Vợ đi đẻ đang trong tình trạng nguy kịch, chồng vẫn thản nhiên đi nghỉ mát cùng bồ để ngày về nhận cái kết đau đớn

16/08/2016 06:46

Đúng cái ngày mà Hiền vật lộn trong cơn đau đẻ thì Tú lại thản nhiên nắm tay bồ đi nghỉ mát không bận tâm điều gì. Nhưng chính sự vô tâm ấy của anh đã gây ra 1 tội lỗi vô cùng lớn, chính Tú cũng không bao giờ tha thứ cho mình được.

Từ lúc mang thai đến tháng thứ 7 Hiền đã phải xin nghỉ làm ở nhà dưỡng thai vì thai đôi to quá. Lần đầu tiên mang bầu mà 1 phát 2 đứa khiến thân hình nhỏ bé của hiền lại khổ sở hơn. Vợ mang bầu cứ ốm lên ốm xuống như thế nhưng Tú cũng chả thèm quan tâm là mấy. Anh bảo phụ nữ có trách nhiệm phải đẻ và nuôi con nên việc gì đàn ông phải quan tâm đến chuyện đàn bà sinh để. Cứ thế 1 thân 1 mình Hiền phải tự chăm sóc bản thân, thi thoảng mẹ ở dưới quê nên đỡ đần con gái được vài bữa lại về.

Thấy chồng vô tâm, không thương vợ Hiền buồn lắm. Nhưng nghĩ anh là đàn ông mải lo kiếm tiền nên thế, thôi thì mẹ con Hiền tự chăm nhau vậy. Giờ chỉ lo đến lúc đẻ mong là mẹ tròn con vuông thôi. Nhưng 2 đứa lận cô cũng không biết mai kia sinh xong sẽ chăm 2 đứa nhỏ như thế nào đây?

Cứ thế Hiền vừa ở nhà dưỡng thai vừa lo cơm nước cho chồng. Bầu tới tháng đẻ khiến việc đi lại, làm việc nhà của Hiền khó khăn và chậm trễ rất nhiều. Nhiều lần thấy vợ như bà cụ non, sai cái gì làm cũng không xong Tú phát bực mà la mắng chì chiết vợ không thiếu câu gì cả. Gạt nước mắt Hiền tủi thân ghê gớm, cô không bao giờ nghĩ Tú kết hôn xong lại thay đổi chóng mặt như thế. Trước kia yêu thì lúc nào anh cũng ngọt nhẹ, cưng chiều cô đủ thứ giờ thì mọi thứ khác hoàn toàn.

Vợ đi đẻ đang trong tình trạng nguy kịch, chồng vẫn thản nhiên đi nghỉ mát cùng bồ để ngày về nhận cái kết đau đớn - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Thấy vợ bụng to vượt mặt, nhan sắc thì đi xuống thậm tệ khiến Tú phát ớn. Mấy tháng vợ bầu bí to Tú liền cặp kè với cô thư ký xinh đẹp của công ty. Thùy – thư ký của Tú đẹp, thân hình bốc lửa và lúc nào cũng ngọt ngào với anh khiến Tú mê cô ta như đúng rồi. Nhiều lần bị bồ xúi giục về hành hạ, la mắng vợ bầu Tú cũng làm thật mà không biết xót vợ, giận bồ tý nào hết. Cứ thế Thùy được Tú coi như của quý còn Hiền thì không khác đứa ở của nhà anh.

Hơn tháng nghỉ dưỡng thai ở nhà, giờ cũng cận kề ngày sinh. Hiền lo lắm, cô không biết liệu mình có dễ đẻ hay không mà sắp tới ngay sinh rồi cô cứ ốm rồi không ăn được gì sất. Vợ đã thế mà Tú lại còn đặt vé đi du lịch Đà Lạt với Thùy vào tuần tới. Về nhà chuẩn bị hành lý, Tú cười khẩy và bảo Hiền 1 câu khiến cô chỉ biết ôm bụng mà rơi nước mắt: “Tôi đi du lịch vài hôm, ở nhà có đẻ thì gọi mẹ cô đến mà chăm. Đừng làm phiền, hỏng kỳ nghỉ của tôi”.

Chồng đi du lịch, Hiền tủi nhục ở nhà gọi điện nhờ mẹ đẻ lên ở với mình. Nhỡ may đêm hôm cô đau bụng đẻ còn có mẹ đưa đi viện chứ không 1 mình cô biết xoay sở làm sao? Cứ thế, Tú vui vẻ cùng Thùy đi du lịch Đà Lạt với bồ 3 ngày cuối tuần mà không quan tâm vợ mình ở nhà chờ đẻ thế nào.

Đúng đêm hôm Tú đi du lịch thì Hiền ở nhà trở dạ đau đẻ vật vã. May tối đấy mẹ cô vừa lên đến nhà thì thấy con gái đang đau đớn, bà liền gọi cấp cứu vào viện khẩn cấp. Trên đường đến bệnh viện mẹ Hiền cứ bấm máy gọi cho Tú nhưng thuê bao. Đang đau đớn vật vã thấy mẹ lo lắng rồi liên lạc suốt với chồng, Hiền cầm chặt tay mẹ lắc đầu ứa nước mắt ra hiệu đừng gọi nữa. Không hiểu vợ chồng con gái có chuyện gì, mẹ Hiền nhìn mà thương con mình. Đấy lúc cần chồng thì không biết nó đi đâu mất hút thế này.

Vợ đi đẻ đang trong tình trạng nguy kịch, chồng vẫn thản nhiên đi nghỉ mát cùng bồ để ngày về nhận cái kết đau đớn - Ảnh 2
Nguồn: Internet

Vào viện, Hiền được chuyển đến phòng đẻ ngay lập tức. Thấy y tá cứ chạy đi chạy lại mà mẹ Hiền lo lắm. Không biết con cháu bà có làm sao không mà hơn tiếng đồng hồ rồi chưa thấy đỡ đẻ xong. Ngồi nắm chặt tay sợ hãi, lát sau bác sĩ bế 2 đưa bé vừa mới sinh ra trao cho mẹ Hiền khiến bà mừng rỡ không thôi. Nhìn mặt 2 đứa cháu bà mừng rỡ nước mắt, là 2 đứa con gái nó xinh đẹp giống thiên thần quá.

Vui mừng đón 2 đứa cháu sinh đôi 1 lát mẹ Hiên liền hỏi bác sĩ xem tình hình con gái thế nào. Nhưng không bác sĩ đã báo 1 tin khiến bà ngã khụy vì sốc và đau xót. Con bà đã mất trong hơn tiếng đồng hồ cố hết sức sinh 2 đứa nhỏ ra rồi sao? Tại sao lại như vậy, Hiên mới 26 tuổi đầu nó còn quá trẻ đẻ ra đi. Và rồi 2 đứa cháu mới lọt lòng của bà biết phải nương tựa vào ai khi mẹ nó đã mất khi chúng nó ra đời như vậy.

Quá đau lòng về chuyện này, mẹ Hiền bế 2 đứa cháu và đưa con gái về nhà trong đau đớn. Bà chưa bao giờ khóc nhiều đến vậy, đưa con cháu về nhà thì người thân trong họ đã đến chật nhà sau khi nghe tin dữ của Hiền. Thương Hiền nằm lạnh lẽo trên giường rồi lại nhìn 2 đứa trẻ vừa mới sinh khóc lóc vì đói sữa mà tất cả mọi người ở đấy không ai cầm nổi nước mắt vì thương.

Không hiểu liên lạc được với Tú, tầm tối hôm sau anh kéo vali về nhà với gương mặt sợ hãi. Thấy mọi người đang chuẩn bị làm lễ viếng cho vợ, Tú quỳ thụp xuống ôm linh cữu vợ khóc thét lên. Anh không ngờ rằng thái độ vô tâm, ích kỷ của mình trong bao lâu nay đã giết vợ rồi. Nếu như hôm qua anh không bỏ mặc vợ đi hú hí với bồ thì đâu đến nỗi này. Giờ vợ mất, tiếng con khóc làm anh đau đớn và thấy ân hận vô cùng. Nhưng có lẽ mọi thứ đã quá muộn rồi, giờ Tú hối hận, nhận ra sai lầm thì Hiên cũng đi và không bao giờ trở lại nữa.

Nhìn lên di ảnh của vợ, Tú đấm vào tim mình không thôi. Tất cả là tại anh, tại anh mà. Gía như có thể thế chỗ vợ anh sẵn sàng chết để chuộc tội lỗi của mình. Không biết mai này lớn lên, 2 đứa con anh có hận bố nó không khi biết chính cái thời khác mẹ con nó bị nguy hiểm thì anh vẫn thản nhiên bỏ mặc họ để đi nghỉ mát với bồ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ dạy con gái: Đừng bao giờ chịu đựng, khổ quá thì bỏ người đàn ông tệ bạc rồi về với mẹ
Mẹ không muốn con phải chịu đựng những điều vô lý từ người đàn ông đó. Cũng chẳng muốn con phải sợ hãi trước những...
XEM TIẾP
Tiền nhiều làm gì để rồi mất nhau, chồng ơi!
Tiền nhiều để làm gì, giàu sang để làm chi khi bây giờ chúng ta ngồi đây chia chác nhau từng món đồ, từng đứa...
XEM TIẾP
Gửi đàn ông vô tâm: Sao các anh có thể sống tàn nhẫn đến thế?
Đàn ông à, hai chữ Làm Chồng khó lắm! Nếu đã cưới một người phụ nữ thì hãy có trách nhiệm và bổn phận mang...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM