Trang chủ Tâm sự gia đình

Vợ là nhà, đừng biến nhà thành quán trọ hợp tan mỗi ngày

23/08/2017 16:48

Nhà chỉ có thể ở yên đợi anh về, nhà chạy theo anh thì đã không còn là nhà nữa. Anh cứ đi không về, nhà sẽ trở thành nhà hoang, mái ấm sẽ trở thành hoang tàn mục rửa.

Chồng ơi, dạo gần đây em luôn tự hỏi mình, chồng đang ở đâu, chồng đang đi với ai? Em đã luôn tự dằn vặt mình những câu hỏi chẳng thể tìm lời đáp cho mình như thế. Em không thể cứ lấy vài phút rảnh rỗi ít ỏi của chồng để hỏi anh những câu như thế. Em lại càng không muốn mình trở thành người vợ luôn phải chất vấn chồng. Em sẽ không như thế, nếu em không biết sự hiện diện của người phụ nữ kia…

Vợ chồng mình lấy nhau cũng đã gần 5 năm rồi, hai cô công chúa cũng ra đời ngoan ngoãn. Em luôn biết, hôn nhân có sức bào mòn những mặn nồng son trẻ. Người ta yêu nhau bao nhiêu, rồi cũng hóa nghĩa tình, bởi trách nhiệm và gồng gánh của hôn nhân. Em không trách có khi chồng dần quên đi những ngày kỷ niệm của chúng ta, cũng ít khi ở nhà cùng mẹ con em. Chồng còn lao đao với cơm áo gạo tiền, với sự nghiệp công danh. Em luôn tôn trọng mọi ước mơ và khao khát của chồng. Chỉ là, đừng để em phải nghi ngờ và ghen tuông với bất kì người phụ nữ nào ở bên chồng. Đừng cứ cãi nhau là bỏ đi. Đừng mải miết nghêu ngao đâu đó mà quên rằng em và con vẫn luôn đợi anh trở về…

Vợ là nhà, đừng biến nhà thành quán trọ hợp tan mỗi ngày ảnh 1
 Đừng mải miết ở ngoài kia mà quên rằng em và con vẫn luôn đợi anh trở về…- Ảnh minh họa: Internet

Chồng có còn nhớ, khi anh cầu hôn em, đã nói gì không? Em luôn nghĩ rằng dù là 5 năm, 10 năm hay 20 năm nữa, em vẫn luôn nhớ khoảnh khắc  đó. Anh bảo rằng, hãy là nhà của anh, là nơi anh luôn muốn bảo vệ và trở về. Giây phút đó, em đã luôn tự tin rằng em bằng lòng, thế nào cũng nguyện ý. Chỉ cần là anh, ngôi nhà là em sẵn sàng đợi anh về để bảo bọc và yêu thương. Những năm tháng hôn nhân dần cuốn phăng không ít những mộng mơ nơi em ngày đó. Dù em vẫn một lòng là nhà để đợi chờ anh quay về, nhưng liệu anh có còn nhớ? Hay những cuộc cãi vả khiến anh bỏ nhà đi bất cứ lúc nào.

Anh ơi, nhà không thể chạy theo anh được. Anh đi được một lần, em đuổi theo, thì đến lần sau, em  còn biết thế nào? Nhà chỉ có thể ở yên đợi anh về, nhà chạy theo anh thì đã không còn là nhà nữa. Anh cứ đi không về, nhà sẽ trở thành nhà hoang, mái ấm sẽ trở thành hoang tàn mục rửa. Vợ cũng như thế, vợ không thể cứ cả đời chạy theo để giữ chồng. Tay vợ cũng yếu mềm lắm, sao níu được chồng cả đời? Chồng cứ không về, vợ rồi cũng hao gầy bất hạnh. Hết thảy, vợ cũng chỉ mong, có chăng là chồng có đi nơi đâu, gặp bao người, lung lay với bao cám dỗ thì vẫn muốn về với vợ. Là nghĩa tình vợ chồng sắc son kéo chồng về. Có như thế thì nhà mới có thể đứng vững. Có như vậy thì chồng mới còn muốn quay về mà chở che và yêu thương nhà.

Vợ là nhà, đừng biến nhà thành quán trọ hợp tan mỗi ngày ảnh 2
Vợ cũng chỉ mong, có chăng là chồng có đi nơi đâu, gặp bao người, lung lay với bao cám dỗ thì vẫn muốn về với vợ. Là nghĩa tình vợ chồng sắc son kéo chồng về - Ảnh minh họa: Internet

Anh biết không, điều mọi người vợ trên thế gian này muốn quả thật không nhiều. Họ không mong chồng họ cứ phải giàu sang, chức cao vọng trọng hơn người. Với họ, chỉ cần chồng xem họ là duy nhất, sẵn sàng vì họ mà không dây dưa với cám dỗ thì đã là hạnh phúc rồi. Và với phụ nữ, họ cũng không muốn ghen tuông, nghi ngờ hay thậm chí là đánh ghen. Những phiền hà đó vốn chỉ đem lại tổn thương cho phụ nữ. Họ bất an, cũng chỉ vì thiếu thốn an toàn và lòng tin ở người đàn ông của mình. Em cũng chỉ là một người vợ đơn giản như thế. Không mong điều gì xa xỉ cầu kỳ, chỉ cần chồng để em thấy, em là nhà duy nhất và không thể thay thế của chồng.

Làm ơn, đừng để trong mắt người khác, em chỉ là nhà trọ, để chồng trở về phút chốc rồi lại nghêu ngao với cám dỗ tiếp tục, mà vô tâm lạnh nhạt, được không?

Đàn bà đáng thương nhất chính là khi...muốn ngoại tình!
Mặc kệ tương lai đi, mặc kệ hết thảy đạo nghĩa ở đời đi. Nếu chỉ có ngoại tình mới khiến chị có thể tiếp...
XEM TIẾP
Vợ chồng tôi từng chán nhau đến mức chẳng còn muốn nghe giọng nói của đối phương...
Lúc đó tôi đã nghĩ, sao người ta có thể từng hẹn thề sống chết là của nhau đến đầu bạc răng long, để rồi...
XEM TIẾP
Một lần giặt đồ vì vợ ốm nằm viện, chồng bật khóc nức nở…
Nhưng tay tôi chợt khựng lại khi vò đến đồ của vợ. Tôi tìm hết chiếc này đến chiếc kia quần áo, đồ lót của...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM