Vợ bất ngờ thay đổi sau 6 năm vô sinh chỉ vì…

Tâm sự gia đình 03/07/2017 17:38

Nhiều chuyện kì lạ trên đời này vẫn xảy ra như thế giống như chuyện của gia đình anh vậy. Vợ suốt 6 năm vô sinh thế nhưng thật bất ngờ cô ấy lại đột ngột có bầu chỉ vì…

Gia đình anh sống ở khu này cũng đã gần chục năm nay. Chắc chẳng ai không biết vợ chồng nhà anh yêu nhau đến 3 năm rồi kết hôn tận 6 năm trời rồi mà chưa có lấy một mụn con. Anh chị quen nhau từ hồi còn là sinh viên sau đó yêu nhau. Ra trường tìm được công việc ổn đinh rồi đi đến kết hôn.

Mọi thứ sẽ vô cùng viên mãn nếu như anh chị có thêm một đứa con nhỏ. Vậy mà, không hiểu sao đến tận nay mà anh chị chưa có may mắn ấy. Con cái người ta nói đó là lộc trời cho. Có cưỡng cầu cũng không được nên anh chị cứ đợi, chờ đợi đến mỏi mòn.

Mẹ chồng chị vốn là người khó tính. Trước nay vốn đã chẳng ưa gì chị vì chị kém anh mọi mặt từ gia đình cho đến nhan sắc. Mẹ chồng đã từng nhiều lần ngầm ý với chị rằng tại sao một cô gái không chút nhan sắc như chị lại có thể khiến con trai bà động lòng.

Sau này, kết hôn rồi mẹ chồng vẫn chưa thôi nói về những điều ấy. Chị cắn răng chịu đựng mọi chuyện vì yêu anh. Thậm chí bị mẹ chồng ghét bỏ ra mặt nhưng chị vẫn cố gắng hết mình, gồng mình lên chỉ vì còn yêu anh. Đã thế, mọi thứ càng tồi tệ với chị hơn khi kết hôn gần 2 năm chị vẫn chưa có tin vui.

Người ngoài nhìn vào chị thương cảm, còn mẹ chồng nhìn chị bằng nửa con mắt, chửi chị là cái loại cau điếc, đàn bà mà không biết đẻ. Chị chịu nín nhịn, nhẫn nhục tự đi khám một mình. Mọi thứ của chị đều bình thường. Bác sĩ đã nói chị có thể có con, có lẽ vì áp lực gia đình nhà chồng và chuyện con cái quá nên chị đã không may mắn có con ở thời điểm hiện tại. Chị tin lời bác sĩ để rồi chờ, chị chờ đợi thêm 3 năm nữa vẫn chưa có tin vui nào xuất hiện.

Mọi thứ càng sụp đổ hơn khi chị phát hiện ra anh bị vô sinh. Chị thương anh, thương chính bản thân mình. Thế nhưng lúc này chị lại kiên quyết giấu chuyện anh bị bệnh. Vì chị thừa biết, một người như mẹ chồng sẽ không thể nào chịu nổi cú sốc ấy. Làm sao bà có thể chấp nhận được việc con trai bà không có khả năng có con vì vô sinh cơ chứ. Biết mẹ chồng sẽ đau lòng lắm nên chị đã khuyên anh không nên nói với mẹ mà nhận hết trách nhiệm về mình.

Ảnh minh họa: Internet

Anh nghe lời chị để rồi đau lòng đến vô cùng khi ngày nào cũng chứng kiến cảnh chị bị mẹ chì chiết, mắng mỏ. Mọi ngày trôi qua với chị chưa khi nào là dễ dàng cả. Vậy nhưng chị vẫn cố gắng vì quá yêu và thương anh. Cuối cùng, 6 năm chịu đựng anh khuyên chị nên làm thụ tinh nhân tạo cuối cùng chị cũng đồng ý.

Tưởng mọi thứ như thế là ổn thỏa. Nào ngờ ngay khi chị vừa báo tin vui thì mẹ chồng lập tức tát chị cháy má rồi chửi:

- Mày đi với thằng nào, đi với thằng nào để rồi đem đứa cháu không phải cháu tao về đây?

- Mẹ, mẹ nói cái gì vậy?

- Mày còn bênh vợ à. 6 năm rồi chỉ có nó cau điếc vô sinh thì mới không có con thôi, giờ tự dưng đẻ trứng thế là thế nào chứ?

- Mẹ thôi đi. Là con, chính con mới là người không có con đây này.

- Con, con nói cái gì?

- Mẹ có nhớ con từng bị quai bị không? Sau lần đó con đã không còn cơ hội có con rồi. Giờ thì mẹ thôi đi, đừng hành hạ vợ con thêm nữa, suốt những năm tháng qua cô ấy không cho con nói với cô ấy như thế là quá đủ rồi.

Anh khóc, chị khóc, mẹ chồng cũng khóc. Cả ba người họ đứng túm tụm lại với nhau rồi khóc nức nở. Cái cảnh ấy sao mà đáng thương đến thế. Có những sự hi sinh khiến con người ta đau lòng đến thế. Còn chị đến giờ chị đã có thể mỉm cười vì cuối cùng mẹ chồng cũng hiểu cho mình. Còn anh, anh cảm thấy đỡ có lỗi với chị hơn. Thân là mẹ chồng nhưng lúc nào cũng ghét bỏ con dâu, mẹ chồng tự thấy mình thật đáng trách. Chỉ mong đứa cháu tương lai ấy ra đời, nó sẽ là cầu nối gắn kết lại cái gia đình đang vỡ từng mảnh này mà thôi.

Khi chồng ngoại tình, phụ nữ đừng dại làm điều này

Ngoại tình là lỗi của chồng nhưng hôn nhân đổ vỡ sẽ là lỗi của cả hai người. Có thế nào cũng hãy bình tĩnh cùng chồng giải quyết, dù là một cái kết có hậu hay không đi chăng nữa…

TIN MỚI NHẤT