Bên trong phòng ngủ của những cặp vợ chồng mỗi năm “yêu” một lần

17/07/2015 09:30

Có ít nhất 47 triệu người phụ nữ đang sống ở các vùng nông thôn mỗi năm chỉ được một lần duy nhất được"yêu" chồng khi họ trở về quê trong những kỳ nghỉ phép.

Vì mưu sinh, hiện nay hàng triệu người đàn ông Trung Quốc đã phải rời bỏ nhà cửa mình ở nông thôn để đến làm công nhân tại các khu công nghiệp ở các thành phố lớn. Và cũng từ đó, có ít nhất 47 triệu người vợ đang sống ở các vùng nông thôn mỗi năm chỉ được một lần duy nhất được "yêu" chồng khi họ trở về quê trong những kỳ nghỉ phép.

“Tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến mỗi dịp nghỉ lễ, Tết chỉ là tình dục” một người vợ nông thôn thú nhận.

Một bộ ảnh khung cảnh bên trong phòng ngủ chất chứa bao tâm sự của các cặp vợ chồng về chuyện “yêu” khi phải xa nhau đã được chụp tại vùng nông thôn Shangnan, tỉnh Thiểm Tây miền trung Trung Quốc.

Wang Libao, 34 tuổi và vợ anh, Zhu Chunlian, 30 tuổi kết hôn vào năm 2003. Anh Wang làm việc tại một mỏ vàng ở Lingbao, tỉnh Hà Nam. Khi anh Wang đi làm xa, vợ con anh ngủ trên một chiếc giường 1,5 mét. Nhưng khi anh Wang về nhà, hai đứa trẻ được gửi đến ở với ông bà. Dù anh chỉ được nghỉ phép vài ngày nhưng vợ anh luôn giữ chồng nán lại thêm vài ba hôm.

Anh Wu Maojiang, 36 tuổi, thường chỉ có 20 ngày trong một năm được đoàn tụ với vợ. Cặp vợ chồng này đã kết hôn vào năm 2006 và có một cô con gái 8 tuổi, và một con trai 5 tuổi. Năm 2013, anh Wu tiết kiệm được 36 nghìn tệ để mua một ngôi nhà 5 phòng ngủ cho gia đình từ tiền đi làm công trình xa. Ở nhà thường chỉ có cha của anh, vợ anh cùng với 2 đứa con.

Nhưng "chuyện ấy"của một số cặp vợ chồng cũng bị ảnh hưởng bởi tính chất công việc. Anh Jiang Quanbao, 45 tuổi làm việc tại các mỏ than và vàng. Anh không có nhiều thời gian để được bên vợ, dù hai người đã kết hôn được 5 năm. Vài năm trước đây, anh bị đau lưng và đột quỵ. Các bác sỹ cho biết anh bị sỏi thận và sẽ phải phẫu thuật. Anh cho biết mình và vợ khó khăn trong việc "yêu".

Anh Qiao Chengfeng cũng làm công nhân ở một khu khai thác mỏ. Anh cũng bị đổ bệnh và giờ không còn sức để nâng một bao gạo. Người đàn ông 31 tuổi cho biết mặc dù anh ngủ cùng cô vợ 27 tuổi của mình mỗi ngày, nhưng 2 năm nay giữa hai người không hề có đời sống tình dục. Khi nghe anh kể, vợ anh vội quay lưng giấu đi những giọt nước mắt.

Anh Jiang Kun, 31 tuổi, cũng là một thợ mỏ cho biết nhiều người đàn ông trong làng phải đi làm xa xứ là bởi nếu chỉ làm việc quanh quẩn ở quê thì không đủ tiền nuôi cả gia đình. Anh cùng người vợ kém mình 2 tuổi đã có một đứa con trai 9 tuổi và một đứa con gái 7 tuổi. Lần nghỉ phép dài nhất của anh là 15 ngày.

Huang Jiao, 26 tuổi, mới lập gia đình khoảng 6 tháng trước. Chồng cô hiện đang làm việc trong một nhà máy điện tử tại tỉnh Quảng Đông. Mỗi năm, số lần chị và chồng được "yêu" chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chị cho biết rất nhiều người phụ nữ hàng xóm của chị cũng có hoàn cảnh tương tự.

Ông Zhu Xianshun 64 tuổi, vợ ông đã qua đời cách đây 14 năm. Bố vợ của ông cũng đã qua đời từ lâu, còn mẹ vợ của ông, 85 tuổi thì đang nằm liệt giường. Ông có 4 người con và đã từng nghĩ đến chuyện tái hôn nhưng rồi cũng phải từ bỏ. Ông cho biết không người phụ nữ nào muốn kết hôn với một người đàn ông như ông.

Yang Fan, 22 tuổi, và vợ là Chuan Zhenzhao kết hôn vào tháng 5 năm 2012 và đã có một con con gái nhỏ. Anh Yang vẫn chưa tốt nghiệp trung học và anh đã theo bố đi làm xa từ sớm. Mặc dù cả hai vợ chồng đều đang đi làm khai khoáng, nên tình hình tài chính khá ổn định. Nhưng, đời sống tình dục của họ vẫn thường xuyên bị gián đoạn.

Ông Huang, 48 tuổi, bị bệnh bụi phổi. Ông mắc bệnh do làm việc khai thác than lâu năm và được chẩn đoán mắc bệnh vào năm 2009. Đến năm 2014, tình hình bệnh ngày càng trầm trọng. Ông Huang cho biết căn bệnh này không thể chữa khỏi và nhiều đồng nghiệp của ông cũng đã qua đời. Vợ ông, bà Chen Qiuqin và con gái đang sống ở Tây An. Con trai út của ông đang học tại một trường đại học ở Tây An. Căn bệnh đã khiến vợ chồng ông không thể "gần gũi" từ lâu.

Phòng ngủ của anh Zhang, 28 tuổi và vợ. Anh là bậc thầy về nghề hàn và đang làm việc tại Quảng Đông, xa vợ và con trai 4 tuổi. Tuy nhiên cha anh lại khuyên anh nên đưa vợ con lên thành phố sống cùng vì xa cách lâu ngày sẽ khiến tình cảm vợ chồng bị xa cách.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Người phụ nữ U50 tử vong trong tình trạng không mặc quần áo, nghi do sốc thuốc giảm cân
Bước đầu xác định bà Thủy thường xuyên uống một loại thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc, nguyên nhân cái chết được cho là...
XEM TIẾP
Sau 2 năm lấy chồng 16 tuổi, bà lão 71 thường đến phòng khám vì kiệt sức
Trong bức ảnh mới nhất của hai vợ chồng, bà lão dường như trẻ ra, khoảng cách tuổi tác giữa hai người cũng không còn...
XEM TIẾP
Người dân đau đớn nhìn ngọn lửa dữ dội trước mắt: "Paris mà không có Nhà thờ Đức Bà thì không còn là Paris nữa"
Khi màn đêm buông xuống ở Paris, đám đông vẫn tập trung rất đông để cầu nguyện cho Nhà thờ Đức Bà khi di tích...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM