Về nhà thấy giỏ hoa quả nằm trong sọt rác, tôi ngơ ngác hỏi thì vợ cười khẩy rồi đe dọa một câu khiến tôi sững sờ

Tâm sự gia đình 27/11/2021 05:20

Tôi không ngờ vợ lại ứng xử kiểu "giang hồ" đến vậy.

Vợ và em tôi không hòa thuận. Đây cũng là chuyện đau đầu nhất trong nhà tôi hiện tại. Hai người họ ghét nhau đến mức có người này thì không có mặt người kia và ngược lại. Vì thế, cuối tuần sum họp, thường vợ tôi sẽ không về nhà chồng.

Tôi hay khuyên vợ nên bỏ qua cho những lỗi lầm của em chồng, bởi dù sao cũng là chị em trong nhà. Nhưng vợ tôi lại bật cười, hỏi ngược lại tôi: "Một người từng vu vạ anh ăn cắp vàng khi anh không làm thì anh có bỏ qua được không?". Tôi câm nín.

Chẳng là trước đó, em tôi đã vu oan cho vợ tôi lấy trộm 2 lượng vàng trong phòng. Vì chuyện này mà gia đình tôi ầm ĩ. Bố mẹ tôi bênh vực con gái nên cũng trút tội cho con dâu dù chưa tìm hiểu kĩ mọi chuyện. Kết quả, 2 lượng vàng đó đã bị em tôi lấy bán để tiêu xài nhưng sợ bị bố mẹ mắng nên mới dựng chuyện, đổ tội cho chị dâu.

Sau lần đó, chị em họ không nhìn mặt nhau nữa. Em tôi cũng cứng đầu nên không chịu xin lỗi chị dâu. Vợ tôi thì một mực đòi ra ở riêng, không sống chung nhà với "những con người bạc bẽo" nữa. Và cô ấy chỉ về nhà chồng vào các dịp quan trọng như giỗ, Tết.

Mới đây, khi đi làm về, tôi bất ngờ khi thấy giỏ hoa quả nằm trong sọt rác. Tôi hỏi vợ, cô ấy bực bội đáp: "Của em gái anh đem sang đấy. Nó đem giỏ hoa quả sang và bảo khi nào anh về thì đem về cho nó 100 triệu để mua xe ga".

Rồi vợ nhìn tôi bằng ánh mắt đay nghiến: "Anh liệu đấy, cứ đem tiền về rồi tự cuốn gói ra khỏi nhà tôi ngay và luôn".

Tôi sững sờ. Thì ra mọi chuyện là như thế. Nhưng em gái tôi lại không gọi điện hay nhắn tin cho tôi biết trước mà lại chủ động tìm đến nhà để "dằn mặt" chị dâu. Mối quan hệ giữa hai người càng rạn nứt nghiêm trọng hơn.

Vấn đề là tôi có nên đem tiền về cho em gái không? Xin nói thêm, tiền tiết kiệm đa phần của vợ tôi làm ra vì lương cô ấy rất cao. Căn nhà cũng là do bố mẹ vợ bỏ nửa tiền ra cho chúng tôi xây. Mà không đem tiền về, tôi sợ "sống không yên" với gia đình mình quá.

(Xin giấu tên)

TIN MỚI NHẤT