Về nhà thấy vợ dội nước lạnh vào người con riêng của mình giữa cái rét 15 độ, ông chồng nhu nhược đã lao ngay vào để…

29/11/2016 21:55

Giữa cái rét 15 độ, Thùy đang đạp đứa con riêng tội nghiệp của anh xuống sàn rồi dội từng gáo nước lạnh vào người nó. Thùy vừa dội vừa hét…

Tâm dù là người đàn ông thành đạt, kiếm tiền giỏi nhưng trong cuộc sống riêng anh không được hạnh phúc. Tâm lấy vợ từ lúc 27 tuổi nhưng sau khi sinh được cậu con trai 3 tuổi thì vợ anh lại bỏ nhà theo trai. Tâm đã làm đủ mọi cách để níu kéo vợ, nhằm cho con một mái ấm đúng nghĩa nhưng vợ anh vẫn nhất định dứt áo ra đi không ngoái đầu lại. Cô ta bảo rằng cô ta chán cái cảnh sống cùng ông chồng nói gì cũng gật lắm rồi. Bồ mới của cô ta là một anh chàng cao mét tám, trẻ hơn cô ta 3 tuổi, giàu có và thành đạt.

Để rảnh rang, vợ Tâm để con lại cho anh nuôi. Đứa bé 3 tuổi thiếu mẹ cứ khóc ngằn ngặt. Tâm xót xa vô cùng, anh bớt thời gian ở công ty để dành thời gian cho con, mong bù đắp cho thằng bé một chút gì đấy. Nhưng rồi cảnh gà trống nuôi con, dù có cố gắng đến mấy cũng không thể nào chu toàn khi thiếu bàn tay của phụ nữ.

 (Ảnh minh họa)

1 năm sau, Tâm gặp Thùy. Thùy là đồng nghiệp mới của anh, xinh xắn, thông minh nhưng hơi quá lứa lỡ thì. Tiếp xúc một thời gian, Tâm biết đây là người mẹ mới rất tốt cho con mình. Anh tìm mọi cách để chinh phục trái tim của Thùy. Thùy thấy Tâm tốt tính, lại kiếm ra tiền thì cũng chậc lưỡi chấp nhận lời tỏ tình của anh. Dù sao bây giờ, Tâm là một lựa chọn an toàn cho Thùy.

Thùy cũng đã mấy lần tiếp xúc với con riêng của Tâm, dù trong lòng không ưa gì thằng bé nhưng vì mục đích lấy chồng và sở hữu khối tài sản của Tâm, Thùy khi nào cũng tỏ ra nhẹ nhàng, quan tâm. Thằng bé con Tâm được một người phụ nữ cứ tự xưng là mẹ, khi nào cũng cho ăn, tắm rửa, cho đi công viên, mua đồ chơi thì thích lắm. Nó cũng quý Thùy và luôn miệng bảo Tâm đưa Thùy đến nhà chơi.

Thế rồi Tâm quyết định lấy Thùy. Cưới xong, Thùy quản lý hết tiền bạc của Tâm, chỉ để cho anh vài chục nghìn trong túi phòng thân. Tâm nghĩ vợ giúp mình quản lý tiền bạc thì cũng không phàn nàn gì cả. Mọi việc trong nhà Tâm cũng để cho Thùy quyết phần nhiều, vợ nói gì anh cũng ừ.

Sống được 1 năm thì mọi thứ trong nhà bây giờ đều là của Thùy. Trước đây, Tâm hay về nhà bà ngoại của con để thăm hỏi vì mẹ vợ trước đây của Tâm rất tốt bụng nhưng giờ Thùy cấm tiệt, cô cũng cấm không cho Tâm gửi tiền về giúp đỡ bố mẹ mình. Tâm cũng đành thôi, không dám đôi co với vợ. Anh nghĩ mình là đàn ông, vợ có quản lý tiền bạc thì cũng là muốn vun vén cho gia đình mà thôi, cái chính là Thùy tốt bụng, đối xử tốt với con riêng của anh là được rồi. Hơn nữa đợt này Thùy đang mang thai nên Tâm luôn nhường nhịn, đối xử tốt với vợ.

Ấy thế mà hôm đó vì quên tập tài liệu, anh chạy về nhà lấy và chứng kiến một cảnh tượng không ngờ. Giữa cái rét 15 độ, Thùy đang đạp đứa con riêng tội nghiệp của anh xuống sàn rồi dội từng gáo nước lạnh vào người nó. Thùy vừa dội vừa hét:

- Chết đi cái loại ăn bám này. Tao đã bảo không được nghịch bẩn, quần áo không có mà thay sao mày không nghe hả? Mày biết một tháng tao phải tốn bao nhiêu bột giặt, nước, thức ăn với mày không hả thằng kia?

- Mẹ ơi tha cho con, con lạnh quá…

- Tha hả? Mày làm tao ngứa mắt lâu lắm rồi, giờ tao chỉ muốn cho mày ra khỏi nhà này thôi. Tao đang mang bầu, mày lo về quê với nội hay ngoại mày mà sống, tao không quan tâm nữa.

Nói rồi Thùy cứ dội nước lạnh vào người thằng bé. Tâm về tới nơi, thấy cảnh đó thì lao ngay vào. Anh dang tay tát cho Thùy một cái khiến Thùy sững sờ. Tâm hét lên:

- Sao cô độc ác quá vậy? Nó chỉ là một đứa bé thôi mà?

- Anh… sao anh lại về vào giờ này?

 (Ảnh minh họa)

- Thì ra bấy lâu nay cô toàn đối xử tệ với con tôi à? Vậy mà tôi không tin nó, nó toàn bảo cô không tốt mà tôi toàn cho qua. Cô cút ngay ra khỏi nhà tôi. Thứ đàn bà như cô tôi không cần.

Thùy sững sờ. Cô không ngờ anh chồng nhu nhược, bảo gì nghe nấy của mình bấy lâu nay lại hành động như vậy. Thùy lắp bắp:

- Anh đuổi tôi đi sao? Tôi đang mang thai con của anh đấy.

- Tôi sẽ chu cấp cho nó, nhưng tôi không thể để một bà mẹ độc ác như cô trong ngôi nhà này với con trai tôi được.

Tâm cúi xuống ôm lấy đứa con tội nghiệp của mình, lấy cái khăn quàng vào người nó. Nói rồi anh gọi điện đến ngân hàng, phong tỏa hết mọi tài khoản, không cho Thùy một đồng nào. Thùy bấy giờ mới biết sợ, van xin Tâm nghĩ lại nhưng đã muộn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nỗi đau của người chồng không thể chia tay vợ dù vợ ngoại tình
Anh ngồi đó, im lặng, trân trân nhìn vợ. Hận thù và đau đớn nhưng anh không thể bỏ chị. Anh thương con và...
XEM TIẾP
Nước mắt mẹ đơn thân (1): Bị xông vào phòng chờ sinh đánh ghen mới biết mình là kẻ thứ 3…
Hành trình làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là dễ dàng với một người phụ nữ. Có muôn vàn lý do để một người...
XEM TIẾP
Đàn bà yêu một đời, đàn ông chỉ yêu một thời?
Đàn bà một khi đã yêu ai thì chẳng màng đến bất cứ thứ gì, nguyện cả đời chỉ mãi yêu một người. Còn đàn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM