Về ra mắt, thấy mẹ chồng tương lai trong chiếc 'cũi' đó cô gái choáng ngất ngay tại chỗ để rồi hôm sau mới biết…

07/09/2016 06:52

Định lấy điện thoại gọi cho người yêu thì Mai giật bắn mình bởi tiếng hét chửi bới từ trong ngôi nhà cấp 4 trước mặt mình vọng ra.

Mai và Thắng yêu nhau hơn 1 năm thì quyết định tính tới chuyện lâu dài. Thắng là trai quê học xong và quyết bám trụ lại thành phố. Thấy người yêu có chí tiến thủ lại chịu khó nên cả Mai và bố mẹ cô đều rất quý anh và ủng hộ cho 2 người. Thậm chí bố Mai còn bảo: “Bố cũng từ quê ra thành phố lập nghiệp mà, miễn là có chí thì việc gì cũng làm được. Giờ thanh niên ỷ lại lắm, kiếm được người như thằng Thắng không dễ đâu con”.

Dù bố mẹ ủng hộ từ đầu nhưng Mai chưa nhận lời Thắng ngay mà quyết định thử thách anh cho tới khi hai người yêu nhau được hơn 1 năm cô mới đồng ý về nhà anh ra mắt. Biết người yêu vẫn thuê trọ nên thời gian yêu nhau Mai không bao giờ đòi hỏi những món quà đắt tiền từ Thắng, cô luôn động viên anh cố gắng làm việc để có chỗ đứng vững chắc trong công ty.

Tuy yêu Mai tha thiết nhưng khi cô gợi ý bảo Thắng đưa mình về quê ra mắt thì anh lại từ chối. Anh bảo đợi cuối năm anh dồn tiền sửa nhà đã vì nhà anh chưa đâu vào đâu, sợ Mai về thấy cảnh đó, chuyện tình cảm của hai người khó mà tiến triển tốt đẹp được.

Về ra mắt, thấy mẹ chồng tương lai trong chiếc 'cũi' đó cô gái choáng ngất ngay tại chỗ để rồi hôm sau mới biết… - Ảnh 1
Nguồn: Internet

- Anh hay nhỉ, em đã xác định với anh rồi. Nhà anh nghèo thì có sao đâu mà anh ngại.

- Nhưng mà, mẹ anh cũng đang bệnh nữa cơ.

- Bác bệnh thì em càng phải về thăm bác chứ. Đã tính đến chuyện hôn nhân rồi mà anh còn ngại ngùng nữa là sao.

Trước thái độ kiên quyết của Mai, Thắng đã không thể nào ngăn cản được cô. Nhưng anh có cảm giác như là mình đang đánh bạc vậy, sợ rằng sau lần về này chắc chắn Mai sẽ không chấp nhận gia cảnh nhà anh đâu. Nhưng thôi thì trước sau cũng phải công khai, anh không thể giấu người yêu mãi được.

Hôm đó lẽ ra Mai và Thắng cùng về một ngày nhưng vì mẹ Thắng mệt bố gọi điện cho anh về trước. Hôm sau thì Mai về nhà người yêu, cô không quên mua khá nhiều quà về cho bố mẹ Thắng và các em anh. Theo địa chỉ Thắng cho, Mai xuống xe bắt xe ôm về tới nhà anh. Trên đường anh xe ôm còn trêu:

- Gái thành phố mà dám yêu anh nhà quê thì phục em rồi đấy. Nhưng đừng có tới một ngày chơi rồi chạy luôn em nhé.

- Anh cứ đùa, bọn em yêu nhau mà.

Cũng may có anh xe ôm vui tính nên Mai cũng quên luôn cái cảm giác nôn nao khi vừa xuống xe. Hỏi tới được nhà Thắng, cô trả tiền xe ôm rồi bước chân vào cổng. Định lấy điện thoại gọi cho người yêu thì Mai giật bắn mình bởi tiếng hét chửi bới từ trong ngôi nhà cấp 4 trước mặt mình vọng ra.

Mai tiến thêm mấy bước thì choáng váng trước cảnh tượng mà cô nhìn thấy, người đàn bà la hét đang bị Thắng nhốt vào trong chiếc cũi. Người yêu cô đang làm cái gì vậy? Mai đã sốc tới mức ngất lịm đi và sau đó chẳng biết gì nữa.

Về ra mắt, thấy mẹ chồng tương lai trong chiếc 'cũi' đó cô gái choáng ngất ngay tại chỗ để rồi hôm sau mới biết… - Ảnh 2
Nguồn: Internet

Sáng hôm sau tỉnh dậy Mai đã thấy mình nằm ở trong trạm xá xã, Thắng ngồi bên cạnh:

- Em tỉnh dậy rồi à, anh sợ quá.

- Người hôm qua là ai vậy?

- Là mẹ anh đấy, anh xin lỗi đã không nói trước với em…

- Bác có làm sao không anh? Bác bệnh lâu chưa anh?

- Anh xin lỗi đã làm em sợ, mẹ anh không sao. Mẹ anh bị bệnh này từ khi anh học lớp 9, mọi người bảo do mẹ đi làm sớm đúng hôm nhà nào đó bốc mộ nên bị người ta nhập vào hành . Anh đi rồi, bố và các em ở nhà vất vả lắm, lúc mẹ bệnh nặng phải nhốt trong cũi cơ không sợ mẹ gây tai nạn cho mọi người.

Nhìn Thắng chảy nước mắt mà Mai cũng không cầm lòng được. Mai nhìn ra ngoài không nói câu gì.

- Chiều đỡ hơn em về thành phố trước nhé. Anh biết nếu lấy anh em sẽ khổ lắm, anh sẽ không trách em đâu. Hãy tìm người khác có thể mang cho em hạnh phúc và cuộc sống sung sướng.

- Anh nói linh tinh cái gì vậy. Em đã kêu khổ đâu mà anh nói thế. Đỡ em dậy rồi mình về nhà chào hai bác, em về từ hôm qua mà vẫn chưa chào được bố mẹ chồng tương lai câu nào thì thất lễ quá.

- Em… em không sợ mẹ anh à.

- Có anh rồi mà, em sợ gì nữa, cũng phải quen dần thôi chứ.

Thắng ngớ người, anh cứ nghĩ sau khi về nhà mình thấy cảnh nhà như vậy Mai sẽ trở về thành phố ngay và chia tay anh không ngờ cô ấy lại kiên quyết ở lại. Thực sự Mai đã khiến cho anh cảm phục vô cùng, bây giờ tìm được một người con gái như vậy quả là hiếm vô cùng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chồng tôi có hẳn 'khung giờ vàng' cho chiếc tổ cơi nới
Tôi chẳng thể tin nổi, cái quãng thời gian mà tôi cứ nghĩ là anh vất vả sớm hôm vì gia đình ấy lại là...
XEM TIẾP
Cô đơn rực rỡ
Họ nghĩ tôi cô đơn, chống chếnh nên dễ dàng đồng ý chăng? Tôi cô đơn thật, chống chếnh thật nhưng cô đơn với kiêu...
XEM TIẾP
Sự quyến rũ của đàn bà 40: Đủ để giữ chân một người bên mình suốt đời
Người ta ví đàn bà 40 như loại rượu vang thượng hạng, chát nơi đầu lưỡi nhưng lại có cái hậu ngọt ngào. Ai đã...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM