Theo trang Shanghaiist, Tòa án thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã đưa ra phán quyết chính thức đối với vụ án cô gái trẻ bị một nhóm đàn ông lạ mặt đánh đập dã man, gây thương tích nghiêm trọng vào năm 2016. Tòa tuyên án những kẻ tấn công cô gái mức phạt 1 - 3,5 năm tù giam, một bản án được số đông đánh giá là quá nhẹ nhàng, không đủ sức răn đe.

Căm phẫn: Kẻ đánh đập dã man, rạch nát mặt cô gái trẻ chỉ lãnh...1 năm tù! - Ảnh 1
Nạn nhân có khuôn mặt rất xinh đẹp trước khi bị tấn công - Ảnh: Sina

Vụ tấn công khủng khiếp xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng ngày 11/11/2016. Cô gái trẻ là khách du lịch, đến quán thịt nướng trong khu du lịch Vân Nam cùng bạn thì chạm mặt một nhóm khoảng chục người đàn ông ngồi bàn gần đó. Không biết vì lý do gì, cô bị một người trong số này cầm chai bia đánh vào đầu, đánh đập dã man rồi kéo vào con hẻm vắng gần đó, dùng mảnh vỡ chai bia rạch nát mặt. Vừa làm anh ta vừa tuyên bố sẽ khiến cô mang sẹo suốt đời.

Đáng buồn là sự việc này diễn ra tại nơi công cộng nhưng lại không có ai đứng ra ngăn cản. Sau khi đánh đập chán chê, những tên này lấy đi điện thoại của nạn nhân nhằm ngụy tạo đây là vụ cướp tài sản. Chúng thậm chí còn tuyên bố có quan hệ mật thiết với cảnh sát địa phương nên không sợ gì cả.

Căm phẫn: Kẻ đánh đập dã man, rạch nát mặt cô gái trẻ chỉ lãnh...1 năm tù! - Ảnh 2
Khuôn mặt sưng phù, đầy máu và nhiều vết rạch sau khi bị tấn công - Ảnh: Sina

Cô gái trẻ cầu cứu cơ quan chức năng mong trừng trị những kẻ thủ ác. Tuy nhiên tận 2 tháng sau, tốc độ điều tra vẫn rất chậm, gần như không thu về kết quả gì khiến cô vô cùng thất vọng. Vì thế, cô quyết định đăng tải toàn bộ câu chuyện lên trang cá nhân. Bài viết cũng đăng kèm những tấm ảnh chụp lại gương mặt sưng phù đầy máu, vết thương dài chạy dọc mũi với 6 mũi khâu của cô.

Căm phẫn: Kẻ đánh đập dã man, rạch nát mặt cô gái trẻ chỉ lãnh...1 năm tù! - Ảnh 3
Gương mặt biến dạng sau khi bị tấn công của cô khiến nhiều người xót xa, phẫn nộ - Ảnh: Sina

Bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Phần lớn người dùng mạng đều cho rằng cảnh sát cố tình dung túng cho tội phạm. Cục An ninh thành phố Lệ Giang vào cuộc, thành lập tổ điều tra và bắt giữ được 6 nghi can. 

Trong bệnh viện, cô gái nói với các phóng viên rằng những nghi can đó đã đánh đập dã man làm tổn hại nghiêm trọng thân thể và tinh thần cô. Vì chuyện này, mẹ cô gái đã đổ bệnh nặng, bạn trai nói lời chia tay còn cô thì mất đến 150.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 500 triệu đồng) để chữa trị vết thương. Cô gái thậm chí còn từng viết thư tuyệt mệnh :"Khi mẹ nhìn thấy những dòng này có lẽ con đã rời khỏi trần thế. Con không biết làm cách nào để sống tiếp. Con thực sự không đủ can đảm...."

Căm phẫn: Kẻ đánh đập dã man, rạch nát mặt cô gái trẻ chỉ lãnh...1 năm tù! - Ảnh 4
Cô gái từng có ý định tự tử - Ảnh: Sina

Tuy nhiên, hai cuộc đánh giá y khoa của cảnh sát kết luận cô chỉ bị "thương tích nhẹ hạng hai" khiến nạn nhân thấy vô cùng bất mãn. Ngoài ra cô cũng cảm thấy rất khó hiểu khi cảnh sát chỉ bắt được 6 nghi phạm, vì cô đã khai có tận 9 người đàn ông tấn công mình.

Căm phẫn: Kẻ đánh đập dã man, rạch nát mặt cô gái trẻ chỉ lãnh...1 năm tù! - Ảnh 5
Vết sẹo dài sau khi khâu 6 mũi khiến cô không dám nhìn mình trong gương - Ảnh: Sina
Căm phẫn: Kẻ đánh đập dã man, rạch nát mặt cô gái trẻ chỉ lãnh...1 năm tù! - Ảnh 6
Đánh đập và rạch nát mặt nạn nhân, những kẻ thủ ác chỉ lãnh 1-3,5 năm tù khiến dư luận vô cùng căm phẫn - Ảnh: Sina

Sau nhiều tháng trì hoãn, tòa án thành phố Lệ Giang cũng đã xét xử vụ án, tuyên phạt 6 bị cáo từ 1 - 3,5 năm tù giam vì tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng. Các bị cáo đều chấp nhận bản án mà tòa đưa ra.

Hiện người dùng mạng đang kêu gọi cô gái kháng cáo vì theo họ, mức án 20 năm đối với những kẻ này cũng chưa xứng đáng. 

Vợ bại liệt chết thảm vì 'vợ hai' của chồng phóng hỏa đốt nhà, giết luôn con gái 16 tuổi

Vợ bại liệt chết thảm vì 'vợ hai' của chồng phóng hỏa đốt nhà, giết luôn con gái 16 tuổi

Vụ việc người 'vợ hai' giết cô con gái 16 tuổi rồi đâm chết người vợ lớn bị bại liệt khiến dư luận bàng hoàng, phẫn nộ.