12 năm, 4 đứa con lần lượt chết bí hiểm: Nguyên nhân khó lường

23/09/2016 06:12

12 năm, 4 lần phải đau đớn nhìn con chết trong đau đớn. Cả làng đã nghĩ rằng ngôi nhà của cặp vợ chồng ấy bị quỷ ám vì không biết vì sao những đứa trẻ cứ đột ngột tử vong. Nhưng…

Nếu quay ngược được thời gian trở về 20 năm trước, người đàn ông khắc khổ có tên Lưu Cường, 45 tuổi sẽ không bao giờ lựa chọn chung sống với anh trai dưới một khu nhà. Như thế, 4 đứa con trai của ông đã không đột ngột qua đời một cách khó hiểu.

Bố đẻ của ông ban đầu muốn hai con chung sống để anh em hoạn nạn có nhau. Ấy vậy mà nguyện vọng đó sau lại trở thành điểm khởi đầu cho chuỗi bi kịch giết chóc, hận thù.

Trong vòng 12 năm từ năm 1996, vợ chồng Lưu Cường cứ sinh được đứa con trai nào, đứa nấy đều chết một cách đột ngột và khó hiểu.
Tất cả các cháu đều không sống nổi qua 3 tuổi. Bác sĩ trong làng khi đó cũng không tìm ra được nguyên nhân. Cứ như thế, 4 đứa con trai con ông Cường lần lượt qua đời một cách bí hiểm.

Chuyện nhà ông Cường, cả thôn Chính Nghĩa, thị trấn Đới Sơn, huyện Phú Thuận thành phố Tự Cống, tỉnh Tứ Xuyên không ai là không biết. Dân làng, ai cũng cho là nhà ông bị… ma ám.

12 năm, 4 đứa con lần lượt chết bí hiểm: Nguyên nhân khó lường - Ảnh 1
Cụ ông Lưu Gia Vinh không thể ngờ gia đình ông lại phải hứng chịu bi kịch khủng khiếp đến thế.

Ám ảnh lời dị nghị nhà bị… ma ám

Bố đẻ của Lưu Cường là cụ ông Lưu Gia Vinh, năm nay 70 tuổi. Cụ có hai người con là Lưu Khôn và Lưu Cường.

Chuyện bắt đầu từ cách đây hơn 20 năm. Vào năm 1993, vợ cụ Lưu qua đời. Cụ bà vừa mất được một tháng, gia đình Lưu Cường liên tục xuất hiện những hiện tượng quái gở.

Đầu tiên là đàn lợn hơn 100 con không hiểu vì lý do gì lắn ra chết, mồm sùi bọt trắng, mắt trợn ngược, mũi và hậu môn đều có máu tươi.
Sau lợn là đàn gà cũng gặp tình trạng tương tự. Chưa đầy 1 tháng, gà, lợn chết ngả ngón khắp trang trại.

Hiện tượng lạ này sau còn xuất hiện trên cơ thể mỗi thành viên trong gia đình Lưu Cường. Những người trong nhà bỗng một ngày cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, nghiêm trọng nhất là cậu bé Lưu Ba – con trai của Lưu Cường và vợ là Mã Phương.

Dù được cấp cứu kịp thời nhưng sau lần đó, chỉ hai vợ chồng ông Cường giữ được tính mạng còn cậu bé Lưu Ba tử vong. Thời điểm đó là tháng 7/1996.

Các bác sĩ tại địa phương vì trình độ có hạn nên không thể tìm ra được nguyên nhân dẫn đến cái chết của cậu bé mà chỉ kết luận là do dịch bệnh.

Tháng 6/2003, Mã Phương thụ thai và sinh một bé trai khác nhưng cậu bé này đến tháng 4/2004 cũng đột ngột chết yểu.

Trong vòng 8 năm, 3 đứa con trai Lưu Cường lần lượt qua đời với trạng thái nguyên nhân lần nào cũng giống hệt nhau "đều là sùi bọt mép, mắt trợn ngược, ở mũi và miệng có máu".

Cũng từ đây, tin đồn lan ra khắp làng.

Người đàn ông khố khổ đã từng mời cán bộ chuyên ngành đến kiểm tra đất đai, nguồn nước… nhưng tất cả đều bình thường. Kể cả đàn gia súc trong nhà cũng được đưa đi kiểm dịch nhưng cũng không phát hiện điều gì khả nghi.

Hai vợ chồng ông Cường thậm chí đã từng cho rằng nhà ông bị "ma quỷ ám", nhiều lần mời thầy cúng đến hóa giải.
8 năm mất 3 đứa con, hai vợ chồng không ít lần ngồi tự lục lọi lại ký ức, không biết họ đã đắc tội với ai.

Cuối tháng 12/2006, vợ chồng ông Lưu sinh thêm một cậu con trai nữa và đặt tên con là Lưu Hồng. Có mụn con, hai vợ chồng cảm thấy được an ủi nhiều hơn, cậu bé cũng rất đáng yêu.

12 năm, 4 đứa con lần lượt chết bí hiểm: Nguyên nhân khó lường - Ảnh 2
Một trong những đứa con của vợ chồng Lưu Cường - Mã Phương.

Từng bước truy sát

Tháng 8/2008, đang làm việc trên đồng thì đột nhiên cụ ông Lưu Gia Vinh bị ngã gục. Bác sĩ địa phương đề nghị người nhà đưa ông lên bệnh viện tuyến trên để thăm khám. Cả nhà Lưu Cường khi đó đang làm thuê ở Thành Đô đã cùng trở về nhà và ở lại nhà chị hai.

Trưa 23/8, ông Cường ăn cơm ở nhà anh trai là Lưu Khôn. Thế nhưng vừa ăn xong chưa được bao lâu, cậu con trai đột nhiên có những biểu hiện khó chịu. Bác sĩ trong thôn nói vì cậu bé ăn dưa hấu nên đau bụng, không đáng lo nên chỉ cho thuốc về dùng hai ngày.

Tối đó, Lưu Hồng uống 2 lần thuốc và không đau bụng nữa. Thấy con không sao, sáng hôm sau, ông Cường đưa con đến đưa bố đến Thành Đô khám bệnh.

Thế nhưng đến buổi trưa, vợ ông đột ngột nghe thấy tiếng gọi thều thào của con. Vừa bước vào phòng, người mẹ thấy con đã ngã lăn ra đất, các biểu hiện hệt như những đứa con trước của bà mắc phải.

Dự cảm điều chẳng lành đã xảy ra, Mã Phương ôm con chạy thẳng đến bệnh viện. Trên đường đi, hai mẹ con được một người trong làng là Lưu Tác Toàn giúp đỡ.

Thế nhưng Lưu Khôn nói có thể Lưu Hồng bị trúng tà, nên đã nhờ Lưu Tác Toàn giết gà rồi tưới máu gà lên người cháu.

6h tối cùng ngày, cậu bé Lưu Hồng đã qua đời tại bệnh viện. Các bác sĩ kết luận cậu bé trúng độc mà chết.

Cái chết của đứa con thứ 4 càng khiến cho ông Cường tin rằng có người cố tình hãm hại nhà mình.

"Tôi vô cùng thương yêu thằng bé, bảo vệ nó rất cẩn mật, dường như không rời nửa bước. Khi tôi đi Thành Đô, cháu vẫn khỏe mạnh hoạt bát, vậy mà khi trở về nhà đã có chuyện. Nhất định là có người đã làm chuyện độc ác này".

Và người cha tội nghiệp ấy đã hướng ánh mắt nghi ngờ sang bố và anh trai. Cả nhà cùng ăn cơm một nồi, từ sau năm 2006, hai gia đình sống cùng nhau trong nhưng bố và anh chị dâu chưa một lần bị làm sao.

12 năm, 4 đứa con lần lượt chết bí hiểm: Nguyên nhân khó lường - Ảnh 3
Vợ chồng Lưu Cường.

Thuốc chuột là thủ phạm

Những vụ việc quái dị xảy ra trong gia đình nhà họ Lưu khi đó đã được đài truyền hình địa phương làm thành cả một chuyên đề mang tên "Sự kiện thần bí trong căn nhà cũ".

Bạn của Lưu Điềm (là con gái Lưu Khôn và Trương Phượng) sau khi xem chương trình này đã nói với Lưu Điềm và cô gái đem chuyện kể với mẹ.

Một buổi tối, nhân lúc trời nhá nhem, Lưu Khôn đã mang số thuốc chuột còn lại trong nhà ra ngoài đổ nhưng không ngờ bị một người trong làng phát hiện.

Hoảng sợ, người đàn ông này bỏ chạy nhưng không may bị ngã.

Ngoài ra, sự việc cũng đã khiến các chuyên gia của bệnh viện Tân Kiều thuộc Đại học Quân y số 3 thành phố Trùng Khánh chú ý.

Tháng 11/2008, các chuyên gia đã dến nhà Lưu Cường điều tra chi tiết. Họ nghi ngờ có thể do thức ăn của gia đình đã bị bỏ thuốc độc.

Tháng 12 cùng năm đó, sau khi bàn bạc với gia đình công an huyện Phú Thuận, các chuyên gia quyết định sẽ mở quan tài để khám nghiệm tử thi.

Ngày 2/9/2009, kết quả khám nghiệm đã được công bố. Theo đó, Lưu Hồng chết vì trúng độc từ thuốc chuột. Ngay lập tức, phía cảnh sát cũng tiến hành khám nghiệm tương tự đối với 3 người anh của cậu bé Hồng, đồng thời lập tổ trọng án điều tra.

Qua kiểm tra phân tích chi tiết, lực lượng chức năng phát hiện nhiều người trong gia đình họ Lưu bao gồm cả anh chị em họ đã gặp hiện tượng mệt mỏi, buồn nôn. Duy chỉ có duy nhất vợ chồng Lưu Khôn là chưa bao giờ gặp chuyện gì.

Vào ngày Lưu Hồng phát bệnh, ngoài mẹ cậu bé thì vợ chồng người bác là hai đối tượng duy nhất tiếp xúc cậu bé, vì thế, chỉ có họ mới có thể ra tay đầu độc nạn nhân.

Sau khi đã có đầy đủ cơ sở và bằng chứng, tháng 4/2009, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ vợ chồng Lưu Khôn.

12 năm, 4 đứa con lần lượt chết bí hiểm: Nguyên nhân khó lường - Ảnh 4
Người làng đã từng truyền tai nhau chuyện nhà ông Lưu bị quỷ ám nhưng giờ đây, trong câu chuyện của họ, có lẽ không còn tồn tại suy nghĩ này.

Chân tướng đáng sợ, nguồn cơn xuất phát từ lòng đố kỵ

Sau khi biết toàn bộ sự việc, vợ chồng Lưu Cường ngất lịm, không thể tin vào sự thật quá đau đớn ấy.

Trương Phượng khai nhận, vợ chồng ông Cường 4 lần sinh đều sinh hạ được con trai trong khi trước khi con trai bà ta là Lưu Kiệt ra đời, tất cả đều là gái.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc chia nhà, chia tài sản, nhất là khi bố chồng chỉ quý nhà chú hai, nên người phụ nữ này đã ra tay làm chuyện bất nhân.

Theo trang báo điện tử Sina (Trung Quốc), Trương Phượng mới học hết bậc tiểu học. Bà ta từng 7 lần mang thai nhưng 4 đứa con đầu đều là gái.

"Về sau tôi sinh được Lưu Kiệt. Vốn cho rằng bố chồng tôi sẽ đối xử tốt với chúng tôi hơn nhưng không ngờ thái độ của ông ấy vẫn như trước, chỉ lo cho nhà chú hai".

Theo lời bao biện của người phụ nữ này thì việc bố chồng đối xử thiên vị với gia đình mình, với các con mình đã nhen nhóm ngọn lửa ghen ghét, đố kỵ gia đình Lưu Cường trong đầu bà ta.

Việc đầu độc các cháu con em chồng của Trương Phượng, Lưu Khôn đến lần thứ 4 phát hiện và nghi ngờ. Bị truy hỏi, cuối cùng bà ta cũng phải khai thật với chồng.

Đến lúc này, Lưu Khôn mới lên tiếng hối tiếc: "Tất cả đã quá muộn. Giá như ban đầu tôi cảm nhận được ác ý của vợ, tự tìm cách hóa giải mọi bất hòa trong gia đình, có lẽ sẽ không có bi kịch này".

Mang theo nỗi đau không gì có thể khỏa lấp, vợ chồng Lưu Cường bỏ lại quê hương đến Thành Đô làm thuê. Có lẽ cả đời họ sẽ chẳng bao giờ nguôi ngoai mất mát và tổn thương lớn đến thế.

"Cho dù bà ta có bị xử tử hình cũng không thể trả lại con cho tôi", người mẹ 4 lần mất con nói trong nước mắt.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Thế giới trên Phụ nữ và gia đình Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ ôm tiền bỏ trốn, bố qua đời vì ung thư, cậu bé 7 tuổi gào khóc xin vào trại mồ côi: ‘Có vậy ông bà mới không phải vất vả’
Sau khi mẹ ôm tiền bỏ đi, bố qua đời vì bệnh ung thư, cậu bé 7 tuổi phải sống với ông bà nội. Chứng...
XEM TIẾP
Mẹ để trần tắm cùng con trai 12 tuổi lên tiếng sau khi bị ‘ném đá’: ‘Cha mẹ nào cũng tắm cùng con sao lại chỉ trích tôi?’
Đăng ảnh để ngực trần tắm cùng con trai 12 tuổi, người mẹ nhận không ít "gạch đá" từ cộng đồng mạng. Dù bị chỉ...
XEM TIẾP
Lộ mặt chồng trẻ thứ 14 của nữ đại gia U60: Nhan sắc và cơ bụng khiến dân mạng sôi sục
Mấy ngày qua, nữ đại gia U60 từng tuyên bố tuyển chồng trẻ đủ sức khỏe để 'yêu' 28 lần/ngày lại khiến dân mạng sục...
XEM TIẾP
cong-vinh-nhung-luc-bat-hanh-nhat-chi-can-co-vo-ben-canh
'Có những lúc tôi sụp đổ, bất hạnh nhất mà bên cạnh có vợ chăm sóc thì hạnh phúc lắm.... ...
bi-o-to-huc-vang-xa-be-gai-van-dung-day-di-nhu-thuong
Bất cẩn khi sang đường, bé gái bị ô tô tông trúng, văng ra xa nhưng may mắn thoát chết... ...
hai-hung-o-to-lao-qua-dai-phan-cach-cam-dau-xuong-ho-truc-bach-ha-noi
Chiều 17/12, một chiếc xe ô tô bất ngờ mất lái và lao qua dải phân cách, cắm đầu xuống... ...
ngay-truoc-mat-ban-gai-lam-tay-van-cong-khai-tha-thinh-chi-em
Dù chỉ là clip thả thính cho vui thôi nhưng Đặng Văn Lâm vẫn khiến không ít chị em thổn... ...
xuan-truong-van-thanh-gay-bao-mang-xa-hoi-bang-ban-cover-ca-khuc-mot-nha
Đoạn clip Xuân Trường, Văn Thanh và Phí Minh Long cover ca khúc 'Một nhà' đang khiến cộng đồng mạng... ...
bui-tien-dung-xan-quan-loi-ruong-moc-bun-bat-chach-nhu-nong-dan-thu-thiet
Khoảnh khắc thủ môn Bùi Tiến Dũng xắn quần lội ruộng, móc bùn bắt cá chạch như một nông dân... ...
cong-phuong-duoc-phong-thanh-co-hoi-vi-khoanh-khac-lay-loi-the-nay-day
Trong giây phút check in cùng hai fan nữ xinh đẹp, Công Phượng đã giả vờ say xỉn ngã vào... ...
2018-nam-thanh-cong-nhat-lich-su-hoa-hau-viet-nam
Sau bao năm trường kỳ chinh chiến tại các đấu trường nhan sắc, giới mộ điệu Việt Nam đã có... ...
clip-it-nguoi-biet-dang-van-lam-da-tung-co-nhung-pha-can-pha-penalty-xuat-than-nhu-the
Được biết, đây là đoạn clip được ghi lại trong một trận đấu thuộc vòng bán kết vào năm 2015,... ...
hhen-nie-khien-truyen-thong-ban-loan-voi-man-khoe-dang-qua-an-tuong
Đôi chân cực phẩm được phô diễn trọn vẹn với thiết kế đầm sequin pha lẫn xuyên thấu. Chưa kể... ...
khi-khoi-map-ra-duong-co-vu-doi-tuyen-viet-nam-viet-nam-vo-dich
Khôi mập "tâm sự mỏng" với mẹ rằng: khi ra đường cổ vũ phải mang gối đi để còn ngủ.
nguoi-me-mai-bam-dien-thoai-de-con-choi-giua-cau-day-xe-co
Nữ tài xế đã đỗ xe ở giữa cầu, sau đó để con trẻ chơi đùa ngay lan can cầu... ...