Nhiều giờ qua, trên mạng xã hội lan truyền một bức ảnh khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ. Theo đó, người đàn ông bế một bé gái cầm theo tấm bảng ghi là "bán con gái để cứu con trai". Trong tấm bảng, người này còn viết thêm, con trai 4 tuổi của anh ta hiện đang mắc bệnh bạch cầu (ung thư máu). Gia đình không còn đủ khả năng chi trả nên họ muốn bán con gái để có tiền cứu con trai.

Cha mang con gái đi bán kiếm tiền chữa bệnh cho con trai gây phẫn nộ - Ảnh 1
Người cha bế con gái đứng bên đường cùng tấm bảng 'bán con gái cứu con trai' - Ảnh: Shanghaiist

Theo thông tin từ Shanghaiist, bức ảnh này được chụp ở Thành Đô, nơi bé trai đang được chữa trị tại một bệnh viện địa phương. Một phóng viên của tờ Beijing Youth Daily xác nhận việc bé trai 4 tuổi bị mắc bệnh ung thư máu là thật. Gia đình em cũng đang gặp nhiều khó khăn, nợ nần khắp nơi. Trước đó, gia đình đã được các nhà hảo tâm gửi tặng 90.000 nhân dân tệ (hơn 300 triệu đồng) để chữa bệnh cho bé trai, nhưng sau đó tài khoản Wechat của họ bị đóng băng khiến 40.000 NDT (hơn 130 triệu đồng) không thể rút ra.

Cha mang con gái đi bán kiếm tiền chữa bệnh cho con trai gây phẫn nộ - Ảnh 2
Người mẹ thanh minh rằng họ làm vậy chỉ để mọi người thương cảm, quyên góp tiền chứ không có ý định bán con - Ảnh: Shanghaiist

Trong buổi trao đổi với báo chí, mẹ của hai đứa trẻ cho biết vì quá túng quẫn nên gia đình mới viết tấm bảng đó nhằm nhận được sự giúp đỡ của mọi người chứ không hề có ý bán con.

Lời giải thích này của người mẹ khiến cộng đồng mạng càng tức giận hơn. Họ cho rằng cặp vợ chồng này đang lợi dụng hai đứa con để lừa tiền mọi người. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên người ta dùng cách tiêu cực để có tiền chữa trị cho người thân ở Trung Quốc. Với tiền viện phí cao ngất ngưỡng, nhiều ông bố sẵn sàng mặc váy cưới, các bà cụ thì bán đồ chơi tình dục, chị em gái thì bán trinh để lấy tiền cho người thân chữa bệnh.

Dẫn con đi tắm biển, mẹ mải lướt điện thoại khiến 2 con gái sinh đôi đuối nước tử vong

Dẫn con đi tắm biển, mẹ mải lướt điện thoại khiến 2 con gái sinh đôi đuối nước tử vong

Nhân dịp nghỉ hè, người mẹ dẫn hai con gái đi tắm biển. Tuy nhiên, vì mải mê chơi điện thoại, người mẹ không hề hay biết con mình bị đuối nước.

Phương Duy | Theo Phụ nữ sức khỏe