Yêu người có gia đình, cả đời chỉ là tạm bợ

Tâm sự gia đình 04/07/2017 16:53

Bạn có thể yêu, yêu bất cứ ai. Chỉ là, yêu đàn ông đã có gia đình thì dù bạn có tủi nhục, khổ đau thế nào, bạn vẫn mãi là người sai. Nên nhớ, sẽ không có hạnh phúc nào có thể tồn tại trên bất hạnh của ngưởi khác cả.

Tôi còn nhớ, khi cô bạn của tôi nói rằng cô ấy có người yêu mới, tôi vẫn ậm ừ như không. Vì thật ra, một người xinh đẹp và giỏi giang như bạn của tôi, việc thay người yêu chẳng có gì là lạ. Cho đến khi bạn tôi nghiêm túc bảo rằng, cô ấy yêu phải một người không nên yêu. Lúc ấy, tôi mới khựng lại, quay sang nhìn ánh mắt rối bời của bạn. Bạn tôi yêu một người đã có gia đình…

Tôi không chấp nhận được chuyện đó. Tôi và bạn đã có không ít lần cải vã vì cô ấy không thể buông tay người đàn ông đó. Cho đến khi, tôi thấy cô ấy khóc ở một góc tối trong nhà khi tôi ghé thăm. Cô ấy khóc nức nở, đau lòng đến mức một kẻ ngoài cuộc như tôi còn thấy không chịu nổi. Người đời có thể gán cho cô ấy không ít những lời dèm pha và dè bỉu không hay. Và rõ ràng tôi cũng biết cô ấy sai, sai tới mức làm cả người, khiến luôn mình tổn thương. Nhưng nếu là đàn bà, bạn sẽ hiểu, chẳng nỗi đau nào của đàn bà là không giống nhau cả. Cũng đều trầy lòng nát tim nên nước mắt mới đau thương như thế. Lúc đó, tôi mới nhận ra, đàn bà ai mà chả yếu lòng. Vì yếu lòng mà không buông tay được. Vì yếu lòng mà bất chấp tội lội. Vì yếu lòng nên càng thiệt thòi...

Ảnh minh họa: Internet

Sau hôm đó, bạn tôi buông tay, dù người đàn ông đó có níu kéo không dứt. Bạn tôi chỉ bảo rằng vì cô ấy không chịu nổi cảm giác khiến một người đàn bà khác, những đứa trẻ vô tội tổn thương. Ngay cả khi có quyết định đó, cô ấy vẫn khóc. Tôi chỉ cảm thấy xót xa cho một tình yêu quá nhiều tổn thương như thế. Lựa chọn yêu một người đàn ông đã có gia đình thì ngay từ đầu đã nhiều tổn thương. Yêu đương nào cũng có dễ dàng. Đến khi buông tay, biết là không thể, vậy mà vẫn đau thương chồng chất. Tôi chỉ nghĩ, đàn bà, ngàn vạn lần đừng dại mà yêu kẻ đã có gia đình. Thương tổn là đàn bà chịu. Đàn bà rồi lại làm đàn bà đau. Một vòng tròn mãi không dứt.

Yêu người có gia đình, chính là một tay nắm người đàn ông mình thương, một tay còn lại chính là như bóp chết một gia đình. Người đàn ông như hoàn hảo trước mặt bạn chính là nhờ người vợ tảo tần sớm hôm, tận tụy hy sinh mà ra. Đó là người vợ đã bên anh ấy từ khi anh ta chưa có gì, nào có được đủ đầy như khi gặp bạn? Đầy hy sinh vì chồng, lo toan đủ điều. Hết lo việc tiền bạc, lại về bận rộn với bếp núc, con cái. Đàn ông về nhà lắm khi chỉ một tiếng gọi đã có đủ mọi điều. Có thế thì chồng mới rảnh rỗi để ý những cám dỗ ngoài cánh cửa gia đình. Đừng mơ mộng nghĩ rằng thứ tình yêu mà đàn ông có gia đình dành cho bạn là chân thật hết thảy. Khi rõ ràng người đàn ông đó sẵn sàng phản bội người vợ hy sinh vì mình, nghĩa tình bao năm không màng thì tình yêu chân thật của họ nằm nơi đâu?

Ảnh minh họa: Internet

Thật ra, tình yêu trên thế gian này chưa khi nào là sai cả. Thứ cảm xúc tuôn trào trong trái tim con người hiển nhiên là điều đúng đắn. Nhưng sai chính là khi bạn đặt tình cảm ấy vào không đúng người. Người ta không trách tình yêu của bạn, nhưng sẽ trách khi bạn phá hoại một gia đình, khiến người mang phận đàn bà như bạn tổn thương, làm những đứa trẻ vô tội mất cha. Bạn sai, sai hoàn toàn chính là vì vậy. Bạn có thể yêu, yêu bất cứ ai. Chỉ là, yêu đàn ông đã có gia đình thì dù bạn có tủi nhục, khổ đau thế nào, bạn vẫn mãi là người sai. Vì vậy, hãy chọn một tình yêu chỉ dành cho bạn. Một tình yêu mà bạn không phải tổn thương bất cứ ai. Một tình yêu mà bạn không phải mang tội lỗi hay cắn rứt. Vì đơn giản, sẽ không có hạnh phúc nào có thể tồn tại trên bất hạnh của ngưởi khác cả.

Đã là đàn bà thì hãy sống độc lập vả bản lĩnh một cách kiêu hãnh. Bạn có thể yêu, nhưng không được phép gây đau thương cho người khác. Hãy chọn người xứng đáng để bạn trao tình yêu. Bạn xứng đáng được hạnh phúc, được khoe với cả thế gian về tình yêu của mình. Hơn là bị dèm pha, chửi rủa hay mang thân phận tình nhân. Phải nhớ, yêu người có gia đình thì cả đời chỉ là tạm bợ. Đàn bà muốn hạnh phúc, thì phải chọn một bến đỗ vững vàng. Không là gì cả, hoặc là tất cả, chứ đừng dại mà san sẻ tình yêu với bất cứ ai. Người ta đau một, bạn thiệt mười, nhớ nhé!

Kẻ lạ người dưng chung giường, xót xa nhường nào?

Kẻ lạ, người dưng chung giường, xót xa nhường nào? Nhưng làm thế nào để bản thân tôi có thể buông? Làm thế nào tôi có thể đủ dũng cảm để làm lại một lần nữa khi ôm mãi 10 mấy năm dài thanh xuân kia?

TIN MỚI NHẤT