Bác sĩ đòi rút ống thở, mẹ nói không và cô bé đẹp thiên thần này đã hồi sinh

15/12/2018 19:22

Phép màu đã thực sự đến với một gia đình người Anh sau khi con gái rơi vào tình trạng hôn mê hồi tháng 9 vừa qua.

Hiếm có ông bố bà mẹ nào lại dễ dàng chấp nhận cái chết của con mình. Thậm chí, ngay cả khi đứa trẻ đã trong tình trạng nguy kịch, tất cả vẫn đều giữ vững niềm tin rằng điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Với những bậc phụ huynh đang trong tình cảnh này, hãy đừng tuyệt vọng bởi mới đây, phép màu đã thực sự đến với một gia đình người Anh.

Em bé sơ sinh Algeria Marwa bị nhiễm virus và rơi vào tình trạng hôn mê sâu từ tháng 9 năm nay. Marwa phải dùng ống thở để hỗ trợ cuộc sống. Các bác sĩ cho rằng Marwa không thể sống sót và tự thở, ăn hay đi lại như trước. Họ đề nghị gia đình cô bé rút ống thở để giải thoát cho con.

Tuy nhiên, cha mẹ Marwa lại không nghĩ vậy. Họ tin rằng cô con gái của mình rồi một ngày cũng sẽ tỉnh lại. Cặp đôi đã thu tập 114 nghìn chữ ký gửi thẩm phán để được quyền yêu cầu bệnh viện tiếp tục cung cấp dịch vụ chăm sóc cho Marwa thêm 2 tháng nữa. Nếu qua 2 tháng mà Marwa không tỉnh lại, cha mẹ cô bé sẽ chấp nhận rút ống thở của con.

Điều kỳ diệu đã xảy ra vào tháng 11 vừa qua, cô bé Marwa đã thực sự mở mắt, trở về từ cõi chết sau hơn 2 tháng hôn mê sâu, sống thực vật.

Hạnh phúc chia sẻ với Dailymail, bố Marwa cho biết “Hiện bé vẫn đang được tiếp tục điều trị nhưng tôi thấy con tiến bộ mỗi ngày. Khi tôi nói chuyện với con, con nghe thấy giọng nói của tôi, phản ứng lại, đôi khi mỉm cười. Tôi thấy ngập tràn hy vọng”.

Câu chuyện về nghị lực sống phi thường của Marwa khiến dư luận Anh vô cùng xúc động, đồng thời tiếp thêm niềm tin cho rất nhiều phụ huynh có con trong tình trạng tương tự.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nhói lòng trước nguyên nhân của cậu bé chỉ mặc quần cộc giữa mùa đông lạnh
Bị ung thư xương, đau nhức nhưng vì sợ bố mẹ lo lắng, Việt cố chịu đựng cho đến lúc chân đau không thể...
XEM TIẾP
Nỗi nhọc nhằn của vợ chồng làm thuê có con mắc bệnh tim bẩm sinh
Sợ có điều bất trắc xảy đến, chị không dám rời con nửa bước. Nghe tiếng thở khò khè, nặng nhọc của con, tim chị...
XEM TIẾP
Tâm sự của cô giáo trẻ mắc bệnh ung thư và lời cảnh tỉnh cho lối sống sai cách mà ai cũng mắc phải
24 tuổi - đang có một sự nghiệp tươi sáng, gia đình ổn định. Thế mà chẳng may, Bảo Yến được chuẩn đoán mắc bệnh...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM