Bố mẹ lơ là, cậu bé 2 tuổi ‘nôn ra máu đến chết’ khi nuốt phải pin cúc áo

Thế giới 27/01/2021 16:58

Cậu bé đã liên tục nôn ra máu rồi tử vong sau khi nuốt phải một cục pin cúc áo. Bác sĩ cho biết pin đã phá hủy hầu hết nội tạng của cậu.

Tờ The Sun đưa tin, cậu bé Jonathon Huff (2 tuổi) đến từ phía Bắc Carolina, Mỹ đã qua đời vào ngày 20/12 do nuốt phải một cục pin cúc áo. Ban đầu, bố mẹ cậu không hề hay biết và nghĩ rằng con trai bị nhiễm một loại virus gây sốt và chảy máu cam. Tuy nhiên, sau hai lần khám bác sĩ, cậu bé bắt đầu nôn ra máu rồi bất tỉnh. Cơ thể thì bị phù lên.

pin cuc ao
Cậu bé Jonathon Huff khi còn sống
pin cuc ao 2
Bố mẹ cậu không biết con mình đã nuốt phải pin

Các nhân viên y tế đã nỗ lực rất nhiều để cứu sống Jonathon nhưng không có kết quả. Cậu đã ra đi mãi mãi do vết thương quá nặng. Kết quả khám nghiệm tử thi cho hay, Jonathon đã nuốt cục pin vào 4 ngày trước. Nó đã “đốt cháy” thực quản, ruột, động mạch chủ của cậu dẫn đến tử vong.

Được biết, khi tiếp xúc với nước bọt và axit trong dạ dày, pin sẽ tạo ra một hợp chất được so sánh với hóa chất thông tắc cống rãnh. Nó có thể làm bỏng một lỗ trong cổ họng, gây hiện tượng chảy máu trong dẫn đến cái chết đau đớn.

pin cuc ao 3
Pin rất nguy hiểm với trẻ em

Các chuyên gia kêu gọi người lớn hãy bảo vệ trẻ em bằng cách cất giữ pin cẩn thận, đặc biệt là những loại nhỏ như pin cúc áo, tìm hiểu kỹ các thiết bị hoặc đồ chơi có sử dụng pin trước khi đưa cho trẻ. Ngoài ra, bạn cũng nên vứt bỏ pin cũ và dạy cho trẻ biết về nguy hiểm mà pin mang lại.

Nếu bạn nghi ngờ một đứa trẻ đã nuốt phải pin, các triệu chứng ban đầu có thể là ho, nôn, chảy nước dãi hoặc trẻ tự chỉ vào bụng hoặc cổ họng mình. Trong trường hợp đó, hãy đưa trẻ đến bệnh viện cấp cứu ngay trước khi quá muộn.

'Lột áo khoe vòng một' trên nền cát, nữ người mẫu nói gì với những kẻ ‘troll’ mình

Nữ người mẫu nóng bỏng Luana Sandien đã có màn đáp trả cực gắt với những kẻ “tấn công” cô trên mạng xã hội vì bức ảnh khỏa thân vừa đăng.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE