sơ sinh bị ‘mẹ nhí’ 15 tuổi chôn sống
Chú chó 3 chân đã phát hiện và cứu sống bé trai sơ sinh bị người mẹ 15 tuổi chôn sống trên một cánh đồng...
XEM TIẾP
Mỹ rúng động vì vụ cướp thai nhi ngay trong bụng mẹ
Hai mẹ con Clarisa dụ dỗ Ochoa đến nhà lấy đồ cho trẻ sơ sinh, giết cô rồi cướp đứa trẻ còn chưa chào đời.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM