Yêu người từng đổ vỡ tình cảm thật không dễ

13/08/2015 07:59

Đến bây giờ em cũng không rõ là tình cảm cô ấy dành cho em như thế nào, lúc cô ấy vui vẻ, quan tâm tới em, nhưng lúc thì lại hời hợt, vô tình.

Em năm nay 27 tuổi, đang là trong ngành xây dựng. Trước giờ, em đã trải qua một mối tình dài 4 năm với một bạn gái, do nhiều lý do mà bạn gái quyết định đến với người khác một cách chóng vánh mà không kịp nói lời chia tay với em, lần đó em bị tổn thương rất nhiều, cuộc sống, công việc bị đảo lộn hết.

Tình trạng cứ như vậy, em chán nản, không làm việc tập trung được cho đến khi em gặp một bạn gái mới cũng làm cùng ngành với em. Bạn này thì kém em vài tuổi, xinh xắn, ngoan ngoãn, gia đình tử tế. Vì cô ấy mà em mới tỉnh ra và thoát khỏi chuỗi ngày chán nản đã qua để quay lại với cuộc sống bình thường vì nhờ cô ấy mà em nhận ra rằng cuộc sống vẫn còn nhiều điều tốt đẹp để mình phấn đấu. Cũng vì lẽ đó mà em rất có thiện cảm với cô ấy. Làm cùng ngành lại chung một công ty mẹ, em nhận thấy cô ấy cũng quý em (em thì cô ấy cũng nhận xét là thông minh, sáng sủa, hiền lành ...). Cả hai nói chuyện cũng nhiều, bắt đầu từ công việc rồi lan man sang rất nhiều chuyện khác.

c-9870-1438932656.jpg
Ảnh minh họa.

Qua đây, em cũng được biết cô ấy cũng thất bại nhiều lần trong chuyện tình cảm nên mất niềm tin vào chuyện tình cảm. Bọn em nói chuyện qua lại cũng được 4 tháng rồi. Khi em rủ đi chơi uống nước thì cô ấy cũng không từ chối. Hàng ngày, nếu người chủ động nói chuyện là em thì cả hai cũng nói chuyện rất vui vẻ, nhiều lần cô ấy còn nói bóng gió đến chuyện yêu đương với em, nhưng nếu không có chuyện công việc thì tuyệt nhiên cô ấy không bao giờ liên lạc trước. Đôi khi em lái sang chuyện yêu đương một cách nghiêm túc thì cô ấy nói không biết, chuyện lập gia đình thì cô nói không tin vào sự bền vững của gia đình, rồi thì nếu không có gì đặc biệt thì 2-3 năm nữa mới lấy chồng, rồi thì còn bảo giới thiệu người này, người kia cho em, rồi lại bảo em lấy vợ thì cô ấy lấy chồng...

Em cũng tìm hiểu được là cô ấy có rất nhiều người theo đuổi. Cô ấy gọi người này là chồng - vợ, người kia vợ - chồng. Em hỏi thì cô ấy bảo họ đều chỉ là bạn (em tìm hiểu thì đúng là bạn lâu năm của cô ấy thật). Đến bây giờ em cũng không rõ là tình cảm cô ấy dành cho em như thế nào? Với tình trạng hiện tại đã nên nói chuyện thẳng thắn với cô ấy hay cố gắng chờ thêm thời gian để tìm hiểu thêm ạ. Mong mọi người cho em lời khuyên với. Em cám ơn ạ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà bản lĩnh: Kiếm thật nhiều tiền để sẵn sàng rời đi khi đàn ông tệ bạc
Dù lấy chồng, phụ nữ vẫn phải giữ công việc của mình. Hãy biết cân bằng việc nhà và việc ở công ty để không...
XEM TIẾP
Tâm sự của người phụ nữ 50: Tôi sẽ không dạy con gái phải hy sinh hay nhường nhịn ai
Tôi sẽ không dạy con bài học về đức hy sinh của người phụ nữ mà chỉ mong mỏi con gái có thể sống tốt...
XEM TIẾP
Gửi đàn bà ngoại tình: Đừng vì một phút yếu lòng mà đánh đổi danh dự của mình
Đức hạnh của một người phụ nữ quan trọng hơn những xúc cảm lúc yếu lòng. Danh dự của một người phụ nữ quan trọng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM