Bị sa thải vì "xì hơi" quá nhiều trong giờ làm việc

08/10/2015 08:04

Chỉ vì liên tục "xì hơi" gây khó chịu cho những đồng nghiệp khác mà ông Richard Clem đã bị buộc cho thôi việc.

Ông Richard Clem - nhân viên của công ty Pork Roll ở Trenton, New Jersey (Mỹ) đang ở trong một tình trạng dở khóc dở cười. Tháng trước vợ của ông đã đâm đơn kiện nhà tuyển dụng của công ty chồng khi đuổi việc chồng mình chỉ vì lí do rất "củ chuối" là anh này "đánh hơi" quá nhiều trong giờ làm việc.

Cả hai vợ chồng đều làm việc trong công ty này. Ông Richard Clem bị sa thải từ tháng 2/2014 do "bụng ông bị đầy hơi", theo các văn bản ghi lại của tòa án.

Bà Louann Clem cho biết việc chồng mình bị sa thải là vi phạm Luật bảo vệ người Mỹ bị khuyết tật.

Bị sa thải vì
Ảnh minh họa.

Richard Clem đã bắt đầu làm việc ở Case Pork Roll từ năm 2004 với vai trò kiểm soát tài chính và ông tin rằng mình đã làm tốt công việc này.

Tại thời điểm ông còn đang làm việc, ông nặng khoảng 190,5 kg, sau đó vào tháng 10 năm 2010 ông đã phẫu thuật để giảm cân và làm teo bụng.

Clem đã giảm được 54,4 kg rồi lại tăng thêm 4,5 kg. Vì béo nên ông đã mắc phải sự cố không mong muốn là luôn trung tiện cómùi hơi khó chịu và tiêu chảy nặng.

Năm 2013, các triệu chứng này có diễn biến theo chiều hướng xấu đi, gây nên "gián đoạn nghiêm trọng ở nơi làm việc", theo như hồ sơ vụ kiện.

Chủ công ty Thomas Dolan đã liên tục than phiền về vấn đề của ông Richard Clem.

Dolan đã bị cho là buộc Richard Clem làm việc ở nhà và đã nói những câu như "Chúng tôi không thể làm việc ở văn phòng và tiếp khách khi có mùi khó chịu thế này,"  "Bảo Rich rằng chúng tôi đang nhận những than phiền của một số người về mùi khó chịu."

Bị sa thải vì
Ảnh minh họa.

Richard Clem đã bị sa thải vào ngày 28/2/2014. Bà Louann Clem cũng nghỉ việc cùng ngày đó vì cho rằng cho chồng bà nghỉ việc là sự xúc phạm và phân biệt vì triệu chứng bệnh của ông là điều không ai mong muốn cả.

Luật sư của vợ chồng Clem - ông David Koller cho biết dù vấn đề về đường tiêu hóa của thân chủ có thể gây sự chú ý, nhưng đó không phải là "tội".

"Bụng đầy hơi và đánh hơi là phần gây chú ý trong câu chuyện, nhưng thân chủ của tôi mắc chứng béo phì, mà đó là một bệnh được nói tới trong Luật bảo vệ người Mỹ bị khuyết tật."

Louann Clem đang muốn phía công ty Case Pork Roll bồi thường về nỗi đau và sự chịu đựng mà chồng mình đang phải chịu.

"Tôi đang lên tiếng thay cho những người bị thừa cân," ông Richard Clemnói. "Bị béo phì có nghĩa là bạn không thể làm việc ư? Tất nhiên là không phải vậy!"

Nhưng việc kiện cáo này có thể không thành công vì cuộc kiểm tra "mùi hương" vừa diễn ra.

"Tôi không biết liệu có nhà tuyển dụng có thể tạo điều kiện về không gian làm việc do ông Richard Clem không bởi vì ông đang làm cho các nhân viên khác khó chịu. Thêm nữa, vấn đề về tiêu chảy cũng làm cho ông Richard Clem khó làm được tốt việc của mình.", nhân viên tiến hành cuộc kiểm tra cho biết.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thương tâm: Chú rể tử vong, cô dâu và hàng chục quan khách nguy kịch vì bị sét đánh ngay trong lễ cưới
Trong lúc cô dâu, chú rể đang tổ chức đám cưới thì bị sét đánh trúng. Vụ tai nạn khiến chú rể tử vong, cô...
XEM TIẾP
Chú chó 3 chân cứu sống bé trai sơ sinh bị ‘mẹ nhí’ 15 tuổi chôn sống
Chú chó 3 chân đã phát hiện và cứu sống bé trai sơ sinh bị người mẹ 15 tuổi chôn sống trên một cánh đồng...
XEM TIẾP
Mỹ rúng động vì vụ cướp thai nhi ngay trong bụng mẹ
Hai mẹ con Clarisa dụ dỗ Ochoa đến nhà lấy đồ cho trẻ sơ sinh, giết cô rồi cướp đứa trẻ còn chưa chào đời.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM