Bị thiêu sống vì lấy chồng khác đẳng cấp

07/03/2016 06:42

Cảnh sát Ấn Độ hôm 6-3 cho biết một phụ nữ bị chính những người anh em của mình thiêu sống vì kết hôn với một người đàn ông khác địa vị.

Cô Rama Kunwar, 30 tuổi, bỏ trốn theo người yêu cách đây 8 năm và chỉ mới trở về làng Pachlasa ở bang Rajasthan hôm 4-3. Cô hy vọng gia đình tha thứ cho việc cô đã kết hôn với người chồng không do họ lựa chọn.

Tuy nhiên, những người anh em hay tin đã đến bắt Kunwar khi cô đang thăm nhà chồng và lôi ra ngoài châm lửa đốt trước sự chứng kiến của những người khác.

Những vụ giết người vì danh dự vẫn thường xảy ra tại Ấn Độ. Ảnh: hindustan times

Cảnh sát cho biết cặp đôi này đã sống ở một nơi khác sau khi kết hôn và trở về làng lần đầu tiên để thăm gia đình hai bên. Theo cảnh sát, những người thân của cô Kunwar đã đánh cô ấy, kéo cô ấy ra đường và thiêu sống. Chồng cô Kunwar không có mặt lúc vụ việc xảy ra.

Cô ấy đã khóc cầu xin mọi người xung quanh giúp đỡ nhưng không ai cứu nạn nhân. Các nghi phạm đã thực hiện tội ác trong đêm hôm đó nhằm tiêu hủy bằng chứng. Mẹ chồng của cô Kunwar đã báo cảnh sát. Họ nhanh chóng đến hiện trường và dập lửa giàn thiêu để thu thập chứng cứ.

Cảnh sát đã bắt được 7 nghi phạm gồm cả người anh em của nạn nhân là Laxman Singh và đang tiếp tục tìm kiếm những kẻ tình nghi khác.

Đây là vụ giết người vì danh dự mới nhất tại Ấn Độ. Khi mối quan hệ của một cặp đôi không được sự đồng ý của gia đình và xã hội, họ thường sẽ bị người thân giết hại.

Giết người vì danh dự do những người thân của nạn nhân hoặc các già làng thực hiện để bảo vệ uy tín và niềm tự hào của gia đình dựa trên sự phân biệt tầng lớp xã hội. Những vụ việc tương tự vẫn xảy ra bất chấp Tòa án Tối cao Ấn Độ vào năm 2011 tuyên bố những người thực hiện hành động "giết người vì danh dự" sẽ đối mặt án tử hình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Triệu hồi hàng triệu xe Hyundai, Kia vì lỗi có thể cháy nổ
Kia đã ra thông báo triệu hồi 68.000 xe vì nguy cơ cháy, còn Hyundai triệu hồi gần 100.000 xe Santa Fe Sport và Sonata...
XEM TIẾP
Cặp đôi sinh viên 'mây mưa' trên sân trường, say sưa thay đổi tư thế khiến người xem choáng váng
Cặp đôi sinh viên đã làm "chuyện ấy" ngay trên sân trường giữa ban ngày mà chẳng thèm để ý tới xung quanh khiến người xem...
XEM TIẾP
Trúng số hàng chục tỷ, cụ ông 74 tuổi lập tức bỏ vợ để cặp tình trẻ 18 tuổi, ai ngờ gặp họa khi đang 'mây mưa'
Hành động của cụ ông khiến người vợ nhiều năm tình nghĩa vô cùng đau lòng. Dù vậy cụ bà cũng không biết làm gì...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM