Những gia đình đông con thường xuyên xảy ra tình trạng anh chị em "chí chóe" với nhau vì tranh giành đồ chơi hay bánh kẹo. Chính vì vậy, cha mẹ cần chú trọng giáo dục các con tinh thần đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến tính cách của các con sau này. 

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại cảnh "xô xát" giữa hai anh em trai khiến người xem thích thú.

Hai anh em đang chơi lego thì không hiểu vì lý do gì mà cậu em nổi giận và đánh anh một cú đau điếng. Người anh có lẽ chỉ hơn em vài tuổi đã giơ tay lên định đánh em. Cậu bé giơ tay một lúc rất lâu, sau đó cúi xuống hôn em để giảng hòa.

Có vẻ người em vẫn chưa nguôi giận, lại đánh anh thêm vài cái nữa. Thế nhưng anh trai luôn đáp lại bằng việc thơm vào tay, vào má để an ủi và trấn an em mình.

Hành động vị tha và khả năng kiềm chế của bé trai khiến người xem vừa cảm động vừa thán phục. 

anh em trai 1
Bị em đánh đau, người anh nhẹ nhàng hôn tay em để giảng hòa - Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được hàng ngàn bình luận thích thú. Ai nấy đều khen bố mẹ bé trai đã giáo dục em rất tốt, sau này lớn lên cậu bé nhất định sẽ trở thành người đàn ông ấm áp, bản lĩnh. Bên cạnh đó, nhiều người cũng khuyên phụ huynh nên nhắc nhở cậu em phải tôn trọng anh trai hơn. 

"Đáng yêu quá, mong em giữ được đức tính này khi trưởng thành"; "Cậu bé hành xử chín chắn ghê, phải rất thương em trai mới làm được như vậy"; "Tôi sẽ cho hai con mình xem đoạn clip này"; "Bố mẹ dạy anh chị nhường nhịn em là đúng, nhưng cũng cần dạy em phải tôn trọng, không được lấn tới bắt nạt anh chị"; "Anh trai nhà người ta không bao giờ làm mình thất vọng"..., dân mạng bình luận. 

Em gái chân ngắn muốn leo lên giường, anh trai khom lưng tương trợ khiến dân tình ôm tim vì quá đáng yêu

Em gái chân ngắn muốn leo lên giường, anh trai khom lưng tương trợ khiến dân tình ôm tim vì quá đáng yêu

Hành động ga lăng của anh trai nhà người ta khiến dân tình thích thú, đồng thời dự đoán hàng ngày cậu anh bị em gái bắt nạt không ít.