Cấy ghép dương vật nhân tạo: Cương cứng bằng nút bấm, có thể làm cha

02/09/2015 22:52

Thiết bị “dương vật bionic” dài 20 cm, điều khiển bằng nút bấm đã được cấy ghép thành công cho Mohammed Abad - một người đàn ông 43 tuổi tại Anh đã bị mất dương vật từ năm 6 tuổi.

Khả năng cương cứng được điều khiển bằng một nút bấm và với dương vật mới này, Abad hoàn toàn có thể lập gia đình như bao người đàn ông bình thường khác.
 
Tinhte-duong-vat-nhan-tao-4.

Tinhte-duong-vat-nhan-tao-1.
Abad bày tỏ sự vui mừng khi được ghép dương vật nhân tạo thành công

Do một tai nạn giao thông thảm khốc hồi năm 6 tuổi, Abad đã bị mất đi dương vật và kể từ đó, mọi sinh hoạt của ông không bao giờ được bình thường như những người đàn ông khác. Kể từ năm 2012, các bác sĩ tại Đại học London bắt đầu tìm cách sử dụng da lấy từ cánh tay của Abad để tạo nên một dương vật mới cho ông. Cuối cùng, họ đã tạo nên một dương vật nhân tạo và cấy ghép thành công cho Abad sau ca phẫu thuật kéo dài 11 giờ diễn ra mới đây.

Tinhte-duong-vat-nhan-tao. ​

Thiết bị dương vật này dài 20 cm, được nối trực tiếp với 2 ống dẫn dịch cấy ghép sẵn trên dạ dày trong bụng của Abad và được điều khiển bằng một nút bấm trên bìu của ông. Abad chia sẻ: “Khi bạn muốn cương cứng, bạn sẽ nhấn vào nút bật. Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần nhấn vào nút tắt. Các bác sĩ bảo tôi nên thực hành để làm chuyện này thuần thục hơn.” Hiện tại, Abad đã có thể cương cứng - một hành động mà trong suốt gần 40 năm qua ông không thể làm được.

Tinhte-duong-vat-nhan-tao-2.
Vị trí lấy da trên cánh tay của Abad để phục chế dương vật mới

Các bác sĩ cho rằng với dương vật vừa cấy ghép, Abad hoàn toàn có khả năng lập gia đình. Được biết Abad đã bị mất đi dương vật và một bên bìu trong vụ tai nạn, nhưng tất cả các chức năng khác vẫn hoạt động bình thường, nghĩa là ông vẫn còn khả năng tiểu tiện và làm cha.

Tinhte-duong-vat-nhan-tao-3.
Được biết ông đã lập gia đình cách đây 4 năm nhưng vợ ông đã bỏ đi cách đây 1 năm và dương vật mới hứa hẹn sẽ giúp ông sớm lập gia đình mới

Đây là trường hợp ghép dương vật nhân tạo đầu tiên trên thế giới. Nhưng trước đây đã có ca ghép dương vật tự nhiên đầu tiên. Hồi tháng 3 năm nay, một người đàn ông không xác định tại Nam Phi là người đầu tiên được ghép dương vật. Đó là một nam thanh niên 21 tuổi bị mất dương vật do phẫu thuật cắt bao quy đầu sai. Sau ca phẫu thuật và tới tháng 6 năm nay, người ta tuyên bố ông đã được làm cha nhờ vào dương vật nhân tạo này.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sau 2 năm lấy chồng 16 tuổi, bà lão 71 thường đến phòng khám vì kiệt sức
Trong bức ảnh mới nhất của hai vợ chồng, bà lão dường như trẻ ra, khoảng cách tuổi tác giữa hai người cũng không còn...
XEM TIẾP
Người dân đau đớn nhìn ngọn lửa dữ dội trước mắt: "Paris mà không có Nhà thờ Đức Bà thì không còn là Paris nữa"
Khi màn đêm buông xuống ở Paris, đám đông vẫn tập trung rất đông để cầu nguyện cho Nhà thờ Đức Bà khi di tích...
XEM TIẾP
Những bảo vật khiến Nhà thờ Đức Bà Paris là biểu tượng bất diệt trong trái tim người Pháp: Bao nhiêu thứ còn nguyên vẹn sau đám cháy?
Trong khi đỉnh tháp Gothic đã sụp đổ, các cửa sổ hoa hồng chưa rõ tình trạng thì một số báu vật vô giá khác...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM