Vợ ơi, hết “đèn đỏ” chưa cho anh gửi thằng cu cái nào!

11/11/2016 21:38

“Vợ ơi, hết đèn đỏ chưa cho anh gửi nhờ thằng cu tý nhỉ? Hay là vợ chồng mình cứ làm liều đi nhé, biết đâu dính thật thì vui phải biết”.

Cưới nhau được 6 năm rồi nhưng 2 vợ chồng Thuấn vẫn tình cảm, yêu thương nhau như hồi mới về chung 1 nhà. 2 vợ chồng Thuấn đều là dân công sở, nhưng hễ cứ đi làm về nhà cái là Thuấn lại thay vội bộ đồ đi xuống bếp nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa với vợ. Anh bảo vợ chồng là phải biết chia sẻ, cùng nhau làm những việc nhỏ nhất. Nếu không làm được những việc nhỏ nhặt này thì sao có thể làm được việc lớn, mà gia đình là nền tảng để anh có động lực làm những việc khác.

Hạnh phúc gia đình Thuấn là niềm mơ ước của bao nhiêu cặp vợ chồng khác. Lúc nào thấy vợ chồng Thuấn đưa con gái đi chơi, Thuấn chăm và cưng nựng vợ từng ly từng tý 1 cô nào cũng ghen tỵ với Hà (vợ Thuấn) hết. Họ bảo Hà chắc phải tu mấy kiếp mới lấy được ông chồng vàng 10 thế này. Ai đời lại có ông chồng vừa đẹp trai, yêu vợ lại không gái gú nữa chứ. Gái xinh đi trước mặt Thuấn cứ như không ấy, bởi có lẽ trong mắt Thuấn vợ là duy nhất.

Lấy được ông chồng tốt như thế Hà trân trọng và cảm thấy may mắn lắm. Cô cũng ra sức vun vén hạnh phúc gia đình và điều mà cả 2 vợ chồng Thuấn đều cố gắng để đạt được là năm tới sinh 1 cu cậu nữa cho nhà có nếp có tẻ. Cô con gái lớn cũng 4 tuổi rồi, bây giờ sinh thêm đứa nữa là quá đẹp. Nhưng mà để có được thằng con trai thì hơi khó, cái này còn tùy thuộc vào cơ may của vợ chồng anh nữa, nhưng thôi cứ cố trời cho con nào cũng được mà cho cậu con trai thì trên cả tuyệt vời.

Em đang “đèn đỏ” rồi không được đâu anh ơi (ảnh minh họa)

Thế rồi đùng 1 cái Thuấn nhận được quyết định sẽ vào Nam đi học khoảng 1 tháng để chuẩn bị bổ nhiệm anh lên chức trưởng phòng. Tin đó khiến Thuấn vừa mừng vừa vui, sắp được lên chức nhưng phải xa vợ 1 tháng lận thì e hơi khó với anh. Vợ chồng anh đang tính khoảng thời gian này mang bầu, vậy mà… thôi thì anh về triển khai kế hoạch ngay thôi vậy.

Đêm ngủ, Thuấn định đòi hỏi vợ chuyện tế nhị để xúc tiến thật nhanh kế hoạch sinh con nhưng vừa đụng vào người Hà cái cô đã đẩy ra và khụng khịu bảo chồng.

- Em đang “đèn đỏ” rồi không được đâu anh ơi. Anh nằm tránh xa em ra, em đang khó chịu bực mình là em đá anh xuống đất luôn đấy.

- Hả??? Em đang “đèn đỏ” sao? Thế hỏng rồi vợ ơi, cuối tuần này anh phải vào Nam học để thăng chứ. Anh đang định “ấy” trước để gửi vợ thằng cu hôm nào về đợi kết quả ai ngờ nhọ tới mức này.

- Chắc anh không có số hưởng rồi, thôi cố đợi em nhé.

- Ừ thì giờ không đợi biết làm thế nào?

Chán nản, bực dọc vì “đèn đỏ” vợ đến không đúng lúc Thuấn đành nằm ngủ vậy. Đến hôm sắp đi, Thuấn đánh liều quay sang hỏi vợ xem có cá kiếm được gì không, chứ đi mà không làm ăn được gì anh chán lắm.

- Vợ ơi, hết đèn đỏ chưa cho anh gửi nhờ thằng cu tý nhỉ? Hay là vợ chồng mình cứ làm liều đi nhé, biết đâu dính thật thì vui phải biết.

- Không được, em vẫn chưa hết “đèn đỏ” mà thôi anh đợi đi. Lúc nào về mình “ấy” cũng được mà.

Thôi vợ cứ để anh liều 1 phen xem thế nào (ảnh  minh họa)

- Không được, anh xem ngày đẹp rồi. Thôi hôm nay vợ chồng mình làm liều nhé, đằng nào vợ dính “đèn đỏ” gần tuần rồi. Thôi vợ cứ để anh liều 1 phen xem thế nào.

- Ơ… không được, em bảo là vẫn còn mà…

Kệ vợ ngăn cản, Thuấn vẫn cố gắng gửi nhờ vợ thằng cu trước lúc đi công tác xa. Âu yếm xong đâu đấy, Thuấn nhìn vợ với vẻ mặt vừa bực vừa hả hê mắng yêu vợ.

- Nè vợ, em lừa anh đó hả. Rõ ràng là vợ hết đèn đỏ rồi cơ mà. Vậy mà cứ cấm anh mãi, nếu hôm nay anh không liều thì có phải chán không cơ chứ.

- Đâu, em mới hết mà. Tại em sợ anh mất ngủ ngày mai đi xa mệt nên không muốn chuyện này xảy ra. Chồng đi có 1 tháng về thì lo gì.

- Vợ này, chỉ được cái lo xa không à. Vợ nhớ là ở nhà sau 2 tuần phải thử que và báo kết quả cho anh đấy. Anh là anh mong thằng cu lắm rồi.

Làm chuyện quan trọng xong, Thuấn ôm vợ ngủ 1 giấc ngon lành để ngày mai đi xa. Vào trong đấy được vài hôm mà Thuấn nóng ruột vô cùng, không biết mẹ con Hà ở ngoài kia thế nào, vợ anh có bầu chưa nữa mà hỏi thì vợ cứ ỡm ờ nói tránh. Hết 1 tháng đi học trong đó, Thuấn về luôn nhà ôm chầm lấy vợ con cho hết nhớ. Vừa thấy vợ khoe giấy khám thai cái Thuấn sung sướng nhảy cẫng lên. Không ngờ sau đêm làm liều ấy vợ chồng anh lại có tin vui thế này. Thôi thì con nào cũng được, miễn sao là vợ chồng anh đẻ thêm đứa nữa cho vui cửa vui nhà thế là tốt lắm rồi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của người đàn bà 40: Giá như có sắc vóc của tuổi 20 và sự khôn ngoan của tuổi 30
Phụ nữ 40 nhìn cuộc sống trôi qua lặng lẽ, chẳng còn muốn đôi co, sân si với đời. Họ chỉ mong ước mình mãi...
XEM TIẾP
Có một cô gái đang say nắng anh
Lần sau khi yêu đơn phương ai, nên giữ kín tình yêu đó, không cần mang ra trưng cho người khác thấy, khi ấy sẽ...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn ông yêu đàn bà một đời chồng: Nếu chồng cũ không biết trân trọng thì hãy để tôi yêu cô ấy
Tôi đã để vụt mất một lần, tôi không thể để mất cô ấy một lần nữa. Tôi đã thú nhận với cô ấy về...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM