Ấn Độ: Hàng trăm người tụ tập để cầu nguyện cho buổi lễ thứ Sáu giữa bối cảnh 'đại hồng thủy' Covid-19 ở Hyderabad

Thế giới 08/05/2021 19:48

Các cuộc tụ họp tôn giáo hàng loạt và thậm chí cả các cuộc hành bầu cử đã bị chỉ trích là những sự kiện liều lĩnh vào thời điểm rất khó khăn cho người dân do làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19 đang bùng lên tại Ấn Độ.

Theo NDTV, tại Hyderabad, các video về những buổi cầu nguyện vào thứ Sáu ở Hyderabad cho thấy hàng trăm người tụ tập dưới một mái nhà duy nhất trong bối cảnh làn sóng chết người thứ hai của đại dịch Covid-19 đang càn quét khắp Ấn Độ. Hầu hết đều không đeo khẩu trang. Quy mô của đám đông không thể có khoảng cách cho sự giãn cách xã hội - một biện pháp an toàn cần thiết được các chuyên gia y tế đề xuất vì coronavirus được biết là có khả năng lây nhiễm trong không khí.

an do

an do 2
Cảnh tụ tập đang dấy lên lo ngại làm tình hình dịch bệnh càng trở nên căng thẳng ở đất nước Ấn Độ

Tiểu bang Telangana đã báo cáo có gần 6.000 trường hợp Covid-19 mỗi ngày cho đến nay, trong đó riêng thành phố Hyderabad có thêm hơn 1.000 trường hợp mỗi ngày. 

an do 3
Hàng trăm trường hợp tụ tập mỗi ngày bất chấp đại dịch Covid-19

Một vài giờ sau khi tụ tập tại Mecca Masjid ở Hyderabad, gần tượng đài nổi tiếng Charminar, để cầu nguyện vào thứ Sáu cuối cùng của tháng Ramzan cho người Hồi giáo, chính phủ Telangana đã ra lệnh cấm tụ tập đông người để giảm thiểu rủi ro Covid-19. 

Không quá 100 người được phép dự đám cưới và 20 người trong đám tang, và mọi sự tụ tập công khai dưới bất kỳ hình thức nào, cho dù là xã hội, chính trị hay tôn giáo cũng đều bị cấm trong tiểu bang. 

Thủ tướng Narendra Modi vào ngày 18 tháng 4 đã khẩn khoản kêu gọi kết thúc Kumbh Mela trước dự kiến ​​– chỉ được coi là "mang tính biểu tượng giữa cuộc khủng hoảng của đại dịch coronavirus". Các cuộc tụ tập khổng lồ của hàng chục nghìn người hành hương dọc theo bờ sông Hằng đã làm dấy lên mối lo ngại đại dịch trên toàn quốc khi Ấn Độ tiếp tục chứng kiến ​​sự bùng nổ đáng báo động về bệnh truyền nhiễm khủng khiếp này.

Sốc: Bác sĩ Ấn Độ chia sẻ khối máu đông trong chân bệnh nhân Covid-19, lý giải điều khủng khiếp đang xảy ra với người bệnh

Một bác sĩ Ấn Độ thu hút sự quan tâm của dư luận khi đăng ảnh một khối máu đông lấy từ chân bệnh nhân Covid-19 ở New Delhi.

TIN MỚI NHẤT