Yêu xa, một cái nắm tay cũng là điều xa xỉ

12/06/2017 17:08

Yêu xa thực sự là một thử thách thiệt thòi đối với bất kì cặp đôi nào đã từng và đang trải qua, nếu thành công có chắc đã đến được hạnh phúc?

Chính bản thân tôi cũng đã trải qua một khoảng thời gian khá dài để nếm mùi của yêu xa. Cho đến thời điểm hiện tại, khi đã nắm được tay người ấy thật gần thì câu hỏi bến bờ của sự trọn vẹn vẫn chưa có lời đáp?

Đây có lẽ là một trong những thiệt thòi lớn nhất mà các cặp đôi yêu xa phải trải qua. Vì trong suốt những năm tháng yêu xa ấy bạn có chắc đã hiểu hết về người yêu bạn, câu trả lời là không? Gần bên cạnh còn chưa chắc chắn điều gì, huống hồ một tình yêu chỉ dựa vào niềm tin từ 2 phía và những cuộc nói chuyện qua điện thoại thì càng mờ mịt hơn.

Nhớ lại những năm tháng yêu xa, tôi luôn cảm thấy thực sự thiệt thòi cho tình yêu của chính mình, nhất là khi chỉ muốn đơn giản “một cái nắm tay” của người yêu thôi sao mà khó đến thế. Hay dại khờ hơn là thèm được nhìn thẳng vào mặt nhau mà cãi vã, hờn giận như những cặp đôi khác đi trên đường cũng là điều khó tưởng, rồi còn vô số những ước ao tưởng chừng như vớ vẩn lại chính là những thèm khát đến nghẹn ngào của lòng tôi.

Yêu xa, một cái nắm tay cũng là điều xa xỉ - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh những buồn phiền, khi yêu xa cũng có cái thú vị. Điều tôi ghi nhận chính là người yêu luôn hoàn hảo vì có bên nhau đâu mà biết những khuyết điểm, luôn cảm thấy người ấy sẽ chỉ hướng về bạn ở nơi xa ấy, sự mờ ảo nên an toàn và gia đình không lo lắng. Thực ra, tất cả đều do bản thân tôi đã chọn yêu xa nên tự nghĩ vậy để có niềm tin và động lực bước tiếp.

Nói thì mạnh mẽ vậy thôi, thực tế thì trong suốt khoảng thời gian xa xôi ấy, suy nghĩ thường trực luôn là liệu có đến được bên nhau, thôi thì chia tay đi cho rồi? Tất cả cứ như một vòng xoay tròn chia tay, quay lại rồi lại chia tay. Tôi nghĩ có lẽ tình yêu của mình chính là duyên nợ nên dù biết thiệt thòi nhưng vẫn khó lòng buông bỏ.

Bây giờ chúng tôi đã gần nhau, nắm tay nhau là điều đơn giản và cãi nhau cũng nhìn mặt đối mặt. Điều khiến chúng tôi cãi nhau chính là những bất ngờ này đến hụt hẫng khác, yêu xa đẹp như mơ, yêu gần chính là thực tế!

Yêu xa, một cái nắm tay cũng là điều xa xỉ - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Giờ đây, sau tất cả những thử thách của thời gian chúng tôi vẫn quyết định yêu nhau nhưng người ấy của tôi lại chưa nghĩ đến hôn nhân. Đây có lẽ lại là sự đánh đổi của yêu xa và rủi ro chăng?

Cuối cùng yêu xa vẫn là sự đánh đổi, bạn đã chắc để đánh đổi tuổi xuân, cảm xúc và những cơ hội khác đến với cuộc đời. Tôi đã đánh đổi rất nhiều điều để tình yêu xa thành yêu gần và thử thách tình trường vẫn chưa kết thúc. Mọi thứ vẫn chỉ là ẩn số đi kèm là biến cố phía trước, hãy suy nghĩ thật lý trí trước khi đặt hết niềm tin vào ai đó ở một nơi xa xa!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ngốc ngếch như đàn bà lụy tình...
Một khi đàn ông đã hết yêu cho dù bạn có cố gắng chứng minh tình cảm đến mức độ nào đi nữa, đối với...
XEM TIẾP
Đàn ông như thế này phải cưới ngay kẻo phí
Trong quá trình yêu, không thể tránh khỏi những mâu thuẫn và có những thứ không được như kì vọng nhưng nếu anh ấy có...
XEM TIẾP
Khi đàn ông ngoại tình, đừng giữ
Trong "Cuốn theo chiều gió", Rhett Butler có nói một câu rất hay: Cái gì đã vỡ là đã vỡ và thà nhớ lại...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM