'Ác mộng' COVID-19 quay trở lại 'xâm chiếm' Vũ Hán sau 1 năm im ắng, nhiều ca bệnh trong cộng đồng, ngành y tế 'bó tay' chưa tìm được nguồn lây

Thế giới 03/08/2021 16:53

Sau hơn một năm không ghi nhận ca nhiễm mới, 'ổ dịch' Vũ Hán xuất hiện 7 ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng, chưa xác định được nguồn lây.

Ngày 3/8, AFP đưa tin về 7 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong cộng đồng tại Vũ Hán sau hơn 1 năm không ghi nhận ca nhiễm.

Theo Thời Báo Hoàn Cầu, kết quả điều tra cho thấy một lao động di cư họ Đường từng tiếp xúc với nhóm du khách tới từ thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô trong lúc chờ tàu điện tại Vũ Hán vào ngày 30/7.

Thủ phủ của Giang Tô là Nam Kinh - nguồn khởi phát của đợt bùng dịch lần này. Từ Nam Kinh, biến chủng Delta lan ra ít nhất 27 thành phố của Trung Quốc, với số ca mắc tính đến ngày 2/8 lên tới hơn 300. 

Anh Đường được xác nhận mắc Covid-19 trong chiến dịch xét nghiệm tầm soát người đi qua vùng dịch do ban quản lý khu phát triển kinh tế Vũ Hán thực hiện vào tối 1/8.

Anh Đường và 6 người tiếp xúc gần đều cho kết quả xét nghiệm PCR dương tính với virus corona vào ngày 2/8. Nhóm 7 người này đã được đưa tới bệnh viện để tiếp tục chẩn đoán và điều trị. Những nơi họ từng đi qua đều được khử khuẩn.

Mọi người liên quan tới nhóm 7 người trên đã được cách ly và yêu cầu xét nghiệm PCR. Khu phát triển kinh tế Vũ Hán đã cách ly hơn 2.000 người. Đây là lần đầu tiên Vũ Hán phát hiện Covid-19 trong cộng đồng kể từ tháng 6/2020.

Covid-19 1
Ảnh minh họa: Internet

Trước đó, nhà chức trách Hoài An phát hiện một công ty trên địa bàn thành phố gần đây tổ chức chuyến du lịch bằng tàu điện cho 67 nhân viên đi qua thành phố Trương Gia Giới (tỉnh Hồ Nam) - một mắt xích quan trọng trong đợt bùng dịch mới nhất.

Ngày 1/8, 10 người trong nhóm nhân viên này, bao gồm hướng dẫn viên, đều xét nghiệm dương tính với virus corona. Hai người tiếp xúc gần với thành viên trong nhóm cũng được xác định mắc Covid-19.

Kỳ lạ vùng đất đàn ông khỏa thân nhảy bò để lấy nhiều vợ, phụ nữ giành nhau trơ lưng chịu đòn chi chít máu mà không chạy trốn

Người Hamar khiến nhiều người sốc khi biết được tập tục kỳ lạ tại vùng đất này. Một trong số đó là ngày lễ "nhảy bò", hay Ukuli Bula. Đây là nghi thức trưởng thành của cánh mày râu trong bộ tộc Hamar.

TIN MỚI NHẤT