Ấn Độ: Được nhận tiền khi đi vệ sinh ở toilet công cộng

18/06/2015 15:41

Nhiều người dân thường xuyên phóng uế bừa bãi cho nên giới chức thành phố Ahmedabad ở Ấn Độ quyết định trả tiền cho những người đi vệ sinh ở toilet công cộng.

Ấn Độ: Được nhận tiền khi đi vệ sinh ở toilet công cộng - Ảnh 1

Giống như nhiều đô thị khác ở Ấn Độ, giới chức thành phố Ahmedabad, bang Gujarat đau đầu trước tình trạng người dân phóng uế, tiểu tiện bừa bãi. Vì thế, Công ty Dịch vụ công cộng Ahmedabad - một doanh nghiệp nhà nước - vừa thực thi chương trình trả tiền cho những người dùng nhà vệ sinh công cộng,, Telegraph đưa tin.

Theo chương trình, người dân tại 67 khu vực trong thành phố sẽ nhận một rupee sau mỗi lần họ bước vào nhà vệ sinh. Ông Pravin Patel, một quan chức thành phố, nói với Times of India: "Chúng tôi thực hiện chương trình tại 67 khu vực trong thành phố bởi đó là những khu vực mà người dân thường xuyên phóng uế, tiểu tiện ngoài trời. Thậm chí một số người còn xả chất thải trên các đường nhỏ trong khu dân cư. Hành vi của họ là hiểm họa lớn đối với sức khỏe cộng đồng".

Phần lớn nhà vệ sinh công cộng nằm gần các khu ổ chuột, nơi người dân phải sống trong điều kiện vệ sinh rất kém. Trước đó, giới chức thành phố Kathmandu, thủ đô Nepal, từng áp dụng biện pháp tương tự và thành công. Khoảng 300 nhà vệ sinh công cộng đang tồn tại ở Ahmedabad và giới chức phụ trách hoạt động vệ sinh muốn mở rộng chương trình trả tiền ra khắp thành phố, đồng thời áp dụng mức phạt nặng đối với những người xả chất thải ở nơi công cộng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sau 2 năm lấy chồng 16 tuổi, bà lão 71 thường đến phòng khám vì kiệt sức
Trong bức ảnh mới nhất của hai vợ chồng, bà lão dường như trẻ ra, khoảng cách tuổi tác giữa hai người cũng không còn...
XEM TIẾP
Người dân đau đớn nhìn ngọn lửa dữ dội trước mắt: "Paris mà không có Nhà thờ Đức Bà thì không còn là Paris nữa"
Khi màn đêm buông xuống ở Paris, đám đông vẫn tập trung rất đông để cầu nguyện cho Nhà thờ Đức Bà khi di tích...
XEM TIẾP
Những bảo vật khiến Nhà thờ Đức Bà Paris là biểu tượng bất diệt trong trái tim người Pháp: Bao nhiêu thứ còn nguyên vẹn sau đám cháy?
Trong khi đỉnh tháp Gothic đã sụp đổ, các cửa sổ hoa hồng chưa rõ tình trạng thì một số báu vật vô giá khác...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM