Với chồng bội bạc thì vợ là đàn bà cũ, với đàn ông tử tế bên ngoài thì vợ là đàn bà tốt

27/11/2017 15:15

Ở nhà thì nói với vợ anh vẫn yêu em, em ăn nhiều vào mới có sức khỏe nuôi con. Nhưng ra quán nhậu, ngồi với bạn bè, sau vài chai bia sẵn sàng gọi mẹ nó ở nhà là mẹ sề, gọi em yêu là mụ phù thủy "nhanh già lâu chết miệng kêu tiền tiền".

Khi yêu, anh chàng nào cũng coi người yêu là số 1, cái gì cũng đội người yêu lên đầu, cha mẹ có cấm cản khuyên nhủ thế nào thì cũng nghe lời "nửa kia" trước tiên.

Khi lấy nhau, thiên đường lãng mạn vụt tan như bong bóng xà phòng. Anh chồng đi làm về, nhìn vợ mập mạp sau thời gian sinh nở, nằm ngủ ngay trên băng ghế salon, ôm đứa con nhỏ xíu quấn trong chăn. Hai mẹ con đầy mùi sữa, anh chồng ngay lập tức nghĩ tới lúc thanh xuân, thời con gái của cô ấy sao mà ngon lành thế. Và thầm nhìn vợ hiện tại với một thái độ chán nản, ái ngại.

Đàn ông khi còn hừng hực, trẻ trung sẽ chỉ nghĩ tới tình dục, tới “hàng họ” của đàn bà có ngon không. Nếu vợ ở nhà nhanh chóng xuống dốc về ngoại hình, gã chồng sẽ nhanh chóng dòm ngó tới xung quanh.

Cho dù chồng có chỉn chu, có che đậy thế nào cũng không thể giấu được thèm khát bên ngoài nếu như vợ cứ mỗi ngày một sồ sề, tăng cân vùn vụt.

Nhiều người vợ muốn níu chân chồng bằng cách cố gắng giảm cân, ăn kiêng và trau chuốt ngoại hình nhưng sự xuống dốc sau quãng thời gian sinh nở, chăm chút con cái đã vô hình đẩy đôi chân anh ta đi xa hơn khỏi hạnh phúc của hai người.

Lúc này, có thể chồng chưa ngoại tình nhưng anh ta đang trong tư thế sẵn sàng bồ bịch. Hoặc đã ngoại tình thì anh ta đã ngầm xếp vợ thành người đàn bà trong bếp, thành thứ cơm nguội chỉ nên ăn khi thật đói. Đàn bà sau khi lấy chồng, sau những tháng năm yêu đương mặn nồng, chỉ cần sinh một vài đứa con, đa phần đều bị chồng coi là đàn bà cũ kỹ, quê mùa. Ở nhà thì nói với vợ anh vẫn yêu em, em ăn nhiều vào mới có sức khỏe nuôi con. Nhưng ra quán nhậu, ngồi với bạn bè, sau vài chai bia sẵn sàng gọi mẹ nó ở nhà là mẹ sề, gọi em yêu là mụ phù thủy "nhanh già lâu chết miệng kêu tiền tiền".

Một người chồng có những dấu hiệu của sự tệ bạc, coi thường vợ sẽ thường bắt nguồn từ lời ăn tiếng nói, từ thái độ với vợ mỗi ngày. Họ sẽ cảm thấy ngại nếu phải đi cùng bà vợ lôi thôi ra đường. Nhưng sẽ vô cùng hào hứng nếu được đi cà phê chụp hình tự sướng với gái trẻ, gái xinh bên ngoài. Một khi đàn ông đã không còn mặn nồng chuyện gối chăn, đồng sàng dị mộng, nghĩa là anh ta đang tiến dần tới con đường bội bạc.

Chia tay rồi mới biết đàn ông tử tế hơn chồng còn nhiều - Ảnh minh họa: Internet

Người vợ yêu thương ngày nào giờ đây đã thành người vợ cũ kỹ, chỉ dùng vào việc dọn dẹp nhà cửa và trông nom con cái. Vợ bây giờ không còn dành để đưa đi xem phim, cà phê và du lịch nữa. Người chồng lãng mạn ngày xưa đã biến thành anh chồng cục cằn, toan tính với vợ. Anh ta chỉ thích vui chơi một mình, thích lãng mạn với người đàn bà mới, trẻ đẹp hơn người vợ ở nhà.

Nhưng đó là người chồng xấu. Khi chia tay rồi, đàn bà cơm nguội, đàn bà cũ kia mới biết mình không phải là thứ bỏ đi. Mình vẫn còn đầy cơ hội để tự làm đẹp, để mở lòng đón gió cuộc đời. Giờ đây, đàn bà mới thấy mình sai lầm khi chôn hết cả thanh xuân trong bếp, cả tin vào lòng tốt mong manh của anh chồng cũ. Bỏ được anh ta rồi mới biết rằng không phải tất cả đàn ông trên đời đều là xấu xa, thực dụng. Mới biết rằng tôi có thể là cũ với chồng nhưng vẫn là phụ nữ mới lạ, hấp dẫn với người đàn ông khác, tử tế hơn anh và yêu thương tôi hơn anh.

Tại sao đàn ông sẵn sàng tự tìm cho mình biết bao cơ hội ngay cả khi còn vợ trong khi đàn bà dù chia tay chồng rồi vẫn lo lắng mình có còn cơ hội không? Sau chia tay, đàn bà như con chim sợ cành cong, sợ đi thêm một bước là khổ đau thêm một đường. Nhưng kinh nghiệm của kẻ nếm mùi đắng cay sẽ dạy đàn bà biết tìm người tốt. Cũng như bản năng của trái tim muốn yêu thương sẽ biết đập cùng nhịp với đàn ông mới tốt hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà ơi, đừng 'bức tử' mình bởi chiếc bóng hôn nhân
Nhiều người phụ nữ chấp nhận đánh mất bản thân mình để được đổi lấy hạnh phúc và có một tấm chồng. Đến khi chưa...
XEM TIẾP
Đàn ông ngoại tình có hai loại: Phản bội trong chốc lát và phản bội cả đời
Khi thấy nguy hiểm, loại đàn ông phản bội cả đời sẽ cắt vội bằng một câu xanh rờn: Chúng ta dừng lại thôi vì...
XEM TIẾP
Đàn ông dù yêu vợ bao nhiêu vẫn luôn muốn cơi nới, càng nhiều càng... thiếu
Vừa đưa bồ đi “công tác” về lại vùi mặt vào vợ nói những lời yêu thương, đôi khi anh cũng thấy phục mình. Nhưng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM