Vì sao quý bà thích “phi công trẻ”?

11/12/2015 18:19

Không phải ai hồi xuân cũng đều có đời sống tình dục phóng túng, không phải ai ở tuổi hồi xuân cũng mắc phải “tâm lý sồn sồn”. Nhưng chuyện một số phụ nữ tuổi hồi xuân thích “phi công trẻ” là có thật. Vậy họ là ai?

Ảnh minh họa internet

Nhan nhản các dịch vụ mại dâm nam trá hình

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất (Công ty Tư vấn An Việt Sơn, Hà Nội), lý do khiến những người phụ nữ trung tuổi này có hành động mồi chài, lạm dụng các nam thanh niên trẻ bởi ở họ có một mong muốn tột đỉnh là được thỏa mãn đời sống tình dục. Tâm lý thích nam trẻ là tâm lý có thật ở phụ nữ tuổi hồi xuân. Đó là lý do vì sao mà hiện nay xuất hiện nhan nhản các hội, nhóm “máy bay bà già” và “phi công trẻ” trên các trang mạng xã hội. Hành vi mồi chài hay lạm dụng tình dục trẻ nam ở một số phụ nữ tuổi hồi xuân cũng xuất phát bởi tâm lý này.

Chưa bao giờ dịch vụ nhạy cảm như tìm kiếm mại dâm nam là người trẻ lại dễ dàng như hiện nay. Bởi chỉ cần một tài khoản gmail hoặc thư điện tử khác, chị em có thể dễ dàng tham gia vào các trang mạng xã hội để kết bạn, giao lưu, làm quen và hẹn hò. Có những trang mạng xã hội chỉ để hẹn hò, kết bạn như: Twoo, Hẹn hò, Độc thân, like you… Riêng đối tượng là chị em tuổi hồi xuân thì có vô thiên lủng địa chỉ mạng để họ tìm đến. Đó là các trang mạng xã hội hẹn hò, CLB phụ nữ độc thân, các  hội nhóm. Ngay trên Facebook còn có hẳn cả một fanpage “Hội các máy bay bà già và phi công trẻ thích tình dục”, “hội phi công trẻ lái máy bay bà già”… Ngoài các hội nhóm này thì trên: Facebook, zalo app... không ít tài khoản cá nhân chính là một “phi công chính hiệu”. Người tinh ý sẽ nhận ra họ ngay qua cách đăng tải thông tin, ảnh cá nhân, những dòng status sến sẩm…

Thực chất của các hội, nhóm, các câu lạc bộ làm quen, hẹn hò này là mua bán, trao đổi tình dục. Chỉ cần một tài khoản thư điện tử và số điện thoại, có nơi yêu cầu kèm ảnh, chị em hoặc nam giới sẽ dễ dàng trở thành thành viên của những trang kết nối, hẹn hò này. Khi trở thành thành viên, chị em sẽ được các “phi công trẻ” săn đón, làm quen, tình tự qua chat. Và những cuộc hẹn hò, gặp gỡ và trao đổi tình dục sẽ được diễn ra sau đó khi có sự “thuận mua, vừa bán” giữa các “phi công” và “máy bay bà già” với nhau.

Hiện tượng hồi xuân và tâm lý thích “phi công trẻ”

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Yến Nhi (Trung tâm Tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và Kỹ năng cuộc sống), “hồi xuân” là một hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ trung niên. Tuy nhiên, không phải ai hồi xuân cũng đều có đời sống tình dục phóng túng, không phải ai ở tuổi hồi xuân cũng mắc phải “tâm lý sồn sồn”. Tâm lý thích “phi công trẻ” là có thật nhưng việc quan hệ tình dục với “phi công trẻ” hay không lại tùy thuộc vào lối sống và quan điểm về đạo đức của mỗi người.

“Khi phụ nữ hồi xuân, trong cơ thể họ tiết ra một dạng ham muốn mà thời thanh niên không thực hiện được. Phụ nữ ở lứa tuổi này cũng rảnh rang hơn, con cái đã lớn, chồng thì đã quá nhàm chán. Để bù lại những tháng ngày đầu tắt mặt tối với kiếm sống, với việc phục dịch chồng con, đây là thời điểm họ muốn được đền bù lại điều đó. Trong họ nảy sinh ý nghĩ muốn được hưởng thụ”, chuyên gia tâm lý Nguyễn Yến Nhi nói.

Trên thực tế, có những người phụ nữ lấy chồng nhưng cả cuộc đời họ chưa bao giờ được “lên đỉnh”, được thỏa mãn trong chuyện tình dục. Trước đây, họ âm thầm trong nhà nhưng sau 40 tuổi cũng trở nên thoải mái tự tin hơn trong giao tiếp, cùng bạn bè nói chuyện về tình dục… Đang khi rảnh rỗi nên họ càng khát khao đi tìm cảm giác mới lạ, cảm giác mà họ đã từng trải qua trong thời còn trẻ, thời còn yêu đương.

Những ước muốn, khát khao hưởng thụ, tìm cảm xúc một thời gian dài bị chôn vùi… cộng thêm những yếu tố hỗ trợ như sự cởi mở về sex và tình dục trong quan niệm sống của xã hội hiện nay đã khiến cho một số phụ nữ “vượt rào”. Một trong những cách mà họ muốn được hưởng thụ là được thỏa mãn đời sống tình dục bằng cách quan hệ tình dục với người trẻ. Họ là những người phụ nữ thành đạt nhưng kém hạnh phúc trong đời sống riêng, là phụ nữ độc thân có điều kiện về tài chính, những người có chồng đi vắng, chồng cao tuổi hoặc không được chồng tôn trọng, yêu thương…

“Phi công trẻ” cũng bị “di chứng” nặng nề

“Những trẻ nam khi bị phụ nữ lớn tuổi lạm dụng tình dục, trong đầu các em sẽ ghi dấu ấn xấu về phụ nữ. Các em sẽ nhìn về cộng đồng khác đi. Quan niệm về tình yêu cũng sẽ bị méo mó. Các em sẽ đặt ra câu hỏi vì sao phụ nữ nhiều tuổi rồi mà lại ham hố và mồi chài mình như thế? Cái gọi là đạo đức, phẩm hạnh chắc chỉ có trong tiểu thuyết còn trong đời thường nó trần trụi và thật xấu xa...

Khi trưởng thành, có người yêu, lập gia đình… những đứa trẻ bị lạm dụng này có thể sẽ nghĩ rằng, tất cả những người con gái mà nó tiếp xúc, nhìn thấy đều như thế cả. Các em sẽ khó có niềm tin trong tình yêu, không tin vào tình yêu mà đến với phụ nữ chỉ đơn thuần bằng… tình dục. Có thể là có tình yêu nhưng đầy nghi kị, ghen tuông; cũng có thể là trở nên sống buông thả bằng cách đi lạm dụng người khác giới hoặc mua dâm khi đã lập gia đình về sau này”.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Dù đau nhưng cũng không thể bỏ con để đi lấy chồng
Giữa anh ấy và con, thì người cần tôi hơn cả vẫn là con.
XEM TIẾP
Đàn bà bước qua những đổ vỡ trăm lần vạn lần ngại yêu và sợ tổn thương
Ai cũng vậy, khi đã đi qua những đổ vỡ, họ đều mang một trái tim đầy những vết sẹo, một tâm hồn đã khuyết...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn bà ly hôn: Mặc kệ miệng đời, chỉ cần tôi biết mình bình yên là đủ
Họ đoán già đoán non về lí do tôi bỏ chồng. Sau lưng tôi, họ bảo đàn bà mất nết mới chọn ly hôn. Kẻ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM