Về ra mắt nhà bạn trai lần đầu đã thấy cảnh này, cô gái xinh đẹp đã có phản ứng vô cùng thông minh

09/10/2016 07:14

Lần đầu về nhà bạn trai ăn cưới cũng là ra mắt luôn, thấy mẹ chồng tương lai bắt rửa 50 mâm bát đĩa Linh đã sợ phát khiếp nhưng ngay sau đó cô lại có phản ứng vô cùng nhanh trí.

Yêu nhau đã được hơn 1 năm rồi, Hoàng và Linh dự định sang năm sẽ kết hôn. Năm nay thì chị gái Hoàng lấy chồng nên 2 đứa anh đành lui sang năm sau vậy. Vả lại cũng cần thời gian để Linh làm quen và về ra mắt nhà anh xem thế nào đã. Hoàn cảnh gia đình khác nhau, Linh – 1 cô tiểu thư thành phố chắc sẽ khá lạ lẫm và sững sờ trước nếp sống của người nhà quê như Hoàng.

Cuối tuần cưới chị Hoàng, anh liền đưa Linh về cũng tiện thể ra mắt với cả nhà xem nàng dâu này thế nào. Lần đầu về nhà bạn trai lại còn đúng đám cưới chị chồng tương lai nữa nên Linh không tránh được cảm xúc sợ sệt lo lắng. Không biết họ hàng nhà Hoàng có soi mói, trách móc gì cô không nữa. Linh không phải là người khéo léo trong khoản nấu nướng nên cô sợ vào bếp lắm.

Về nhà, thấy mọi người đang tấp nập nấu nướng chuẩn bị cho 50 mâm cỗ cưới Linh e ấp ra chào hỏi cả nhà mà ai nấy cũng ồ lên vì cô bạn gái xinh đẹp của Hoàng. Không biết làm gì, Linh liền chạy tới chỗ mấy chị đang nhặt rau ngồi xuống buôn chuyện và nhặt đá đưa vài cái. Chẳng lẽ mọi người làm việc cô lại ngồi chơi với lũ trẻ con nhà bạn trai sao. Thôi thì cứ làm, chẳng được việc gì to tát còn hơn mang tiếng gái phố chảnh, lười các kiểu.

Cỗ bàn vừa xong thì nhà trai đến rước dâu, thấy chị chồng mặc váy cưới xinh đẹp Linh cứ xuýt xoa không biết mai kia cô cưới có được xinh như chị ấy không nữa. Công nhận đám cưới ở quê vui thật đấy, mọi người xúm lại làm việc cười nói rất vui chẳng như trên phố nhà cô thuê nhà hàng hết, khách khứa đến ăn xong là về chả có gì gọi là tình cảm hết. Cũng may, nhà Hoàng không ai bắt cô vào bếp trổ tài nên trốn được. Vả lại cô cũng được cái nhanh mồm nhanh miệng nên mọi người ai cũng quý cô lắm.

Về ra mắt nhà bạn trai lần đầu đã thấy cảnh này, cô gái xinh đẹp đã có phản ứng vô cùng thông minh - Ảnh 1
Rửa hết chỗ bát đĩa này á bác (ảnh minh họa)

Định theo Hoàng đi đưa dâu, thì anh bảo Linh ở nhà đừng đi nữa. Nhà còn bao nhiêu việc cần đến Linh nếu giờ cô mà đi kiểu gì cũng có lời ra tiếng vào. Bạn trai nói thế Linh không dám đi nữa, nhưng mặt cô cũng phụng phịu vì bị bỏ lại ở nhà. Chán, Linh đi vào thay quần áo ra quét sân dọn dẹp các kiểu cùng mẹ chồng và các cô. Đang quét thì bỗng dưng mẹ chồng tương lai gọi kéo cô ra sân giếng nhà chú hàng xóm rồi chỉ tay bảo.

- Cháu ngồi rửa hộ bác chỗ bát đĩa này nhé. Khổ, giờ còn toàn người già ở nhà nên ai nấy cũng mệt rồi không thể rửa được. Bọn trẻ thì chúng nó đi đưa dâu hết rồi.

- Rửa hết chỗ bát đĩa này á bác. Chỗ này là bao nhiêu mâm mà nhiều thế ạ.

- Chắc phải đến tầm 50 mâm đó cháu, lúc sáng ăn xong họ nhà trai đến nên không kịp rửa vứt hết sang đây. Rửa cho bác nhé, bác về nhà nhờ mọi người chuẩn bị làm cỗ buổi chiều.

- Dạ, thôi bác cứ về nhà lo việc đi ạ. Chỗ bát này cứ để cháu rửa cho. Mấy mâm bát đĩa này ăn thua gì với sức cháu.

Mẹ Hoàng đi về, Linh nhìn đống bát đĩa mà muốn phát khóc. Trong đời cô, đây là lần đầu tiên cô được tận mắt thấy nhiều bát đĩa phải rửa thế này. Chỗ này cô rửa đến sáng mai cũng không xong mất, mà có khi rửa xong rồi lại ngất luôn vì kiệt sức. Biết là mẹ chồng cười nói thế thôi, nhưng thực ra là bà muốn thử lòng cô thì đúng hơn. Chứ ai đời lại để 1 mình cô rửa cả đống bát to đùng này chứ. Được thôi, mẹ chồng tương lai định thử cô thì cô sẽ chơi luôn để bà thấy hài lòng về Linh.

Về ra mắt nhà bạn trai lần đầu đã thấy cảnh này, cô gái xinh đẹp đã có phản ứng vô cùng thông minh - Ảnh 2
Linh đã khôn khéo nghĩ ra cách này để đối phó với 50 mâm bát đĩa của mẹ Hoàng (ảnh minh họa)

Ngồi cặm cụi rửa bát Linh ức đến phát khóc, rửa mãi rửa mãi mà chả vơi đi bao nhiêu. Đang rửa bỗng thấy đám trẻ con chạy sang đây chơi, cô liền rút ví đưa cho mỗi thằng 100 ngàn rồi bảo chúng nó về nhà bảo mẹ sang đây rửa bát giúp Linh. Sau khi rửa xong, Linh sẽ trả thêm tiền. Mấy thằng cu con học lớp 7, 8 nghe vậy liền chạy ngay về nhà gọi mẹ chúng sang.

Đúng là sức mạnh của đồng tiền có khác, tầm 10 phút sau Linh đã thấy “hội chị em” tầm 5, 6 người kéo nhau sang ngồi xuống rửa bát giúp Linh. Biết Linh bị mẹ chồng thử thách, chị em nào cũng cười nói trêu Linh rằng cô thông minh các kiểu thế. Tầm hơn 1 tiếng sau thì 50 mâm bát đã được rửa xong sạch sẽ đâu đấy. Cảm ơn và trả thêm cho mỗi chị 100 ngàn nữa, Linh nhờ các chị giữ bí mật về chuyện này. Cô muốn ghi điểm tuyệt đối với mẹ chồng và nhà chồng tương lai. Gật đầu đồng ý, chị em nào cũng hớn hở cầm tiền ra về sau 1 hồi rửa bát cật lực.

Đứng dậy sau gần 2 tiếng rửa bát còng lưng, Linh đau ê ẩm hết cả người. Lần đầu tiên cô làm việc quá sức thế này. Đứng dậy, sang nhà gọi mẹ chồng tương lai sang kiểm chứng. Nghe Linh đã rửa xong 50 mâm bát trong vòng có gần 2 tiếng đồng hồ bà há hốc mồm ngạc nhiên. Chạy sang kiểm tra thì chỗ bát đó đã được rửa sạch sẽ rồi. Mẹ chồng không tin hỏi lại Linh lần nữa.

- 1 mình cháu rửa hết chỗ này nhanh đến thế sao? Có ai giúp cháu không vậy?

- Không bác ạ. Cháu có quen ai đâu mà nhờ, mà mọi người về hết nhà rồi mà. Bác thấy cháu rửa có siêu không, thế này đã đủ điều kiện làm con dâu bác chưa ạ.

- Ừ, thế này là bác duyệt rồi. Không ngờ cháu lại nhanh nhẹn và chăm chỉ đến vậy. Giờ thì vào giường nghỉ ngơi đi.

Chờ mãi mới được bác gái nói câu này. Linh đi vào nằm luôn nhưng được 15 phút cô lại dậy xem có việc gì không thì làm. Sau hôm đó về thành phố Linh nằm liệt giường luôn vì mệt. Đúng là vụ rửa 50 mâm bát ám ảnh cả đời cô mất. Giờ Linh sợ cạch đến già.

Cũng may hôm về ra mắt, ăn cưới chị chồng ấy Linh khôn khéo thuê người đến rửa bát cùng nên cô được lòng mẹ chồng lắm. Kể từ ngày đó đến giờ cũng đã 3 năm rồi, Linh giờ đã là vợ Hoàng, là dâu của nhà anh nhưng cô được mọi người chiều lắm. Cứ về quê là Linh lại được mẹ chồng tẩm bổ hết thứ này thứ kia mà không bắt phải làm gì hết. Có lẽ sau lần thử thách ấy, mẹ chồng đã không còn làm khó hay ép Linh làm việc nặng nữa. Giờ bà chiều con dâu hơn cả con trai.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà bản lĩnh: Chớ vội ly hôn vì kẻ thứ ba!
Khi biết chồng ngoại tình, đàn bà đừng vội từ bỏ cuộc hôn nhân của mình. Đàn bà bản lĩnh không từ bỏ gia đình...
XEM TIẾP
'Chia tay là ngày buồn nhất, nhưng những ngày sau đó còn tồi tệ hơn'
Em đã không thể quen với thực tế là cuộc sống của mình không còn sự hiện hữu của anh. Mỗi sáng thức giấc niềm...
XEM TIẾP
Là phụ nữ, ai rồi cũng sẽ đến lúc chán chồng, ngán hôn nhân?
Mười người thì hết chín người đã lắc đầu ngao ngán khi được hỏi về hôn nhân của mình. Không lẽ ai rồi cũng sẽ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM