Trang chủ Tâm sự gia đình

Vợ biệt tích, chồng bệnh nặng ôm con đi nhặt rác để rồi chạm mặt người phụ nữ này ở cửa khách sạn

17/12/2016 19:16

Chị bước ra từ khách sạn đó, tay ôm theo một cái bọc rất to. Anh còn nghĩ mình nhìn nhầm. Anh run rẩy tiến lại gần và rồi…

Ai gặp chị cũng nói sao mà chị dại thế. Chị xinh đẹp, đảm đang kiếm đâu chẳng được người chồng giàu có ấy thế mà chị lại chấp nhận yêu anh. Anh, chẳng có gì trong tay ngoài căn nhà mưa phải mang thau ra hứng mà bố mẹ mất đi rồi để lại cho. Hằng ngày anh chăm chỉ làm lụng trên thửa ruộng của mình, trồng rau, nuôi gà. Ngày thường có ai thuê mướn bốc vác, phụ hồ gì thì anh sẽ làm thêm. Tính anh hiền lành, thật thà, chất phác, hay giúp đỡ mọi người nên ai cũng quý mến, trong đó có cả chị.

So với những chàng trai giàu có, chỉ biết ăn mà không biết làm thì anh đáng quý lắm. Anh nhút nhát, mến chị nhưng chẳng dám nói ra, để chị phải chủ động mở lời. Một đám cưới giản dị được tổ chức. Nên mọi người mới nói chị dại là vì như vậy. Nhưng nằm trong chăn mới biết chăn thế nào.

Cuộc sống hôn nhân của chị khó khăn về điều kiện vật chất nhưng chị luôn cảm thấy ấm áp, hạnh phúc vô cùng. Anh đối xử với chị tốt vô cùng. Thứ gì tốt nhất anh có anh cũng đều nhường hết tất cả cho chị. Đời người phụ, có khi chỉ cần bấy nhiêu thôi. Rồi chị mang bầu, cả anh với chị đều mừng lắm. Nhưng rồi lo cũng nhiều hơn, hoàn cảnh vẫn còn túng thiếu quá. Nhưng anh tự nhủ với lòng không thể mẹ con chị khổ được. Thế là dù cho mệt mỏi, vất vả, anh cũng lao vào kiếm tiền. Chị cản anh chẳng được. Anh nói:

- Em yên tâm, anh tự biết sức khỏe của mình mà. Cố được anh mới cố chứ. Anh yêu anh, tin anh thì phải giữ gìn sức khỏe còn lo cho con nữa.

Chị ôm chặt lấy anh, cảm động rơi nước mắt.

Vợ biệt tích, chồng bệnh nặng ôm con đi nhặt rác để rồi chạm mặt người phụ nữ này ở cửa khách sạn ảnh 1
Cuộc sống hôn nhân của chị khó khăn về điều kiện vật chất nhưng chị luôn cảm thấy ấm áp, hạnh phúc vô cùng. (Ảnh minh họa)

Chị mang bầu sắp đến ngày sinh thì anh đổ bệnh nặng. Lý do cũng là vì anh làm lụng quá vất vả, lại không được nghỉ ngơi, tẩm bổ, suy kiệt thể lực. Chị hoảng loạn, một mình chị không biết phải xoay sở ra làm sao. Tiền trong nhà thuốc thang cho anh cũng cạn kiệt. Chị lại sắp đến ngày nhảy ổ.

Con trai chào đời, chị rơi nước mắt. Không có tiền, chị nằm viện một ngày rồi về. Anh vẫn chưa xuống được giường, nằm bẹp một chỗ. Mọi người biết chuyện, thương lắm, đến cho cái này cái kia. Nhưng giờ chị cần tiền gấp để chữa bệnh cho anh. Trong khi tay chị bây giờ, một đồng tiền giá trị cũng không có. Rồi bất chợt một ngày, có người phụ nữ đến tìm chị, thì thầm vào tai chị điều gì đó. Chị trằn trọc suốt cả đêm, chị không còn sự lựa chọn nữa rồi. Vì con, vì anh, chị bất chấp hết. Chị không có sữa, con dùng sữa ngoài nên chị đi, cũng đỡ áy náy.

Con đầy tháng, anh cũng bắt đầu xuống được giường tuy còn yếu lắm. Chưa kịp vui thì một sáng anh thức dậy, hốt hoảng khi không thấy chị đâu. Chị biến mất, không để lại lời nhắn gì. Anh tìm chị muốn phát điên. Nhưng vẫn chẳng thấy tung tích chị. Mọi người bắt đầu đồn đại, chị bỏ nhà theo trai vì không chịu được khổ. Anh không tin, chị không thể nào là người như vậy được. Chắc chắn chị có nỗi khổ nào đó. Anh phải đi tìm chị. Nhưng muốn đi thì phải có tiền.

Ban ngày anh gửi con cho người hàng xóm trông hộ, anh đi làm. Vẫn còn bệnh nên anh chỉ dám làm những việc nhẹ. Rồi tối đến, anh tranh thủ đi lượm rác bán kiếm tiền. Sợ con ở nhà một mình xảy ra chuyện, anh đành phải mang theo con đi. Nhìn con, nghĩ đến chị, anh rơi nước mắt. Nhưng anh phải cố, anh không cho phép mình bỏ cuộc. Rồi không biết trời thương hay trời ghét mà cho anh gặp được chị ngày hôm ấy, nhưng trong hoàn cảnh đến nằm mơ anh cũng không nghĩ ra được.

Vợ biệt tích, chồng bệnh nặng ôm con đi nhặt rác để rồi chạm mặt người phụ nữ này ở cửa khách sạn ảnh 2
Sợ con ở nhà một mình xảy ra chuyện, anh đành phải mang theo con đi. (Ảnh minh họa)

Chị bước ra từ khách sạn đó, tay ôm theo một cái bọc rất to. Anh còn nghĩ mình nhìn nhầm. Anh run rẩy tiến lại gần và rồi…

Mắt anh tối sầm lại, chân tay cứng đờ, là chị, chính xác là chị. Chị thấy anh cũng hốt hoảng không kém anh. Tận mắt chứng kiến cảnh này, anh vẫn không thể tin lời người ta nói, người ta đồn. Thấy anh, chị vội vã chạy lại, nhìn cảnh anh địu con, mặt tái nhợt, chị rơi nước mắt:

- Anh… Sao lại tìm được em ở đây?

- Em… Em làm gì ở đây, cái khách sạn này? – Anh ấp úng, cổ họng nghẹn lại

- Em… Em người dọn vệ sinh… – Chị cúi đầu

Anh sửng sốt, chị là nhân viên dọn vệ sinh ư? Người phụ nữ hôm đó thì thầm với chị là muốn đưa chị đi làm công việc dọn vệ sinh cho khách sạn này vì thương gia cảnh nhà chị. Chị sợ anh không đồng ý vì con còn quá nhỏ nên chị đành lén lút đi. Đợi đủ tiền rồi, chị sẽ về, chữa bệnh cho anh, chăm sóc con. Chị biết đi thế này là sai nhưng chị không còn cách lựa chọn nào khác. Chị biết anh sẽ chăm con giúp chị tốt như chị mà.

Anh và chị ôm chặt lấy nhau mà khóc. Anh kêu chị về, anh chị cùng cố gắng, để chị đi thế này, anh chẳng yên tâm, mà chị cũng vậy. Chị gật đầu đồng ý. Bà chủ khách sạn biết chuyện, đã chủ động cho anh chị vay tiền khi nào có sẽ trả. Đúng là ở hiền gặp lành mà. Tình nghĩa vợ chồng mà văn chương ca ngợi, nó hiện hữu chỉ đơn giản như thế này thôi.

Đàn ông thiếu kiên nhẫn đợi chờ, đàn bà lại dùng cả đời để ngóng trông
Đàn ông thường ghét chờ đợi, kể cả đối với người họ yêu. Thế nhưng, đàn bà lại dùng cả cuộc đời để ngóng trông...
XEM TIẾP
Đàn ông nên làm gì sau khi ly hôn để cân bằng lại cuộc sống
Đàn ông nên làm gì sau khi ly hôn để nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cuộc sống, bởi sau ly hôn họ...
XEM TIẾP
Tâm lý đàn ông sau khi ly hôn rất dễ bị suy sụp về tinh thần
Không phải tâm lý đàn ông sau khi ly hôn nào cũng thấy thoải mái, sung sướng để bắt đầu một cuộc sống mới. Thực...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM