Trang chủ Tâm sự gia đình

Yêu sách "động trời" của mẹ chồng vì con dâu quá… xấu

17/06/2016 08:43

Cứ nghĩ Hoa xấu người nhưng đẹp nết, dần dà bà cũng đã yêu quý cô, ai ngờ đâu lại còn phát sinh chuyện như này nữa!

Cho tới bây giờ, bà Nhâm mỗi lần nhìn thấy con dâu thì vẫn còn rất ấm ức chuyện năm đó bà phản đối kịch liệt nhưng Hưng - con trai bà vẫn quyết chí lấy con bé đó về làm vợ. Lí do quan trọng nhất bà phản đối Hoa về làm con dâu mình, chính là vì Hoa trong mắt của bà, quả thực quá xấu!

Người đâu mà có 1m45, gầy quắt queo, da đen nhẻm, mắt một mí, môi và mũi to bè chiếm gần hết cả khuôn mặt. Nói chung, nếu tính theo thang điểm 10 thì nhan sắc của Hoa chỉ được 2 điểm! Thế mà chẳng hiểu sao con trai bà, dù không phải đẹp trai như diễn viên Hàn Quốc nhưng ngoại hình có đến nỗi nào, lại đi chết mê chết mệt con bé ấy, nằng nặc không cưới nó thì không cưới ai khác!

Yêu sách động trời của mẹ chồng vì con dâu quá… xấu ảnh 1
Ảnh minh họa

Cuối cùng, dưới sức ép của con trai, bà buộc lòng phải đồng ý cho chúng nó cưới nhau. Ngày đó, bà khóc hết nước mắt trước bàn thờ ông nhà, xin lỗi ông vì không bảo ban được con trai, để nó “lầm đường lạc lối” như vậy.

Con dâu về nhà, thấy nó chịu khó, khéo léo, lại đối xử tốt với mình, nỗi giận của bà cũng dần nguôi ngoai. Bà cũng hiểu ra, con trai mình yêu Hoa cũng là có lí do. Nhưng tới khi cháu gái đầu lòng của bà ra đời, nhìn cháu càng lớn dần theo ngày tháng, bà lại càng không thể hòa hoãn với Hoa được nữa. Nguyên nhân chỉ có 1, cháu gái quá giống mẹ nó vẻ bề ngoài!

Mỗi lần nhìn cháu, lòng bà lại buồn rười rượi. Không phải bà không yêu cháu, dù sao cũng là cốt nhục của con trai bà, máu mủ của bà. Nhưng cứ nhìn ngoại hình giống hệt mẹ của cháu là lòng bà lại nổi lên một nỗi bất mãn, bức xúc vô cớ. Rồi cháu bà còn phải lớn lên, trở thành thiếu nữ, còn yêu đương và còn về làm dâu nhà người ta, nó sẽ phải sống thế nào khi mà đi đến đâu cũng bị người ta chê bôi, dè bỉu, không hoan nghênh vì “cá sấu”?

Rồi nữa, ai chẳng muốn được người khác khen ngợi con cháu mình. Dẫn cháu đi chơi mà người khác, dù là lời khách sáo nhất cũng ngượng ngập không thể nói ra miệng thì bà phải làm sao? Thật quá bi ai và đau khổ!

Tuy vậy, bà cũng cố nén nỗi lòng mình, hy vọng đứa cháu thứ 2 của bà sẽ giống bố hoặc lấy được hết nét đẹp của mọi người trong gia đình. Nhưng trời không chiều lòng bà, đứa cháu gái thứ 2 của bà lại giống chị gái nó tới 8 phần, và còn giống mẹ nó nhiều hơn chị gái nó! Nhìn cháu mà lòng bà đau như cắt. Có ai hiểu cho nỗi lòng của bà không?

Đứa cháu đầu bà còn cố nhịn, nhưng đến đứa thứ 2 cũng vẫn vậy thì bà quyết không nhượng bộ nữa. Bà tìm con trai thủ thỉ: “Này, con xem thế nào phải cho mẹ một thằng cu nữa chứ? Trai gái mẹ đều quý nhưng có cháu trai còn nối dài hương hỏa gia đình. Quan niệm hiện đại thì hiện đại, nhưng hương khói tổ tiên thì muôn đời không thể thay đổi được”. “Vâng, để con bàn với nhà con. Đợt trước cô ấy nói cũng muốn sinh 3 đứa con cho vui cửa vui nhà”, con trai bà ngoan ngoãn đáp lời.

Bà vẫn không vui vẻ tí nào, vì đó không phải là điều bà muốn. “Con ơi, mẹ sợ đứa nữa nó lại giống hệt mẹ nó thì cháu mẹ hóa ra toàn xấu xí hết à? Mẹ làm sao mà sống nổi. Họ nhà mình có ai đến nỗi nào đâu cơ chứ! Nó làm hỏng hết gene nhà mình rồi. 2 đứa đã là quá đủ, đứa nữa con phải tìm người khác đẻ cho, xinh đẹp vào, con sinh ra nó mới đẹp. Mẹ chỉ cần là con của con, còn mẹ của đứa bé là ai đối với mẹ cũng như nhau cả!”, bà quyết định nói thẳng mong muốn nguyện vọng của mình.

“Mẹ ơi, làm thế thì tan nửa nát nhà mất!”, con trai bà nhăn mày nhăn mặt, hiển nhiên không thấy phương án bà đưa ra là khả thi. Bà Nhâm nghe thế thì nước mắt ngắn dài: “Mẹ không biết đâu. Mẹ chỉ có mình con thôi. Giờ con bảo đàn cháu của mẹ lại toàn kém sắc nếu không muốn nói là xấu xí như mẹ nó thì sao mà mẹ sống nổi!”.

Câu chuyện của 2 mẹ con bà đến đây thì Hoa từ đâu xông ra, có lẽ đã nghe được từ đầu, mặt đầy tức giận nói với mẹ chồng: “Mẹ ơi, sao mẹ lại xúi chồng con làm chuyện vô đạo đức như thế? Sao mẹ ác vậy? Mẹ không muốn con cháu mẹ được sống êm ấm à?”. Bà Nhâm cũng phẫn nộ to tiếng: “Thế cô đền bù cho tôi thế nào, khi mà 2 đứa cháu gái của tôi đều xấu xí như cô? Đã xa rồi cái thời tốt gỗ hơn tốt nước sơn rồi, cô tưởng ai cũng may mắn như cô lấy được chồng tốt chắc? Cô làm hỏng cả 1 thế hệ tương lai nhà tôi rồi còn gì!”. Bà Nhâm và Hoa không ai chịu ai, ai cũng cho rằng cái lí của mình đúng, không khí trong nhà căng thẳng vô cùng.

Hưng suy nghĩ như muốn vỡ đầu, 1 bên là mẹ, 1 bên là vợ, anh biết chọn bên nào? Rõ ràng làm theo cách của mẹ thì gia đình chỉ có nước tan nát, anh cũng không đồng tình, nhưng nếu đẻ đứa thứ 3 mà lại giống hệt mẹ như 2 đứa con trước của anh thì bà Nhâm sẽ héo hon vì đau buồn mất. Cứ nghĩ Hoa xấu người nhưng đẹp nết, dần dà bà cũng đã yêu quý cô, ai ngờ đâu lại còn phát sinh chuyện như này nữa! Rốt cuộc anh phải làm thế nào mới ổn thỏa đôi đường đây?

Lấy chồng ba năm nhưng số lần anh chạm vào người tôi chỉ đếm trên đầu ngón tay
Mẹ anh nghi ngờ bản thân tôi có vấn đề nên dẫn đi khám ông thầy này, bà thầy kia. Bà bắt tôi uống biết...
XEM TIẾP
Chỉ một câu nói trong tiếng nấc nghẹn ngào của người đàn ông đã hàn gắn lại cuộc hôn nhân tan vỡ
Sau ly hôn, anh lao vào công việc và những cuộc bù khú với bạn bè. Anh cũng có tìm hiểu đôi ba cô gái,...
XEM TIẾP
Đàn ông sống tử tế, đàn bà sẽ không nhẫn tâm
Đàn ông nên nhớ, đàn bà vốn dĩ không nhẫn tâm, chẳng qua là bạn không sống chân thành và tử tế với họ mà...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM