Trang chủ Tâm sự gia đình

Vợ động thai chồng vẫn bỏ mặc đi du lịch với người tình để rồi trở về chỉ còn thấy bát hương giữa nhà

06/11/2016 23:24

3 ngày sau, Tú trở về nhà. Quái lạ, vừa bước vào cổng đã thấy người chầu chực đông ơi là đông, khói hương thì nghi ngút.

Tú đã book xong vé cho chuyến đi nghỉ mát ở một hòn đảo đẹp có tiếng với Ly – người tình của anh thì sáng sớm hôm đó, khi ngủ dậy anh nghe vợ hét toáng lên:

- Ôi em đau quá chồng ơi, có cả máu chảy này.

- Sao thế? Mới sáng sớm đã hét toáng lên, anh muộn giờ bay rồi đây này.

- Em bị làm sao ấy, đau quặn bụng, lại còn có máu chảy ra. Chắc bị làm sao rồi. Anh đưa em đi viện đi.

- Đi sao được mà đi, em gọi taxi đi, anh còn phải ra sân bay. Trễ giờ một cái là đi tong cái vé thương gia của anh chứ chẳng đùa.

Nói rồi Tú kéo va li ra khỏi nhà, để mặc Ly với cái bụng bầu 6 tháng cứ ngồi quằn quại dưới đất. Ly đau lắm, cô với lấy điện thoại gọi cho taxi nhưng cơn đau cứ dồn lên khiến cô ngất xỉu, chiếc điện thoại rơi xuống đất.

Vợ động thai chồng vẫn bỏ mặc đi du lịch với người tình để rồi trở về chỉ còn thấy bát hương giữa nhà - Ảnh 1
 (Ảnh minh họa)

Tú vẫn ngồi trên taxi rồi qua đón người tình. Hai người hí hửng khoác tay nhau đi ra sân bay. Đây là chuyến đi Tú dành cho sinh nhật lần thứ 20 của người tình. Anh chuẩn bị mọi thứ rất chu đáo, từ vé máy bay hạng thương gia đến phòng VIP ở khách sạn 5 sao. Từ khi Ly có bầu, Tú đâm chán vợ vì người Ly cứ xấu dần đều, người thì cứ phình ra, mặt thì nổi đầy mụn, mũi to, tóc rụng, nói chung chả được cái điểm gì. Đã thế, Ly còn yếu nên trong thời gian mang bầu, hầu như Tú phải nhịn chuyện đó. Anh bực lắm nên cứ thường xuyên tòm tem bên ngoài. Đến khi gặp Hân, anh yêu luôn và từ đó đến nay, Hân thay Ly đáp ứng cho anh chuyện đó.

Lên máy bay, Tú bật điện thoại sang chế độ máy bay rồi quên luôn. Tối hôm đó, anh bận có bữa tiệc vui vẻ bên người tình nên không muốn sờ tới cái điện thoại. Phải nói là Hân quá đẹp, quá nồng nàn khiến Tú quên mất mọi thứ. Anh cũng không gọi điện về cho vợ xem vợ đã đi bệnh viện kiểm tra chưa, mọi việc thế nào.

Sang đến ngày thứ 2, vì một số công việc cần liên lạc với sếp nên Tú mở điện thoại. Tú thấy máy báo 100 cuộc gọi nhỡ, là từ số của vợ và của mẹ mình. Tú trộm nghĩ, chắc là vợ anh lại mách mẹ anh rồi bắt bà gọi cho anh để triệu anh về đây mà. Nghĩ thế nên Tú gọi điện cho sếp xong là tắt luôn máy để được vui chơi thoải mái với người tình.

3 ngày sau, Tú trở về nhà. Quái lạ, vừa bước vào cổng đã thấy người chầu chực đông ơi là đông, khói hương thì nghi ngút. Tú chột dạ, có khi nào mẹ anh gặp chuyện không vì bà đã hơn 80 tuổi rồi. Tú lao vào. Anh chết điếng khi thấy giữa nhà là bát hương nghi ngút, phía sau đó là tấm di ảnh của Ly đang cười hiền hậu.

Mẹ đẻ, mẹ vợ Tú lao ra. Cả hai gào lên:

- Mày đi đâu mà để vợ động thai nằm ngất ở nhà vậy hả con? Khi tao tới thì con dâu và cháu tao đã đi rồi. Cuộc họp của mày quan trọng hơn cả sinh mạng của vợ con mày hả Tú?

Tú chết điếng, anh gục xuống giữa nhà, chân tay run lẩy bẩy. Tú hỏi mẹ:

- Mẹ ơi, thế vợ con bị làm sao vậy mẹ?

- Nó bị động thai vào sáng mày đi công tác đó, bác sỹ bảo nếu có người đưa vào viện ngay lúc đó luôn thì không bị mất nhiều máu và sẽ không chết rồi.

Vợ động thai chồng vẫn bỏ mặc đi du lịch với người tình để rồi trở về chỉ còn thấy bát hương giữa nhà - Ảnh 2
 (Ảnh minh họa)

Nói rồi mẹ vợ Tú lao vào đánh anh tới tấp. Tú lúc này mới chết điếng. Dù không còn yêu Ly nhưng Tú chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ mất vợ mất con trong nháy mắt như vậy. Anh cũng rất trông chờ đứa con này vì mẹ anh đã già và anh muốn bà được nhìn thấy cháu trước khi qua đời.

Đến lúc này, một nỗi hối hận mới dâng trào trong Tú. Giá như hôm đó anh nghe lời vợ, đưa vợ vào bệnh viện thì có lẽ bây giờ anh đã không phải thấy cảnh cả vợ lẫn con nằm bất động trong quan tài thế này rồi.

Đưa tang vợ xong, Tú trở về nhà nhưng không tài nào ngủ nổi. Cứ đặt lưng xuống là anh thấy vẻ mặt đau đớn cùng dòng máu đang chảy ra từ dưới chân của Ly. Có hôm đang ngủ Tú tỉnh dậy ôm đầu rồi chạy ra khỏi nhà.

Tú lâm vào tình trạng hoảng loạn như thế được nửa tháng thì cô người tình nóng bỏng của anh bỏ anh đi theo người khác vì Hân bảo anh bị điên. Tú lúc này mới thấm thía rằng, bồ dù có tốt đến mấy thì cũng không thể bằng vợ. Vậy mà anh đã tự tay giết vợ, giết con, tự tay tước đi niềm hạnh phúc của đời mình.

Cứ yêu mình trước...
Dần dà rồi bạn sẽ hiểu sâu sắc rằng, bạn cần phải yêu chính mình trước khi mong ai đó yêu bạn, bởi như một...
XEM TIẾP
Cuộc đời đàn bà không khổ đau cho đến khi…
Khi mới lọt lòng, phụ nữ không khổ. Khi còn dùi mài sách vở ở nhà trường, phụ nữ không khổ. Khi trưởng thành, cuộc...
XEM TIẾP
Đằng sau một người đàn ông vô tâm là người đàn bà đã cạn dòng nước mắt
Những lần chị than mệt, anh liền gắt gỏng “anh cũng mệt lắm, công việc rối tinh rối mù hết cả lên, em đừng than...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM