Trang chủ Tâm sự gia đình

Vợ bệnh mất sớm, trước khi qua đời đã dặn chồng: 'Đợi con cứng cáp hơn chồng hãy lấy vợ mới nhé!', nhưng…

14/08/2017 17:07

Biết mình sắp ra đi, người vợ ấy đã cố gắng dặn lại chồng với hi vọng anh sẽ nuôi con cứng cáp nên người, vậy mà vợ ra đi chưa được 2 tháng anh đã cưới ngay vợ mới về.

Con người ta nào ai có thể lường trước được chữ ngờ sẽ diễn ra thế nào. Anh với cô cũng vậy, một cuộc hôn nhân tưởng chừng sẽ hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Tình yêu kéo dài gần 3 năm rồi mới kết hôn. Họ cùng có với nhau chung 1 cô con gái nhỏ vừa lên 2 tuổi. Vậy mà tai họa đã ập đến với ngôi nhà nhỏ khi chị hay tin mình mắc bệnh ung thư.

Người ta sống với ung thư chỉ tính theo năm, theo tháng thậm chí là theo ngày. Cô biết, biết và hiểu rất rõ rằng mình đã không còn nhiều thời gian ở trên đời nữa. Thứ khiến cô ấy lo lắng không phải chuyện khi nào mình sẽ rời đi mà là sau khi mình rời bỏ thế gian này thì con cái của mình sẽ ra sao?

Vợ bệnh mất sớm, trước khi qua đời đã dặn chồng: 'Đợi con cứng cáp hơn chồng hãy lấy vợ mới nhé!', nhưng… ảnh 1
Thứ khiến cô ấy lo lắng không phải chuyện khi nào mình sẽ rời đi mà là sau khi mình rời bỏ thế gian này thì con cái của mình sẽ ra sao? - Ảnh minh họa: Internet

Năm nay, cô con gái của cô mới chỉ lên 2 tuổi. Cô bé còn quá nhỏ để hiểu được rằng mẹ của con sắp phải đi xa. Mỗi ngày, mỗi ngày cô đều cố gắng chống chọi lại căn bệnh của mình. Sự sống của cô cũng được kéo dài hơn 1 năm. Thế rồi 1 tháng đó, chuyển biến bệnh tình dần xấu đi. Cô biết mình không còn nhiều thời gian nữa. Trước khi ra đi, cô đã nắm chặt tay chồng van nài:

- Em biết em không còn nhiều thời gian nữa rồi.

- Em đừng có nói linh tinh, em sẽ không sao đâu.

- Vợ biết mình đang thế nào mà. Em phải đi rồi chồng ạ. Anh ở lại nhớ chăm sóc con tốt nhé. Em không xin anh điều gì, chỉ xin anh nếu có muốn đi thêm bước nữa thì hãy đợi 1 chút. Đợi con cứng cáp hơn chồng hãy lấy vợ mới nhé!

- Anh biết rồi mà, anh hứa đấy…

Rồi cô ra đi. Cô bỏ lại cô con gái nhỏ còn chưa hiểu chuyện. Năm đó con gái cô 3 tuổi. Cô đã tin tưởng người đàn ông của mình. Anh cũng hứa với cô 1 lời rồi. Thế mà, chưa đầy 3 tháng sau, anh dắt theo một người phụ nữ mới đến để làm vợ mới, để làm mẹ kế cho cô con gái bé bỏng.

Người ta thì trách rằng anh quá vô tình, anh thay đổi nhanh quá khi chưa gì đã có vợ mới. Anh tưởng đâu có mẹ mới sẽ có người quan tâm chăm sóc con hơn. Vậy mà từ ngày có vợ mới con gái chẳng chịu ăn uống, cứ thế tụt cân rồi hay khóc lắm..

Vợ bệnh mất sớm, trước khi qua đời đã dặn chồng: 'Đợi con cứng cáp hơn chồng hãy lấy vợ mới nhé!', nhưng… ảnh 2
 Vậy mà từ ngày có vợ mới con gái chẳng chịu ăn uống, cứ thế tụt cân rồi hay khóc lắm - Ảnh minh họa: Internet

Có lẽ anh hơi vội vàng rồi thì phải. Anh nghĩ mình đã quyết định nhanh vội cho việc đi thêm bước nữa với nữ đồng nghiệp thầm thích anh từ lâu. Lúc nào về cũng thấy con gái chạy ra ôm bố. Từ ngày có vợ mới anh chỉ chăm chỉ đi làm không có thời gian nói chuyện với con.

Thế rồi, cái hôm định mệnh ấy anh cũng phát hiện ra mọi chuyện. Chẳng là anh tắm cho con khi vợ mới chạy ra ngoài có chút việc. Anh đau đớn phát hiện những vết bầm tím trên cơ thể của đứa con gái 3 tuổi.

Nhìn đến đó anh đã hiểu đó là lý do tại sao con gái hay khóc, cũng không quấn bố như trước. Con mới 3 tuổi nhưng có thể hiểu chuyện rồi. Anh sai rồi, sai khi không nghe lời người vợ đã mất của mình. Anh đau đớn ôm con rồi lẳng lặng lau nước mắt. Giờ thì anh nên làm gì đây, đối xử ra sao với cô vợ mới với cô con gái nhỏ. Lời hứa là do anh không thực hiện. Trách bản thân mình vội vàng chứ trách ai bây giờ. Nhưng rồi, tổn thương của con gái liệu anh có thể làm phai nhạt với những vết bầm tím có thể mờ dần theo thời gian. Nhưng vết thương lòng, ám ảnh của con gái liệu có thể hết dần theo thời gian hay không?

Vợ bệnh nên mất trước khi mất đã dặn chồng: “Đợi con cứng cáp hơn chồng hãy lấy vợ mới nhé!”, nhưng chồng lại chẳng giữ lời để rồi giờ có hối hận cũng quá muộn màng với những gì con gái phải chịu.

Anh giúi vào tay tôi xấp tiền dày cộp: 'Em coi như mình chưa từng quen nhau'
Ôm đứa con thơ ra đứng đón anh ở sân bay, tôi đâu có ngờ người đàn ông thành đạt ấy bước xuống, đưa vào...
XEM TIẾP
Vợ có ‘hư’ thế này thì chồng mới không thèm ham muốn ‘của lạ’
Phụ nữ phải biết “hư” như thế này thì không cần giữ chồng cũng vẫn say bạn như điếu đổ cho xem!
XEM TIẾP
Vì sao đàn bà lại ngoại tình?
Đàn bà một khi đã ngoại tình rồi còn đáng sợ hơn đàn ông gấp trăm lần. Vì đàn bà đã lầm đường rồi sẽ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM