6 điều phụ nữ không bao giờ nên hy sinh vì tình yêu

Tâm sự tình yêu 10/04/2021 10:30

Trong tình yêu đôi lúc cần có sự thỏa hiệp và nhân nhượng. Tuy nhiên có những điều bạn không bao giờ nên hy sinh vì tình yêu.

1. Bản sắc cá nhân

6 dieu phu nu

Cá tính, hy vọng, ước mơ của bạn cần được nửa kia tôn trọng và đánh giá cao.

Nếu bạn cảm thấy mình phải từ bỏ những điều đặc biệt ở riêng bạn để hòa nhập với lối sống của đối phương thì có thể bạn đang nhân nhượng quá nhiều.

2. Gia đình

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Không có gia đình nào hoàn hảo tuyệt đối. Nửa kia của bạn cũng sẽ phải đối mặt với những vấn đề trong gia đình nhiều như bạn.

Việc cắt đứt gia đình ra khỏi cuộc sống của bạn để thỏa mãn một nửa của mình là sai lầm. Điều đó cũng sẽ khiến bạn bực bội với đối phương vì đã đánh mất những mối quan hệ gia đình quý giá vì họ.

Đối với gia đình, cả hai người phải nhận ra rằng sự thỏa hiệp lành mạnh đến từ việc chấp nhận gia đình đối phương, kể cả những khuyết điểm.

3. Tình bạn

6 dieu phu nu 1

Dù anh ấy không thích bạn bè của bạn thì dù sao đó cũng không phải bạn của anh ấy.

Miễn là tình bạn của bạn vẫn tốt đẹp và tạo thêm điều tích cực cho cuộc sống của bạn thì anh ấy không nên bắt bạn hy sinh tình bạn vì anh ấy.

Bạn sẽ khó chịu với nửa kia nếu phải hy sinh niềm vui bạn nhận được từ những tình bạn quan trọng này.

4. Đạo đức

Những quy tắc đạo đức cơ bản mà chúng ta có luôn cần được tôn trọng. Yêu một người không có nghĩa là phải tiếp thu những giá trị đạo đức của họ.

Nếu bạn thỏa hiệp với điều này, lương tâm bạn có thể cắn rứt, đau khổ và tình cảm giữa hai bạn cũng bị ảnh hưởng.

Tốt hơn hết là bạn nên tìm một người bạn đời có giá trị đạo đức tương đồng mà hai bạn có thể dùng làm kim chỉ nam trong suốt cuộc đời.

5. Tự trọng

6 dieu phu nu 2

Bất kỳ mối quan hệ nào khiến bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân đều là mối quan hệ không lành mạnh. 

Nếu làm bạn tự ti khiến anh ta cảm thấy an tâm hơn, hay chỉ ra khuyết điểm của bạn là thú vui của anh ta, thì bạn nên đánh giá lại vị trí của con người này trong cuộc sống của mình.

Có lẽ hai bạn không phù hợp với nhau. Có lẽ anh ta chỉ đang tìm nơi trút giận.

Dù thế nào chăng nữa, một nửa của bạn phải trân trọng bạn, ngưỡng mộ những điều ở bạn và luôn ủng hộ bạn. Nếu không, hãy chấm dứt mối quan hệ đó trước khi nó gây ra nhiều thiệt hại hơn.

6. Hạnh phúc

Trong cuộc đời bạn, hạnh phúc sẽ đến dưới nhiều hình thức. Khi bạn tìm thấy những người, những sở thích, những trải nghiệm mang lại cho bạn niềm vui thực sự thì người thân yêu của bạn nên ủng hộ bạn.

Nếu bạn thấy mình phải kìm nén những ham muốn và nhu cầu của bản thân vì tình yêu thì bạn đang nhân nhượng quá nhiều.

(Theo Modern Ghana)

Phụ nữ nếu phải khóc vào 3 thời điểm này vì đàn ông, thì hãy buông bỏ để giải thoát cho nhau

Lúc đàn ông tay trắng người vợ luôn là người thủy chung, ở bên cạnh quan tâm, động viên. Nhưng ngược lại khi vợ khó khăn trong cuộc sống được mấy ông chồng ở bên cạnh quan tâm mà không bỏ rơi họ. Nếu phụ nữ phải khóc trong 3 thời điểm này thì cần xem xét lại cuộc hôn nhân này.

TIN MỚI NHẤT