Tôi là thực tập sinh của công ty anh. Trong suốt thời gian đó, anh quan tâm và chỉ bảo tôi rất tận tình. Anh là người đàn ông có vẻ ngoài ưa nhìn, và đặc biệt tôi ấn tượng với anh bởi hàm râu quai nón nhìn rất nam tính. Những lần đi bàn công việc với khách hàng, anh đều dẫn tôi theo để học hỏi thêm kinh nghiệm. Trải qua 3 tháng thực tập, tôi may mắn được nhận ở lại ký hợp đồng với công ty. Và cũng từ đó, chúng tôi chính thức hẹn hò.

Từ ngày quen nhau, anh không giấu giếm tôi bất cứ điều gì, thậm chí mối tình trước đó, anh đều kể cho tôi nghe. Anh quen chị ấy được 3 năm nhưng không hiểu sao chị ấy lại đột ngột chia tay rồi sang nước ngoài lấy chồng và định cư. Ngày hai người chia tay, anh đã phải chịu đựng nỗi đau bị bỏ rơi trong một thời gian dài. Qua lời kể của anh, tôi biết chắc một điều rằng anh còn yêu chị ấy rất nhiều.

Quen nhau được 2 năm, lẽ ra đám cưới của chúng tôi đã diễn ra vào 1 năm trước nhưng vì một số lý do của anh mà hôn sự bị hoãn lại. Tôi buồn nhưng cũng không trách móc anh, chỉ biết cố gắng vun đắp tình cảm cho hai đứa trong thời gian này.

Khi quen nhau, anh không còn nhắc đến mối tình đó nữa. Tôi mừng vì anh đã vượt qua được nỗi đau. Giờ đây giữa chúng tôi không còn rào cản hay khúc mắc nào nữa, và rồi anh chủ động cầu hôn tôi một lần nữa. Hôn lễ của chúng tôi được diễn ra vô cùng lãng mạn và ấm cúng, và tôi trở thành cô dâu hạnh phúc sánh bước bên anh.

Vợ đồng ý cho chồng ngày ở với mình, đêm về với tình cũ, ai cũng xúc động khi biết nguyên nhân - Ảnh 1
Tôi chấp nhận cho anh ban ngày ở bên mình, tối lại về với tình cũ - Ảnh minh họa: Internet

Một hôm, tôi và anh cùng nhau đến bệnh viện để thăm đồng nghiệp bị ốm. Ở đây, anh gặp lại người yêu cũ. Thời điểm gặp lại chị ấy, anh bàng hoàng nhận ra mái tóc dài mượt ngày xưa của chị đã không còn nữa. Chị bị bệnh ung thư giai đoạn cuối phải chịu nhiều đợt hóa trị nên thân hình trên nên gầy gò xanh xao rất đáng thương. Hỏi ra mới biết, từ ngày chia tay anh, chị vào viện tiếp nhận điều trị cho đến giờ. Chị giấu bạn bè, người nhà, và cả anh vì không muốn mọi người lo lắng và khóc thương vì chị.

Anh tưởng chị đã hạnh phúc, ấm êm bên một người đàn ông khác, nào ngờ chị phải một mình gánh chịu nỗi đau vì căn bệnh quái ác này. Từ ngày đó, tâm trạng anh không tốt, lúc nào cũng buồn bã và gương mặt hốc hác thấy rõ. Một hôm, anh quyết định nói thẳng thắn với tôi.

- Thời gian của cô ấy không còn nhiều nữa, anh không thể để cổ một mình được. Em hiểu cho anh được không?

- Vậy giờ anh muốn làm gì cho chị ấy?

- Bây giờ anh tính như vầy, ban ngày anh sẽ ở bên em, ban đêm anh phải vào viện chăm sóc cô ấy. Em ráng chịu đựng một thời gian thôi. Anh hứa với em sẽ không có chuyện gì xảy ra đâu. Đây có thể là việc cuối cùng anh làm được cho cô ấy, anh không muốn mình phải ân hận suốt đời.

Nghe anh nói, tôi biết được đó là những lời thật lòng, anh thật sự muốn ở bên chăm sóc cho chị trong những ngày cuối đời. Thấy chồng là người có tình có nghĩa, với lại chị đang bệnh tật sẽ không có gì quá đáng xảy ra, tôi vui vẻ chấp nhận lời đề nghị của anh. 

Và thế là, ban ngày tôi và anh vui vẻ cùng nhau đi làm, mua sắm, ăn uống, tối thì anh lại đến bệnh viện chăm sóc cho chị. Nhìn thấy chồng thường xuyên lui đến chăm sóc người yêu cũ, tôi không hề khó chịu mà một phần nào cảm thấy an lòng vì giúp anh hoàn thành một việc có nghĩa.

Biết được những điều này chắc hẳn vợ chồng bạn sẽ “quấn” lấy nhau mỗi ngày

Biết được những điều này chắc hẳn vợ chồng bạn sẽ “quấn” lấy nhau mỗi ngày

Làm "chuyện ấy" mỗi ngày không chỉ khiến tình cảm vợ chồng thêm khăng khít mà còn mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe.