Theo thông tin từ Inquirer, vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra vào sáng 27/8 tại thủ đô Manila, Philippines. Được biết ngọn lửa bùng lên vào khoảng 9 giờ 17 phút sáng tại một căn nhà 3 tầng trên phố Tondo, Manila. Đến 11 giờ 24 phút, lính cứu hỏa mới khống chế được ngọn lửa. Hơn 2 tiếng sau đó, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Vụ hỏa hoạn khiến 5 nạn nhân thiệt mạng. Cảnh sát xác định những đứa trẻ thiệt mạng là các anh em trong cùng một gia đình bao gồm: John Mike Gemeniano (12 tuổi),  Michael Gemeniano (7 tuổi), Marcelo Nikko Gemeniano (4 tuổi) Mhiel Mikael Gemeniano (3 tuổi) và Michaella Gemeniano (1 tuổi). Ngoài ra, một đứa trẻ khác là John Michael Gemeniano (9 tuổi) may mắn sống sót khi rời khỏi hiện trường trước khi xảy ra đám cháy.

Cha mẹ ngã quỵ khi 5 đứa con chết cháy cùng lúc - Ảnh 1
Vụ hỏa hoạn kinh hoàng khiến 5 đứa trẻ tử vong, 6 người bị thương và hàng trăm ngôi nhà bị ảnh hưởng - Ảnh: Inquirer

Kết luận ban đầu cho biết nguyên nhân khiến các nạn nhân tử vong là do ngạt thở hoặc hít phải khói độc khi bị mắc kẹt trong nhà.

Vào lúc xảy ra sự việc, cha của các em đi làm, người mẹ ra ngoài mua đồ ăn sáng. Lúc này, hai đứa trẻ đã dùng hộp diêm để đốt quần áo và gây ra hỏa hoạn.

Cha mẹ ngã quỵ khi 5 đứa con chết cháy cùng lúc - Ảnh 2
Phải mất nhiều giờ đồng hồ, đám cháy mới được dập tắt - Ảnh: MB

Ước tính có khoảng 300 ngôi nhà xung quanh bị ảnh hưởng. Các cơ quan truyền thông địa phương cho biết thống kê ban đầu về thiệt hại là khoảng 120.000 peso.

Liên quan đến vụ việc này, Văn phòng Tổng thống tuyên bố sẽ chịu chi phí tang lễ cho 5 nạn nhân và hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn.

Cháy lớn trong căn nhà 3 tầng khiến 1 người đàn ông tử vong

Cháy lớn trong căn nhà 3 tầng khiến 1 người đàn ông tử vong

Một ngọn lửa bùng phát dữ dội trên tầng 3 tại Sài Gòn, khiến một người đàn ông tử vong

Phương Duy | Theo Phụ nữ sức khỏe