Theo tờ Thời báo Ấn Độ, người đàn ông 52 tuổi đã được bác sĩ tâm thần cho nhập viện sau khi ông ta khăng khăng rằng mình đang mang thai. Bác sĩ cho biết chứng hoang tưởng của bệnh nhân này đã bắt đầu cách đây 6 tháng. Người đàn ông thất nghiệp giấu tên đến từ vùng Kozhikode, Ấn Độ này đang là bố của 2 đứa trẻ.

Người đàn ông tin rằng mình đang mang thai, song kết quả kiểm tra y tế vẫn bình thường. Ảnh: Getty

Ông ta nói với các bác sĩ rằng mình bị đau bụng và có thể cảm nhận em bé đang đạp bên trong.

Bác sĩ PN Suresh Kumar, trưởng nhóm bác sĩ tại Viện giáo dục KMCT thừa nhận, đây là trường hợp đầu tiên thuộc dạng này mà ông từng gặp.

“Bệnh nhân là người đồng tính ở thời thanh thiếu niên, điều này có thể đã góp phần vào niềm tin của ông ấy. Nhưng việc đồng tính không ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của ông ấy. Thông thường, chúng ta gặp hội chứng đàn ông giả vờ đẻ (còn gọi là hội chứng mang thai đồng cảm) ở một số người sắp làm bố (giống như nôn ói, tăng cân hoặc mất ngủ) khi bạn đời của họ có thai”.

Bác sĩ Kumar cho hay, bệnh nhân có vẻ như không bị rối loạn nhân dạng giới tính và các kết quả kiểm tra vẫn bình thường.

Ông cho biết thêm, bệnh nhân đã đến gặp bác sĩ tư vấn và uống thuốc risperidone. Sau nhiều buổi tư vấn, ông ta đã ngừng tham gia các hoạt động đồng tính. Hiện bệnh nhân đang phục hồi và các bác sĩ sẽ đánh giá tiến triển của bệnh nhân thông qua những cuộc kiểm tra định kỳ.

Bắt quả tang vợ và bạn thân trần như nhộng trong nhà nghỉ, chồng có hành động bất ngờ khiến ai cũng sốc

Bắt quả tang vợ và bạn thân trần như nhộng trong nhà nghỉ, chồng có hành động bất ngờ khiến ai cũng sốc

Sau khi bắt quả tang vợ ngoại tình với bạn thân, người chồng không đánh ghen ầm ĩ mà có hành động thản nhiên khó tin khiến ai cũng bất ngờ.

hoangcongmy | Theo PhunuNews