Tìm hiểu hơn 3 năm thì Phương và Hùng nên nghĩa vợ chồng, vì cả hai gia đình nội ngoại đều khó khăn chẳng có gì cho cả nên cưới xong hai vợ chồng dựng túp lều nhỏ rồi chăm chỉ làm nương rẫy. Dù khó khăn vất vả nhưng hai vợ chồng yêu thương nhau vô cùng, cả hai chỉ mong có đứa con để vui cửa vui nhà. Cứ tưởng niềm mong ước đó sẽ dễ thực hiện, ai dè cưới được gần 2 năm dù "thả phanh" mà Phương mãi chẳng thể có bầu.

Nóng ruột Hùng đưa vợ đi khám thì bác sỹ kết luân Phương tử cung mỏng rất khó mang thai, khỏi phải nói lúc đó Phương đau đớn như nào. Cô suy sụp một thời gian dài, suy đi nghĩ lại biết chồng yêu trẻ con nên Phương chủ động ly hôn. Vậy nhưng lúc đưa đơn cho chồng ký thì Hùng lập tức xé đơn.

- Em điên rồi sao? Cái gì mà ly hôn hả?

- Anh cũng biết lý do mà...đàn bà mà không đẻ được như em thì chỉ có vô dụng. Anh hãy cưới vợ khác đi...em sẽ không oán trách nửa lời.

Vợ bị 2 con rắn cắn đến liệt giường, chồng không đánh chết mà thả rắn đi, đến ngày vợ hôn mê sâu thì chuyện rợn người xảy ra - Ảnh 1
Ngày xưa anh nghèo em không chê, thì giờ dù em không sinh được anh cũng sẽ không ly hôn. Ảnh: Internet

- Em không oán trách, nhưng anh thì có đấy. Ngày xưa anh nghèo em không chê, thì giờ dù em không sinh được anh cũng sẽ không ly hôn. Vợ chồng mình nghèo, có lẽ nghĩ không đủ sức nuôi nổi nên ông trời mới an bài như vậy. Em đừng có tự trách mình nữa.

- Nhưng em...

- Anh sẽ không ký đơn ly hôn. Dù như nào anh chỉ cần có em thôi...không muốn anh phát điên mà chết thì em đừng có làm điều gì dại dột.

Phương ôm chầm lấy Hùng vì hạnh phúc, dù vợ chồng hiểu và thông cảm cho nhau. Nhưng miệng đời xưa nay thì vốn tam sao thất bản, thấy Phương mãi không có con thì họ đồn thổi vợ chồng cô sống ác này nọ. Nhất là cái ngày hôm đó đang làm rẫy thì Phương bỗng thấy hai con rắn đen trắng đang cuốn chặt vào nhau, sợ quá cô bỏ chạy nhưng lỡ làm cuốc rơi vào người con rắn. Kết quả là cô bị chúng cắn 2 phát vào chân cô, lúc đó cô hoảng hốt đến tột cùng.

Hùng vội vã hút máu độc ra băng bó lại cho vợ rồi đưa đi cấp cứu. Ai cũng nghĩ trong hoàn cảnh đó Hùng điên tiết đập chết con rắn đi, thế nhưng Hùng lại thả cho chúng đi, vì với Hùng anh tin vào điều tâm linh. Rắn là tượng trưng cho thần...hơn nữa lúc đó 2 con rắn đang cuốn chặt vào nhau chứng tỏ chúng đang giao phối...vậy nên Hùng càng không dám đụng vào.

Cũng may là Phương được sơ cứu cẩn thận nên không sao, nhưng ai nhìn vào cũng nghĩ vợ chồng Hùng bị điên vì rắn cắn mà còn tha cho chúng. Suốt  2 tuần Phương bị rắn cắn không sao, ấy thế nhưng bỗng dưng đêm đó thì Phương kêu mệt rồi nằm ngủ. Đến khi nấu cơm xong Hùng gọi vợ dậy thì thấy Phương hôn mê sâu rồi đổ mồ hôi liên tục. Hùng điếng người gọi bác sỹ đến tận nhà khám cho vợ. 

Vợ bị 2 con rắn cắn đến liệt giường, chồng không đánh chết mà thả rắn đi, đến ngày vợ hôn mê sâu thì chuyện rợn người xảy ra - Ảnh 2
 Rắn kìa....đánh chết nó đi...chính nó khiến vợ anh nguy kịch đấy.  Ảnh: Internet

Và rồi lúc đó khi bác sỹ vừa đến thì có 3 con rắn xuất hiện, 2 con rắn lớn mà 1 con rắn nhỏ. 

- Rắn kìa....đánh chết nó đi...chính nó khiến vợ anh nguy kịch đấy.

Vậy nhưng vẫn như lần trước Hùng lại không đánh mà chỉ đứng nhìn, chỉ 1 phút 3 con rắn bò quanh gầm giường Phương nằm thì chúng bò ra. Lúc này Hùng thấy rõ vợ mình bớt đổ mồ hôi, da hồng hào trở lại...và bác sỹ cười lớn nói với Hùng.

- Thật kỳ lạ...vợ anh rõ ràng sốt rất cao vậy mà phút chốc lại bình thường. Tôi báo cho anh tin vui nhé...cô ấy có thai rồi đấy.

- Vợ tôi có thai ư? Thật không bác sỹ.

- Là sự thật. Ngay tôi cũng không dám tin có phép màu như vậy. Chúc mừng anh chị..nhớ chăm sóc cho vợ anh thật tốt nhé.

Hùng lao đến ôm lấy vợ, cả hai mỉm cười hạnh phúc. Và có lẽ lúc đó Hùng biết vợ đang nghĩ giống mình rằng kỳ tích với vợ chồng anh phải chăng là nhờ đôi vợ chồng rắn và đứa con rắn đó mang lại. Có lẽ lần đó vì Hùng không đánh chết chúng nên được trả ơn thế này...Thế mới nói trên đời này nhiều chuyện tâm linh không thể lý giải được.

Chồng cứ nói 6 câu này thì trước sau gì vợ chồng cũng kéo nhau ra tòa

Chồng cứ nói 6 câu này thì trước sau gì vợ chồng cũng kéo nhau ra tòa

Hãy nhớ, trong hôn nhân, niềm tin, trách nhiệm và thấu hiểu là điều không bao giờ được thiếu đi.

Truy Nguyệt | Theo Phụ nữ sức khỏe