Bị yêu cầu ngừng hút thuốc, chủ nhà hàng ngang nhiên tấn công thai phụ

21/05/2016 07:07

Sau khi thấy người quản lý nhà hàng tại Thượng Hải hút thuốc, một thai phụ đã nhắc nhở anh ta về hành vi của mình. Tuy nhiên, cái cô nhận lại là sự tấn công và xúc phạm từ ông chủ nhà hàng.

Thứ 6 tuần trước, một vụ xô xát giữa quản lý và khách hàng đã xảy ra trong một nhà hàng Nhật Bản tại khu thương xá Global Harbor, thành phố Thượng Hải. Theo thông tin của các khách hàng có mặt tại đó, quản lý của nhà hàng Akasakatei đã hút thuốc lá ngay trong khu vực phòng ăn. 

Chứng kiến hành động đó, một thai phụ đã lên tiếng phàn nàn và yêu cầu anh ta ngưng hút thuốc do trong phòng ăn có nhiều trẻ nhỏ và cả phụ nữ có thai.

Tuy nhiên, thay vì nhận được lời xin lỗi lịch sự từ quản lý nhà hàng, khách hàng nữ đó đã bị quát tháo, thậm chí người đàn ông kia còn có những hành động thô lỗ với cô. Nhân viên nhà hàng cho biết viên quản lý nhà hàng lúc đó có say rượu và không kiềm chế được bản thân.

Camera của nhà hàng đã ghi lại được khung cảnh lộn xộn lúc đó: một người phụ nữ mặc áo phông tím đã hét lên "quản lý nhà hàng Akasakatei đánh người" trong khi cô đang bị nhân viên và bảo vệ nhà hàng cản không cho vào bên trong. Đoạn clip cũng cho thấy người đàn ông mặc sơ mi trắng, được cho là quản lý nhà hàng đã to tiếng với thai phụ kia. Ông ta đã lên giọng và nói rằng sẽ trả tiền cho hóa đơn của cô nên cô có thể rời đi. Thái độ của người quản lý rất sỗ sàng và đầy hách dịch.

Sau đó, một nhân viên cảnh sát đã có mặt kịp thời. Người phụ nữ nói rằng cô sẽ thông báo về việc mình bị đe dọa và tấn công. Người quản lý vẫn tiếp tục lăng mạ và nói với khách hàng nữ kia rằng nếu cô có bằng chứng thì cứ việc báo cáo lại sự vụ.

Thái độ đầy hách dịch của nhân viên nhà hàng với thực khách nữ được nhiều người chỉ trích.

Sau khi nhận được thông tin, các phóng viên đã tìm tới nhà hàng để xác nhận vụ việc nhưng đều nhận được sự từ chối của nhà hàng. Nhân viên nhà hàng còn có những thái độ bất hợp tác khi phóng viên hỏi về thông tin được chia sẻ trên mạng. Cuối cùng, họ phải tìm đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Global Harbor để làm rõ vụ việc. 

Global Harbor đã lên tiếng xin lỗi và yêu cầu nhà hàng giải trình về vấn đề này. Sau khi video này được chia sẻ rộng rãi trên mạng Weibo, cư dân mạng đã thể hiện sự bất bình và lên án nhà hàng này; đồng thời kêu gọi tẩy chay những cơ sở kinh doanh có thái độ dịch vụ kém như vậy. Đây không phải là trường hợp đầu tiên về thái độ yếu kém của nhiều nhà hàng tại Trung Quốc được ghi nhận.

"Tại những nơi công cộng, bạn không nên hút thuốc lá gần trẻ nhỏ. Việc hút thuốc lá trong nhà hàng với nhiều thực khác nữ và trẻ em là điều không chấp nhận được", một cư dân mạng chia sẻ. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Triệu phú Canada chỉ ra 3 thứ 'ngu ngốc' mà người trẻ lãng phí tiền mua
"Tới 65 tuổi, bạn sẽ có 1,25 triệu USD trong tài khoản nếu tránh xa được các món đồ "ngu ngốc" này, theo doanh nhân...
XEM TIẾP
Người mẹ bật khóc khi nghe nhịp tim của con trai đã mất
Bà mẹ không giấu nổi cảm xúc khi nghe nhịp tim của người con trai đã mất đang đập trong lồng ngực của một cô...
XEM TIẾP
Thư tuyệt mệnh của người mẹ ôm con 10 tuổi nhảy cầu tự tử vì vay nặng lãi: ‘Tôi thậm chí không đủ tiền cho con ăn'
Vì không có tiền trả nợ cho những kẻ cho vay nặng lãi, người đàn ông mà cô yêu thương cũng bỏ đi nên người...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM