Bà mẹ trẻ dùng ma tuý đá để có sức sinh con

27/07/2015 06:34

Ba ngày mắc kẹt trong rừng rậm, thiếu thức ăn, nước uống, kiệt sức lại đúng lúc đau thai nhi, người mẹ quyết định dùng ma túy đá để lấy sức sinh con.

Đầu tháng 7 vừa qua, cả thế giới phát sốt với trường hợp một người phụ nữ bị lạc trong rừng suốt ba ngày trời, phải tự sinh con một mình trước khi được đội cứu hộ giải cứu tại California (Mỹ). Mới đây, người mẹ đã thú nhận có dùng ma túy đá lúc sinh con để lấy sức.

Kết quả xét nghiệm cũng cho thấy, cả cô Pangborn và con gái đều dương tính với ma túy đá. Cơ quan chăm sóc trẻ em Butte County đã tước quyền làm mẹ của cô Pangborn và đưa bé Marissa Leanne Wiliams về trung tâm chăm sóc.


Cô Pangborn đã dùng ma túy đá để “có sức” sinh con.

Cô Pangborn cũng thừa nhận đã dùng ma túy đá để lấy sức sinh con. Số thuốc này cô được một người đàn ông cho khi trên đường đi từ Feather Falls Casino đến Gold Country Casio, vài ngày trước khi xảy ra sự cố.

“Lúc đó, tôi bị mất nhiều máu. Tôi rất yếu.” – Cô Pangborn nói về lý do sử dụng ma túy đá.

Các bác sĩ xác định, có khả năng em bé bị nhiễm ma túy đá do bị truyền từ sữa mẹ. Hiện bé Marissa đang được nuôi trong nhà trẻ. Cô Pangborn được phép đến thăm con bốn lần mỗi tuần, mỗi lần một giờ. Bé Marissa tăng cân đều, khỏe mạnh.


Chính quyền Quận không cho phép cô Pangborn nuôi con sau khi em bé xét nghiệm dương tính với ma túy.

Trước đó, cô Pangborn đi lạc khi đang trên đường về nhà. Cô đi lạc vào rừng Plumas và sinh con một mình. Lúc đó, trên xe chỉ còn một ít nước, vài quả táo. Xung quanh đầy ong, muỗi. Sau ba ngày, cô Pangborn quyết định đốt một đám lửa để làm tín hiệu thu hút sự chú ý và đám lửa đã bùng phát thành một đám cháy rừng to. Đội cứu hộ sau đó đến và đưa hai mẹ con đến bệnh viện.

Cô Shelby Boston, trợ lý giám đốc Cục việc làm và dịch vụ xã hội Quận Butte cho biết việc giữ cháu bé tách khỏi mẹ là chuyện bình thường. Đặc biệt trong trường hợp này, bé bị xét nghiệm dương tính với ma túy, rất nguy hiểm cho bé.

Ngoài cô Pangborn, cha của bé Marissa cũng không thể nhận nuôi con vì sắp... ra tòa vì tội trộm cắp.

Trước đây, cô Pangborn đã từ bỏ quyền làm mẹ với ba con gái đầu khi chồng cô tự tử. Sau đó, cô liên tục dùng ma túy đá và phải đi cai nghiện. Trong thời gian mang thai, cô Pangborn phải dùng thuốc trầm cảm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Thai phụ 18 tuổi bị đánh đến sảy thai: Hé lộ thứ bất ngờ được vứt kèm thi thể bé sơ sinh
Sau khi đánh đập khiến N.Y sảy thai, Dũng và Huyền gọi mẹ ruột đến mang thi thể đứa trẻ đem vứt. Thấy chiếc túi...
XEM TIẾP
Thai phụ 6 tháng bị 'bắt cóc', tra tấn suốt 20 ngày đến sẩy thai: Chỉ vì món nợ 1 triệu 6 của anh trai
Theo lời kể của nạn nhân, nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ món nợ 1,6 triệu đồng của anh trai mà Y. bị...
XEM TIẾP
Lời kể kinh hoàng của thai phụ 18 tuổi bị tra tấn đến sảy thai: ‘Em không dám nhớ lại quá trình bị hành hạ, bọn chúng thật độc ác’
Mặc dù đã nhiều ngày trôi qua nhưng N.Y vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại những tháng ngày bị Dũng cùng đồng bọn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM