Viết cho ai đang yêu người đàn ông đã có gia đình

21/06/2017 14:14

Anh ta là tình yêu của em, nhưng là chồng của một người khác. Tình yêu kia ngọt ngào, nhưng người đàn ông này là thuốc độc giết chết em dần dần

Em có thể là bất cứ ai. Một cô gái trẻ đẹp hay một người đàn bà từng trải. Có là ai thì tôi luôn có thể cam đoan rằng tình yêu của em không sai. Tình yêu trên thế gian này chưa khi nào là sai cả. Sai chính là khi em lựa chọn đặt tình yêu vào ai . Và chọn lựa một người đàn ông có gia đình để yêu thì rõ ràng không bao giờ có thể đúng được cả.

Tôi biết, em hiểu rõ những gì mình đang làm. Cảm giác tội lỗi luôn tồn tại, với một người phụ nữ khác, với những đứa trẻ vô tội. Nhưng tôi hiểu, đàn bà thường cần tình yêu, hơn cả hạnh phúc. Họ muốn được yêu, bất chấp đó là một tình yêu sai trái.

Nhưng em à, em có chắc người đàn ông đó xem em là duy nhất? Rõ ràng em đã có câu trả lời cho chính mình. Một người không thể nắm tay em nơi phố đông người. Một người không thể ở bên khi em cần. Một người mãi mãi chỉ coi em là lựa chọn thứ hai, sau gia đình của anh ấy. Thì liệu một người đàn ông như thế có xứng đáng cho tình yêu đã rút cạn cả thanh xuân của em hay không?

Viết cho ai đang yêu người đàn ông đã có gia đình - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Em biết không, chọn yêu một người đã có gia đình thì ngay từ đầu em đã thua. Em thua với hạnh phúc của chính mình. Vì yêu một người có gia đình thì em chỉ quanh quẩn mải miết với cô đơn. Em chẳng thể nói với ai về thứ tình yêu sai phạm của bản thân. Ngay cả khi đau lòng em cũng sẽ tự hỏi, liệu mình có tư cách gì để đau? Và cũng chẳng ai trên thế gian này đủ cảm thông cho thương tổn của một người ở vị trí dư thừa như em cả.

Anh ta có thể cho em tất cả, tiền tài, vật chất, hay thậm chí là tình yêu. Nhưng cái anh ta cả đời cũng không thể mang đến cho em, chính là danh phận. Mà danh phận với đàn bà là thứ đàn ông có tôn trọng em mới có thể cho em được. Em đừng nghĩ em muốn một thứ tình yêu không ràng buộc. Không, đừng nhầm lẫn giữa danh phận và ràng buộc. Đàn bà muốn hạnh phúc, phải có danh phận.

Là tình nhân của kẻ đã có gia đình thì em đang tự kéo mình vào một trò chơi đã biết rõ cái kết. Luật chơi rõ ràng là anh ta đã giao ngay từ đầu. Rằng em chỉ có thể quanh quẩn đâu đó sau hạnh phúc của anh ta. Cái kết cũng đã được đặt ra trước, rằng em mãi sẽ trắng tay.

Tôi hiểu rõ tình yêu em dành cho anh ấy. Tình yêu mà, có khi nào là khác nhau đâu. Với em, đó là người đàn ông có sự nghiệp, trưởng thành và vững chãi. Em đã nghĩ anh ta là mẫu hình hoàn hảo cho người chồng của em sau này. Nhưng em à, tất cả những điều em thấy là vì anh ta đã là chồng của một người khác. Người phụ nữ kia đã từng ở bên anh ấy khi anh ấy chưa thể như bây giờ. Là người phụ nữ đó đã giúp anh ấy trở thành một người đàn ông như bây giờ. Anh ấy luôn tâm lý, luôn hiểu em biết gì, làm gì. Là vì anh ta đã từng yêu thương và hiểu vợ thế nào. Anh ta là tình yêu của em, nhưng là chồng của một người khác. Tình yêu kia ngọt ngào, nhưng người đàn ông này là thuốc độc giết chết em dần dần

Viết cho ai đang yêu người đàn ông đã có gia đình - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Rồi sẽ có lúc em lấy anh ta yêu em nồng nàn và đầy thiết tha. Em sẽ bị chính tình yêu của anh ta nhấn chìm, quên hết những đạo lý trên thế gian này. Nhưng em à, anh ta cũng đã từng yêu vợ mình như thế, có khi còn nhiều hơn. Tình yêu em có được bây giờ, anh ta cũng từng dành hết cho vợ mình. Nhưng cuối cùng, người phụ nữ ấy vẫn bị anh ta dối lừa và phản bội. Anh ta chỉ có một vợ nhưng chắc chắn sẽ luôn có không ít phụ nữ khờ khạo mang danh nhân tình như em.

Có một điều tôi luôn tin, bất cứ ai sinh ra trên thế gian này đều để dành cho một người khác. Ngay từ khi sinh ra, ta vốn đã thuộc về một người khác như vậy. Nhưng thế gian cả mấy tỉ người này, sẽ có lúc chúng ta tìm sai người, một người mãi mãi không thuộc về ta. Em hãy hiểu, người thuộc về em sẽ luôn chỉ là duy nhất của em. Anh ấy sẽ xem em là tất cả, trân trọng em mỗi ngay. Anh ta không thuộc về bất cứ ai khác, cũng không muốn san sẻ tình cảm dành cho em với bất cứ ai. Đó mới là người dành cho em. Vì vậy, cho đến khi người đó đến, đừng gửi lầm cho sai tình cảm của mình. Tình yêu là duy nhất nhưng những thứ na ná nó thì lại vô vàn.

Mong em hãy đủ tỉnh táo để biết mình xứng đáng được nhiều hơn một tình yêu chia năm sẻ bảy như thế. Hãy tìm hạnh phúc đích thực dành cho mình, hơn là thứ hạnh phúc dư thừa từ người khác...

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà trước 30 nhất định phải biết điều này
Phụ nữ, vẫn là nên cố gắng mỗi ngày. Cố gắng xinh đẹp, cố gắng kiếm tiền, cố gắng khiến mình tốt hơn.
XEM TIẾP
Đàn bà từng đổ vỡ, đừng tự ti với hạnh phúc
khi đã bước qua tổn thương, có mấy ai còn hồ hởi với hạnh phúc nữa đâu? Nhưng dù có xót xa đến thế nào,...
XEM TIẾP
Đàn ông ngoại tình chắc chắn sẽ nói những câu thế này
Một khi đàn ông ngoại tình, bạn sẽ luôn có thể nhận thấy qua những điều bất thường trong sinh hoạt hay hành động của...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM