Dù đã nhiều ngày trôi qua nhưng người dân tại huyện Diêm Tân, Chiêu Thông, Vân Nam (Trung Quốc) vẫn chưa quên được vụ án mạng kinh hoàng xảy ra vào ngày 24/8 vừa qua. Nạn nhân là bé Lưu Nguyệt Nguyệt (sinh năm 2010)

Theo đó, anh Lưu Trí Tường và vợ đã ly hôn nhiều năm. Con gái họ - bé Lưu Nguyệt Nguyệt được giao cho ông bà ngoại chăm sóc. Vào ngày xảy ra sự việc, vì có việc, ông bà đưa bé đến nhà anh Tường và vợ sau gửi nhờ, hẹn 10 giờ sẽ quay lại đón.

Tuy nhiên, khi ông bà quay lại thì bé Nguyệt Nguyệt đã mất tích. Mọi người trong gia đình đều lo lắng đi khắp nơi tìm kiếm. Sau 3 giờ, họ vẫn không có tin tức gì của của bé. Sau đó, gia đình đã phải nhờ cảnh sát và hàng trăm người khác trợ giúp.

Đến 10 giờ sáng hôm sau, một người hàng xóm phát hiện thi thể Nguyệt Nguyệt dưới vách đá trong rừng, cách nhà anh Lưu Trí Tường khoảng 100m.

Bé gái 8 tuổi bị mẹ kế đánh nứt sọ, bẻ cổ rồi phi tang xác - Ảnh 1
Nơi thi thể bé gái tội nghiệp được phát hiện - Ảnh: Internet

Nơi đó là một mỏ đá cao khoảng 10m, rất khó để một đứa trẻ đi xuống dưới. Điều đáng nói ở đây là khi được tìm thấy, người ta phát hiện trên thi thể bé gái 8 tuổi có rất nhiều vết thương. Nặng nhất là phần đầu, nơi đó có một vết thương được cho là bị vật cứng đập vào. Khuôn mặt của Nguyệt Nguyệt bị biến dạng hoàn toàn, miệng vẫn còn bị bịt kín bằng băng keo. Bằng nghiệp vụ điều tra, chỉ sau vài giờ, công an đã xác định nạn nhân bị mẹ kế sát hại và lập tức bắt giữ người phụ nữ này.

Vào ngày xảy ra sự việc, Nguyệt Nguyệt ở nhà với mẹ kế là Tôn Mỗ, người này vừa mới sinh con được khoảng 4 tháng. Chia sẻ với báo chí, người thân của nạn nhân cho biết Tôn Mỗ không hề thích Nguyệt Nguyệt mặc dù người này trước khi lấy anh Tường đã từng kết hôn và có con gái riêng.

Mỗi khi gặp con riêng của chồng, Tôn Mỗ luôn tỏ ra khó chịu và nói rằng “không có chỗ cho con bé”, trong khi đó người này vẫn thường xuyên lén gặp và mua quà cho con gái riêng của mình.

Bé gái 8 tuổi bị mẹ kế đánh nứt sọ, bẻ cổ rồi phi tang xác - Ảnh 2
Nguyệt Nguyệt nhiều lần bị mẹ kế đánh đạp và dọa giết - Ảnh: Internet

Trước ngày xảy ra sự việc đau lòng, Tôn Mỗ đã từng đánh đập Nguyệt Nguyệt và uy hiếp không được nói với ai nếu không sẽ bị giết. Mặc dù đã đánh con riêng của chồng nhiều lần nhưng Tôn Mỗ vẫn chưa thỏa mãn nên đã lên kế hoạch giết chết đứa bé 8 tuổi.

Theo đó, vào ngày 24/8, khi ông bà đưa Nguyệt Nguyệt đến nhà, người phụ nữ này đánh nứt sọ bé gái rồi vặn cổ và dội nước sôi lên người đứa trẻ tội nghiệp. Sau khi gây án, Tôn Mỗ nhét thi thể nạn nhân vào bao tải, lợi dụng lúc trời mưa đem vào rừng vứt xác. Người này còn cố tình tạo hiện trường giả để đánh lừa cảnh sát.

Được biết anh Lưu Trí Tường đã kết hôn 3 lần, Nguyệt Nguyệt là con gái của anh và người vợ đầu tiên. Anh và Tôn Mỗ vừa kết hôn vào năm ngoái, hai người có một đứa con chung đã hơn 4 tháng tuổi.

Hiện sự việc vẫn đang được chính quyền địa phương điều tra, làm rõ.

 

Bé trai bị bố và mẹ kế bạo hành đến rạn sọ não ngơ ngác hỏi mẹ: ‘Bố có hối hận không?’

Bé trai bị bố và mẹ kế bạo hành đến rạn sọ não ngơ ngác hỏi mẹ: ‘Bố có hối hận không?’

Bị bố và mẹ kế nhiều lần đánh đập đến rạn sọ não, bé K. bị ám ảnh tâm lý đến mức chỉ cần nhắc đến quãng thời gian sống cùng bố là tỏ ra sợ hãi. Khi nghe về việc bố và mẹ kế bị xét xử, bé chỉ ngơ ngác hỏi mẹ: “Bố có hối hận không?”. Câu hỏi của đứa trẻ tội nghiệp khiến người mẹ không cầm được nước mắt.

Thế Huân (Tổng hợp) | Theo Phụ nữ sức khỏe