Về nhà nhìn thấy cảnh các anh chị trốn tránh phụng dưỡng mẹ, chồng tôi nói một câu khiến mọi người lại giành nhau xin được nuôi mẹ trọn đời

Tâm sự gia đình 29/07/2021 04:03

Chồng tôi vừa dứt lời, hai chị dâu lại quay ra lôi kéo mẹ chồng về nhà mình và đưa ra những lời ngon ngọt để dụ dỗ mẹ khiến tôi buồn vô cùng.

Nhà chồng tôi có ba anh em trai, chồng tôi là con út đang sống và làm việc ở thành phố, còn hai anh sống ở quê cùng với mẹ chồng. Lúc mẹ chồng tôi còn khỏe thì buổi nào không phải trông cháu thì bà lại ra đồng làm ruộng. Đến khi mẹ bị ngã bệnh thì cả nhà chồng cứ như ngồi trên đống lửa.

Các anh chị liên tục gọi chồng tôi về họp gia đình để giao trách nhiệm chăm sóc mẹ. Về đến nhà, nhìn mẹ chồng gầy sụp nằm trên giường mà tôi không kìm được nước mắt. Mẹ bảo sau khi bị ngã, khắp cơ thể bị đau nhức, nhờ con cháu đấm bóp cho nhưng ai cũng tị nạnh không chịu.

Khi có mặt mọi người đầy đủ, bác cả nói là mẹ của chung nên bây giờ mẹ nằm liệt giường mỗi người phải có trách nhiệm nuôi dưỡng. Chị dâu thứ hai nói là ngày mẹ chồng còn khỏe suốt ngày chăm con và làm việc nhà cho bác cả, khi mẹ nằm bệnh thì nhà bác cả phải báo đáp công ơn của mẹ.

Chị dâu cả chen vào nói là miếng đất của bố mẹ chia cho hai gia đình bằng nhau thì các con phải có trách nhiệm như nhau với mẹ. Các anh chị cãi nhau qua lại tôi nghe choáng hết cả đầu.

Về nhà nhìn thấy cảnh các anh chị trốn tránh phụng dưỡng mẹ, chồng tôi nói một câu khiến mọi người lại giành nhau xin được nuôi mẹ trọn đời - Ảnh 1

Mẹ bảo sau khi bị ngã, khắp cơ thể bị đau nhức, nhờ con cháu đấm bóp cho nhưng ai cũng tị. (Ảnh minh họa)

Thấy tình hình quá căng thẳng thì chồng tôi cắt ngang rồi nói là bố mẹ không để cho vợ chồng tôi một tấc đất nào, cũng như mẹ không chăm đứa con nào của chúng tôi. Có nghĩa là vợ chồng tôi không có trách nhiệm chăm sóc mẹ vậy tại sao các anh chị lại gọi về họp gia đình?

Nghe đến đây các anh chị không thể phản kháng lại được nên quay ra làm hòa. Không bắt bẻ mọi người nữa, chồng tôi nói rằng chúng tôi trên thành phố bận rộn, lại không tiện để mẹ ở nhà một mình nên nếu ai nuôi mẹ thì anh ấy sẽ gửi 5 triệu đồng một tháng. Nghe đến đây thì bác cả và bác hai liền tranh nhau giành nuôi mẹ khiến chồng tôi không biết nên để mẹ về với ai nữa.

Hai chị dâu lại quay ra lôi kéo mẹ chồng về nhà mình và đưa ra những lời ngon ngọt để dụ dỗ mẹ khiến tôi buồn vô cùng. Khi không có tiền thì mọi người hắt hủi mẹ, khi có tiền rồi lại giành nuôi mẹ.

Nhìn các anh các chị tranh giành, chồng tôi thật sự bối rối không biết nên giao mẹ cho ai, liệu mẹ ở với những người chỉ biết đến tiền có được hạnh phúc hết cuộc đời không? Theo mọi người, mẹ chồng tôi nên ở với con nào đây?

Giữa lúc cầu hôn thì một người đàn ông mặt mày dữ tợn, xăm trổ đầy mình xuất hiện đòi 200 triệu khiến tôi phải trợn mắt nhìn lại người yêu mình

Tưởng tình yêu của cả hai đã vượt qua hết mọi thử thách nào ngờ vào lúc hạnh phúc nhất thì khó khăn lại tăng lên gấp bội.

TIN MỚI NHẤT