Bé gái chào đời nặng vỏn vẹn 6 lạng, bác sĩ 'phán' không qua khỏi, ai ngờ hình ảnh 9 năm sau quá đỗi kinh ngạc

Thế giới 02/08/2021 17:16

Lọt lòng mẹ khi mới được 24 tuần tuổi, bé gái chỉ nặng vỏn vẹn ... 600 gram.

Chào đời khi chỉ mới ở trong bụng mẹ được 24 tuần, em bé Francesca Bradley-Curran, sinh sống ở Anh, chỉ nặng vỏn vẹn 600 gram, bé xíu xiu trong vòng tay mẹ. Lúc ấy, các bác sĩ cho biết, nếu chào đời sớm hơn 48 tiếng, cô bé nhỏ chắc chắn không có cơ hội sống sót. 

Mẹ ruột của bé, chị Victoria Bradley vô cùng đau lòng khi nghe bác sĩ báo tin sức khỏe của con gái quá yếu ớt, khó lòng chống chọi được lâu. Bởi ngoài việc thiếu cân nặng ra, cô bé còn đối mặt với hàng loạt căn bệnh nguy hiểm gồm: Viêm màng não, viêm phổi, 3 đợt nhiễm trùng huyết, 2 lá phổi bị xẹp, chấn thương thận cấp tính, phải truyền máu 16 lần và phẫu thuật mắt bằng laser vô cùng đau đớn. Các bác sĩ cũng chẩn đoán rằng bé gái này có sống được thì cũng không thể đi lại hay nói chuyện như bao đứa trẻ bình thường khác.

Bé gái chào đời nặng vỏn vẹn 6 lạng, bác sĩ 'phán' không qua khỏi, ai ngờ hình ảnh 9 năm sau quá đỗi kinh ngạc - Ảnh 1
Cơ thể nhỏ bé của Francesca lúc mới chào đời khiến nhiều người xót xa - Ảnh: Internet

 Thế nhưng như một phép màu, giữa chằng chịt thiết bị y tế, bé gái chào đời nặng 6 lặng vẫn sống sót và từng bước hồi phục mạnh mẽ trong sự kinh ngạc của các bác sĩ. Với tình yêu thương vô bờ bến của gia đình, Francesca nhỏ bé giờ đây đã bước sang tuổi thứ 9 với cân nặng trung bình và tình trạng sức khỏe ổn định. Em có thể đi lại, chạy nhảy, nói chuyện và chơi đùa không khác gì các bạn đồng trang lứa.

Bé gái chào đời nặng vỏn vẹn 6 lạng, bác sĩ 'phán' không qua khỏi, ai ngờ hình ảnh 9 năm sau quá đỗi kinh ngạc - Ảnh 2
Không một ai tin rằng cô bé có thể sống sót - Ảnh: Internet

 Bản thân người mẹ cũng không kìm nổi sự nghẹn ngào mỗi khi nhìn lại khoảng thời gian khó khăn đã qua và cảm xúc xót xa khoảnh khắc bế đứa con bé bỏng trên tay mình .Tất cả quả thật là kỳ tích hiếm hoi trong cuộc sống. "Thật khủng khiếp khi nghĩ đến lời chẩn đoán của bác sĩ, rằng nếu sống sót được, con gái chúng tôi cũng không có khả năng đi lại hay nói chuyện. Thế mà giờ con bé còn chẳng chịu ngồi yên lấy một lúc", chị Victoria vỡ òa chia sẻ. 

Câu chuyện của Francesca sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận, hầu hết mọi người đều bày tỏ sự cảm phục trước tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của cô bé và bố mẹ em.

Bé gái chào đời nặng vỏn vẹn 6 lạng, bác sĩ 'phán' không qua khỏi, ai ngờ hình ảnh 9 năm sau quá đỗi kinh ngạc - Ảnh 3
Hình ảnh khỏe mạnh của cô bé ở hiện tại - Ảnh: Internet

TIN MỚI NHẤT